Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn chào mừng 8/3 với món ăn Việt - Hoa hấp dẫn

Ngày 06/3 vừa qua, Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng CLB Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc tổ chức Hội thi “Ẩm thực Việt - Hoa". Đây là hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhằm tôn vinh những người mẹ, người chị, người bà đã giữ “ngọn lửa” gia đình ấm áp và tràn đầy yêu thương.
 
Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn chào mừng 8/3 với món ăn Việt - Hoa hấp dẫn 8
Hội thi là hoạt động chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn HUTECH
 
Hội thi có sự đồng hành của Ban Lãnh đạo Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn HUTECH, gồm TS. Kiều Thị Vân Anh - Phó Viện trưởng, TS. Trịnh Viết Then - Phó Viện trưởng và ThS. Phan Anh Tuấn - Trợ lý Viện Trưởng cùng quý thầy cô giảng viên Viện.


Phát biểu Khai mạc Hội thi, TS. Kiều Thị Vân Anh cho biết đây là dịp để các bạn sinh viên “khoe” hiểu biết về văn hóa ẩm thực Việt - Hoa, đồng thời cũng là cơ hội để các bạn bày tỏ yêu thương đến những người mẹ, người chị, người bà trong gia đình mình.
 
Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn chào mừng 8/3 với món ăn Việt - Hoa hấp dẫn 31
TS. Kiều Thị Vân Anh phát biểu khai mạc Hội thi
 
Hội thi “Ẩm thực Việt - Hoa” có sự tham gia của 10 đội đến từ các tập thể lớp, chuyên ngành thuộc Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn HUTECH. Tại đây, các món ăn đặc trưng của hai nền ẩm thực Việt - Hoa đã được thực hiện công phu, tinh tế như Đậu hũ Tứ Xuyên, Phở cuốn, Thịt kho, Bánh xèo, Chè trôi nước,... Các đội thi cũng tiến hành thuyết trình về món ăn mình đã thực hiện và gửi lời chúc đến các cô, đến những người phụ nữ quan trọng của mình thông qua các món ăn thú vị này.

 
Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn chào mừng 8/3 với món ăn Việt - Hoa hấp dẫn 47

Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn chào mừng 8/3 với món ăn Việt - Hoa hấp dẫn 50

Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn chào mừng 8/3 với món ăn Việt - Hoa hấp dẫn 53
Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn chào mừng 8/3 với món ăn Việt - Hoa hấp dẫn 55

Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn chào mừng 8/3 với món ăn Việt - Hoa hấp dẫn 58

Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn chào mừng 8/3 với món ăn Việt - Hoa hấp dẫn 61
 Các món ăn được chuẩn bị và chế biến công phu, khéo léo

Xuất sắc chinh phục Ban Giám khảo "khó tính", các bạn sinh viên từ lớp 20DBNA2 đã giành giải Nhất cuộc thi với món Bánh xèo thơm ngon và lời chúc ý nghĩa. Theo sau là các bạn sinh viên lớp 19DBTA1 với giải Nhì, giải Ba thuộc về các bạn sinh viên lớp 19DVNA2 và giải Ấn tượng thuộc về lớp 20DVNA1.
 
Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn chào mừng 8/3 với món ăn Việt - Hoa hấp dẫn 73

Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn chào mừng 8/3 với món ăn Việt - Hoa hấp dẫn 76

Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn chào mừng 8/3 với món ăn Việt - Hoa hấp dẫn 79

Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn chào mừng 8/3 với món ăn Việt - Hoa hấp dẫn 82

Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn chào mừng 8/3 với món ăn Việt - Hoa hấp dẫn 85
Ẩm thực Việt - Hoa được "trình làng" bắt mắt
 
Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn chào mừng 8/3 với món ăn Việt - Hoa hấp dẫn 94 Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn chào mừng 8/3 với món ăn Việt - Hoa hấp dẫn 96
Ban Giám khảo "cân đong đo đếm" để chọn ra đội thi thắng cuộc

Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn chào mừng 8/3 với món ăn Việt - Hoa hấp dẫn 101

Sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn chào mừng 8/3 với món ăn Việt - Hoa hấp dẫn 104
Hội thi là hành trình khám phá văn hóa Việt - Hoa thông qua ẩm thực
 
Những món ăn thay lời chúc chân thành chính là phần quà ý nghĩa mà các bạn sinh viên Viện Khoa học Xã hội & Nhân văn HUTECH gửi tặng một nửa thế giới thân thương của mình. Bên cạnh đó, các bạn cũng có cơ hội tiếp xúc, khám phá nền văn hóa mới thông qua ẩm thực, để trau dồi thêm tri thức, cũng như “làm dày” nguồn cảm hứng học tập của riêng mình.

Tin: Thanh Phương - Phương Trinh
Ảnh: Minh Chiến
Phòng Truyền thông
0