Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo

Trước sự chuyển dịch của nhu cầu thực phẩm trên thế giới, việc tìm ra những giải pháp chế biến sáng tạo và hiệu quả đang trở thành yêu cầu cấp thiết. Để tìm hiểu về xu hướng này, ngày 12/11, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Công ty Sontag Consult và Tecalit tổ chức Hội thảo "Công nghệ chế biến mỳ Ý và Pasta từ gạo" cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm.
 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo 5
Chương trình diễn ra tại Thu Duc Campus, thu hút sự tham gia của gần 100 sinh viên Công nghệ thực phẩm
 
Tham dự hội thảo có Dr. Adriano Guidolin - Thành viên Hội đồng Quản trị Tecalit srl,  Mr. Joachim Sontag - Chủ tịch Sontag Consult, TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng cùng gần 100 sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm các khoá​.

 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo 19 Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo 21
Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo 24
Hai khách mời và đại diện Viện Khoa học Ứng dụng tại chương trình

Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo 30
Mr. Joachim Sontag chia sẻ một số thông tin thú vị đến sinh viên
 
Đảm nhận vai trò diễn giả là Dr. Adriano Guidolin - người đã gắn bó cả cuộc đời với mì Ý và những sản phẩm cùng loại. Ông lớn lên trong gia đình có xưởng sản xuất mì quy mô nhỏ, vì thế mà tình yêu gắn với những món pasta luôn là điều mà ông tâm niệm. Theo học về công nghệ thực phẩm và ứng dụng chúng trong phát triển công việc kinh doanh của gia đình, ông đã tạo nên nhiều sản phẩm và thiết bị mới trong ngành sản xuất và chế biến mì.
 
Tại chương trình, Dr. Guidolin đã chỉ ra rằng, nhu cầu trên thế giới tăng cao đối với các sản phẩm không chứa gluten, đặc biệt là mì gạo, đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của các công nghệ chế biến mới. Sự gia tăng nhận thức về bệnh Celiac (dị ứng với gluten) và xu hướng tiêu dùng hướng tới một chế độ ăn lành mạnh đã trở thành yếu tố quan trọng, tạo ra động lực thúc đẩy sự biến chuyển của ngành thực phẩm. Điều này đã mở ra cơ hội lớn cho sự phát triển của các sản phẩm mì không chứa gluten, dẫn đến sự chuyển dịch rõ rệt từ các sản phẩm mì truyền thống được làm từ bột mì sang các sản phẩm thay thế từ những nguyên liệu mới như gạo, ngô và các loại ngũ cốc khác.

 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo 41
Diễn giả của hội thảo là Dr. Adriano Guidolin - người đã gắn bó cả cuộc đời với mì Ý và những sản phẩm cùng loại
 
Đồng thời, diễn giả cũng giới thiệu về công nghệ BT Cooker - một giải pháp đột phá, sử dụng hơi nước để nấu và hồ hóa bột mà không cần bất kỳ phụ gia hóa học nào. Công nghệ này không chỉ tối ưu hóa quy trình sản xuất mì gạo từ nguyên liệu tự nhiên, mà còn đảm bảo kiểm soát chặt chẽ độ hồ hóa và chất lượng sản phẩm cuối cùng, mang lại một sản phẩm hoàn hảo, an toàn và đáp ứng nhu cầu khắt khe của thị trường.
 
Dr. Guidolin đã trình bày chi tiết quy trình hoạt động của công nghệ BT Cooker, từ việc chuẩn bị nguyên liệu đến các bước nấu và ép thành hình. Ông còn nhấn mạnh sự cải tiến trong quy trình sản xuất nhờ ứng dụng hệ thống chân không, giúp bảo vệ cấu trúc bột, đồng thời nâng cao chất lượng mì gạo, mang lại sản phẩm vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa đạt tiêu chuẩn cao về hương vị.

 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo 58 Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo 60
Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo 63
Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo 66 Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo 68
Dr. Adriano Guidolin giới thiệu về xu hướng thực phẩm không gluten và công nghệ BT Cooker
 
Các thắc mắc của sinh viên cũng đã được Dr. Guidolin trực tiếp giải đáp một cách chi tiết và thú vị. Những hỏi đáp xoay quanh công nghệ sản xuất mì gạo không chứa gluten, cũng như các xu hướng mới trong ngành công nghệ thực phẩm đã được ông chia sẻ với kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm thực tế, mang lại những góc nhìn bổ ích cho các bạn sinh viên.
 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo 83 Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo 85
Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo 88
Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo 91 Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo 93
Những hỏi đáp xoay quanh các xu hướng mới trong ngành công nghệ thực phẩm diễn ra đầy sôi nổi

Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo 99

Hội thảo đã mang đến cho sinh viên những kiến thức bổ ích và nguồn cảm hứng mới mẻ về sản xuất thực phẩm
 
Hội thảo đã mang đến cho sinh viên Công nghệ thực phẩm những kiến thức bổ ích và nguồn cảm hứng mới mẻ về phương pháp sản xuất mì Ý và Pasta. Những chia sẻ từ chuyên gia không chỉ mở rộng tầm nhìn về xu hướng thị trường thực phẩm hiện nay, mà còn tạo động lực cho các bạn sinh viên trong việc tìm tòi định hướng phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Tin: Ngọc Huyền
Ảnh: Đức Hạnh
TT. Truyền thông
14621352
Các tin khác
Tự tin phỏng vấn cùng Coca-Cola, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng ghi điểm với chuyên gia Mang kỹ năng, năng lực chuyên môn và sự tự tin “face to face” với nhà tuyển dụng đến từ Tập đoàn Coca-Cola tại chương trình phỏng vấn tuyển dụng kỹ...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH bảo vệ đồ án trước doanh nghiệp và “săn” việc ngay tại trường Trình làng loạt đồ án giàu tính ứng dụng trước doanh nghiệp và ứng tuyển vào vị trí việc làm yêu thích ngay tại giảng đường là “đặc quyền” mà sinh...
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản Ngày 26/7, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cùng Viện Công nghệ Việt - Nhật phối hợp với Công ty Musashino Foods tổ chức Seminar "Bật mí về CCP khi...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng bỏ túi kỹ năng ghi điểm trước nhà tuyển dụng từ chuyên gia Dalat Milk Sáng 24/7, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sữa Đà Lạt (Dalat Milk) tổ chức Hội thảo “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng...
​Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH học cùng chuyên gia Hoa Kỳ về nguyên liệu bơ sữa Ngày 08/6, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phối hợp cùng Hiệp hội Xuất khẩu Bơ sữa Hoa Kỳ (USDEC) tổ chức Hội thảo “Nguyên liệu bơ sữa Hoa Kỳ - giải...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH nâng cao nhận thức về quản lý chất thải hướng đến kinh tế tuần hoàn Ngày 28/5, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phối hợp cùng Công ty Cổ phần Xi Măng Fico Tây Ninh tổ chức Hội thảo “Quản lý chất thải hướng đến kinh tế...
×