Vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) kết hợp với CLB Hellofood đã tổ chức buổi Workshop “Bánh khúc cây - Buche de Noel” nhằm tạo môi trường để các bạn sinh viên giao lưu, kết nối, đồng thời mang đến những trải nghiệm làm bánh thú vị nhân dịp Giáng sinh về.
Workshop là cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, kết nối đồng thời tạo ra món quà giáng sinh ý nghĩa
Diễn ra tại Trung tâm Thực hành - Thí nghiệm, HiTech Park Campus, workshop thu hút đông đảo các bạn sinh viên đến từ các chuyên ngành khác nhau tham gia.
Các công đoạn làm bánh được sinh viên thực hiện một cách khéo léo, tỉ mỉ
Dưới sự đồng hành, dẫn dắt và hướng dẫn của ThS. Huỳnh Kim Phụng - Giảng viên ngành Công nghệ thực phẩm, các bạn sinh viên đã tiến hành thực hiện từng công đoạn để tạo nên chiếc bánh khúc cây - loại bánh có nguồn gốc từ Pháp, biểu tượng của mùa Giáng sinh. Theo ThS. Huỳnh Thị Kim Phụng, tuy không đòi hỏi kỹ thuật cao, nhưng để tạo nên mẻ bánh ngon, chất lượng, các bạn cần phải đặt để tình cảm và chăm chút cho từng công đoạn tạo nên chiếc bánh.
ThS. Huỳnh Kim Phụng là người dẫn dắt và hướng dẫn buổi workshop
Bằng sự khéo léo, tỉ mỉ, các bạn sinh viên đã tự tay tạo nên những chiếc bánh khúc cây bắt mắt, mang đậm dấu ấn mùa Noel. Những chiếc bánh thành phẩm xinh xắn được gói trong chiếc hộp giấy đỏ như món quà Giáng sinh ấm áp dành tặng cho bản thân, bạn bè và gia đình.
Những thành phẩm đẹp mắt của các bạn sinh viên
Buổi workshop đã mang đến nhiều trải nghiệm quý giá cho các bạn sinh viên
Qua hoạt động thú vị, tin rằng các bạn sinh viên đã được kết nối, giao lưu và có nhiều trải nghiệm thực tế đáng nhớ trong mùa Giáng sinh 2023.
Tin: Thanh Trúc
Ảnh: Hoàng Nam
TT. Truyền thông