Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật thông tin bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày 9/5, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Sở An toàn thực phẩm (TP.HCM) tổ chức Hội thảo “An ninh, an toàn và thực hành vệ sinh tốt (GHP) trong sản xuất và chế biến thực phẩm”, cung cấp nhiều kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên.
 
Chương trình có sự tham dự của TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng, TS. Lâm Văn Mân - Trưởng ngành Công nghệ thực phẩm cùng các thầy cô giảng viên Viện.

 
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật thông tin bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm 8 Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật thông tin bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm 10
Đại diện Viện Khoa học Ứng dụng tham dự Hội thảo
 
Phía Sở An toàn thực phẩm TP.HCM có ThS. Nguyễn Đại Ngọc - Chuyên gia Phòng chống ngộ độc thực phẩm tham dự với vai trò diễn giả chính.

 
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật thông tin bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm 21
ThS. Nguyễn Đại Ngọc tham dự tại chương trình

Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật thông tin bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm 29
TS.Nguyễn Lệ Hà trao tặng hoa cảm ơn đến hai diễn giả chương trình
 
Mở đầu hội thảo, TS. Nguyễn Lệ Hà chia sẻ: “Có lẽ, câu chuyện về vệ sinh thực phẩm là câu chuyện đòi hỏi phải có sự nghiên cứu tử tế, nghiêm túc thực hiện. Bởi vì đây là vấn đề  xuất hiện quá nhiều đến mức thành thói quen mà chúng ta không chú ý, không ngăn chặn kịp thời. Hy vọng sau chương trình, các bạn sinh viên sẽ có được nhiều kiến thức bổ ích vì đây chính là một phần nghề nghiệp tương lai của các bạn”.

 
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật thông tin bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm 40
TS. Nguyễn Lệ Hà hy vọng sinh viên học được nhiều kiến thức bổ ích trong chương trình
 
Tại sự kiện, ThS. Nguyễn Đại Ngọc có phần báo cáo về “An toàn thực phẩm - Ngộ độc thực phẩm và biện pháp phòng tránh”, đặt ra nhiều vấn đề cho sinh viên cùng thảo luận. Diễn giả cũng chia sẻ thêm về quá trình xử lý khi xuất hiện bệnh nhân ngộ độc: “Quá trình điều tra ngộ độc thực phẩm sẽ bắt đầu từ việc truy ngược xem bệnh nhân đã ăn món gì, ăn vào thời gian nào”.

 
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật thông tin bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm 56
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật thông tin bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm 59 Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật thông tin bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm 61
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật thông tin bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm 64 Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật thông tin bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm 67
ThS. Nguyễn Đại Ngọc chia sẻ về thông tin liên quan đến ngộ độc thực phẩm đến sinh viên
 
Cùng với đó, TS. Lâm Văn Mân cũng mang đến cho sinh viên những thông tin về việc áp dụng GHP (Good Hygiene Practices - Thực hành vệ sinh tốt) trong chế biến thực phẩm. Một số điểm cần lưu ý đối với phương pháp GHP bao gồm: kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào; truy xuất nguồn gốc; bảo quản nguyên liệu; vệ sinh máy móc, trang thiết bị trong chế biến; vệ sinh bếp và dụng cụ nhà bếp; vệ sinh cá nhân.

 
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật thông tin bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm 93
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật thông tin bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm 96 Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật thông tin bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm 98
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật thông tin bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm 101
TS. Lâm Văn Mân mang đến cho sinh viên thông tin về áp dụng GHP trong chế biến thực phẩm
 
Sự kiện khép lại bằng phần hỏi đáp của sinh viên và các diễn giả xoay quanh vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn và thực hành vệ sinh tốt trong giảng đường và giải đáp thắc mắc về những kiến thức khoa học ngành Công nghệ thực phẩm cho sinh viên HUTECH.

 
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật thông tin bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm 121 Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật thông tin bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm 123
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật thông tin bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm 126 Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật thông tin bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm 128
Sinh viên chăm chú lắng nghe và đặt câu hỏi giao lưu cùng diễn giả
 
Hội thảo An ninh, an toàn và thực hành vệ sinh tốt (GHP) trong sản xuất và chế biến thực phẩm” không chỉ là chương trình đậm chất khoa học mà còn tạo cho sinh viên cơ hội tiếp cận những kiến thức thực tiễn đầy lý thú. Tin chắc rằng các bạn sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã “bỏ túi” được hàng loạt thông tin bổ ích sau sự kiện.

 
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cập nhật thông tin bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm 145
Hội thảo đã mang lại những kiến thức bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm sinh viên

Tin: Thanh Trúc
Ảnh: Công Định
TT. Truyền thông
14616797
Các tin khác
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ Workshop "Nguyên liệu đạm sữa Hoa Kỳ: Ứng dụng trong ngành thực phẩm và đồ uống" do Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phối hợp cùng Hiệp hội Xuất khẩu...
Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo Trước sự chuyển dịch của nhu cầu thực phẩm trên thế giới, việc tìm ra những giải pháp chế biến sáng tạo và hiệu quả đang trở thành yêu cầu cấp...
Tự tin phỏng vấn cùng Coca-Cola, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng ghi điểm với chuyên gia Mang kỹ năng, năng lực chuyên môn và sự tự tin “face to face” với nhà tuyển dụng đến từ Tập đoàn Coca-Cola tại chương trình phỏng vấn tuyển dụng kỹ...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH bảo vệ đồ án trước doanh nghiệp và “săn” việc ngay tại trường Trình làng loạt đồ án giàu tính ứng dụng trước doanh nghiệp và ứng tuyển vào vị trí việc làm yêu thích ngay tại giảng đường là “đặc quyền” mà sinh...
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản Ngày 26/7, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cùng Viện Công nghệ Việt - Nhật phối hợp với Công ty Musashino Foods tổ chức Seminar "Bật mí về CCP khi...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng bỏ túi kỹ năng ghi điểm trước nhà tuyển dụng từ chuyên gia Dalat Milk Sáng 24/7, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sữa Đà Lạt (Dalat Milk) tổ chức Hội thảo “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng...
×