Anh Phạm Năng Hiệp “Yêu thương cho đi là yêu thương được lưu giữ mãi mãi”

Chuyên mục “Nhân vật của Tháng” do Hội Cựu sinh viên – CLB Doanh nhân HUTECH thực hiện dựa trên những chia sẻ, câu chuyện, bài học của nhân vật khách mời là Cựu sinh viên, cựu học viên HUTECH

Đến với số Tháng 07/2024, xin mời quý bạn đọc hãy cùng chúng tôi gặp gỡ và trò chuyện về nhân vật đặc biệt: anh Phạm Năng Hiệp – Chủ tịch HĐTV, Giám đốc Công ty Xổ số kiến thiết Bình Thuận, đồng thời là một cựu sinh viên khoa Tài chính - Thương mại và có nhiều đóng góp tích cực cho ngôi nhà HUTECH.

Câu hỏi: Kính chào anh Hiệp, anh có thể chia sẻ một chút về bản thân mình để bạn đọc được hiểu thêm về anh?

Anh Hiệp: Hiện nay anh đang công tác tại Công ty Xổ số kiến thiết Bình Thuận, tính đến nay đã 31 năm công tác. Hiện anh đang là Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy Công ty, Chủ tịch - Giám đốc Công ty.

Ngoài nhiệm vụ chuyên môn chính, anh đang tham gia kiêm nhiệm các công tác khác: Đại biểu HĐND Tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp, Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Luật gia Tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ Hội Khuyến học Tỉnh và đặc biệt anh rất vinh dự được là Giảng viên thỉnh giảng của Trường Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH).

Câu hỏi: Anh có thể chia sẻ về bí quyết nào để anh có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc cùng một lúc?

Anh Hiệp: Với bản thân anh, chìa khoá vàng là phải sắp xếp thời gian hợp lý để xử lý và giải quyết công việc một cách khoa học và hiệu quả, không trọng nhẹ lĩnh vực, công việc nào. Luôn cố gắng và trách nhiệm trong việc tìm tòi, nghiên cứu, học hỏi. Đồng thời với quan điểm là tuyệt đối không đùn đẩy, né tránh công việc hoặc ngại va chạm, sợ khó, không nề hà, câu nệ, tính toán và quảng ngại về thời gian để đảm bảo cho việc giải quyết công việc một cách nhanh chóng và mang hiệu quả tốt nhất.

A. Phạm Năng Hiệp thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương và các hoạt động thiện nguyện của CLB Doanh nhân và Hội Cựu sinh viên HUTECH

Câu hỏi: Về những công tác thiện nguyện, có lẽ đây là cách để anh Hiệp chia sẻ và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn mình, anh nghĩ gì về thiện nguyện ạ?

Anh Hiệp: Với anh, “Yêu thương cho đi là yêu thương được lưu giữ mãi mãi”. Cũng chính vì lẽ đó, bản thân anh rất trân trọng công việc thiện nguyện và giành tâm huyết cho công tác này.

Trong xã hội hiện nay vì những điều kiện, hoàn cảnh khác nhau, nên vẫn còn có những trường hợp, những mảnh đời không được may mắn, thuận lợi như những người khác trong cuộc sống gia đình, xã hội. Bởi lẽ đó, việc thực hiện công tác thiện nguyện cũng là một trong những hoạt động mang ý nghĩa hết sức nhân văn, trách nhiệm, để chung tay cùng với xã hội chia sẻ và giúp đỡ cho những hoàn cảnh kém may mắn, khó khăn hơn mình. Với anh, việc làm thiện nguyện cũng là một phần mang đến niềm hạnh phúc cho những hoàn cảnh khó khăn nói chung và bản thân anh nói riêng.

Câu hỏi: Anh Hiệp luôn là người rất tâm huyết, dành nhiều công sức và cả tài chính để chăm lo, hỗ trợ sinh viên tại HUTECH, anh có thể chia sẻ cho chương trình và bạn đọc về cơ duyên và lý do nào anh lại tâm huyết như vậy?

Anh Hiệp: Trong suốt quá trình anh đảm nhiệm vị trí quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp anh luôn phấn đấu để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch được giao phó. Song song với đó, bản thân anh nói riêng và các doanh nghiệp nói chung cũng phải thực hiện tốt trách nhiệm của mình với xã hội.

Xuyên suốt trong quá trình hoạt động của mình, bản thân anh đề cao công tác an sinh, xã hội. Trong đó hoạt động khuyến học có tầm quan trọng không nhỏ, anh cố gắng góp một phần nhỏ để hỗ trợ, tiếp bước cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực trong học tập, giúp các em vượt lên để không bị bỏ lại phía sau theo chủ trương của Đảng và Nhà nước ta hiện nay.

Anh Phạm Năng Hiệp đồng hành cùng nhiều hoạt động thiện nguyện cùng HUTECH

Câu hỏi: Nếu dành riêng cho mình 1 từ, anh sẽ sử dụng từ gì cho mình, và lý do vì sao ạ?

Anh Hiệp: Nếu dành dùng một từ để miêu tả mình, anh nghĩ chữ "Nhẫn" rất phù hợp với anh, vì bản thân chữ “nhẫn” không chỉ thể hiện tính nhẫn nại mà còn thể hiệu sự chịu khó, kiên trì. Bởi trong cuộc sống không thể thiếu các yếu tố trên, tuy không là yếu tố quyết định nhưng lại là yếu tố cần để dẫn đến thành công. Cá nhân anh luôn học và áp dụng chữ “Nhẫn” từ công việc đến cuộc sống và anh tin điều đó rất có ích với mình.

Nguồn: Hội Cựu sinh viên HUTECH