Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm

Ngày 06/5, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Hội thảo “Tinh dầu và ứng dụng tinh dầu trong sản xuất nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm” nhằm cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về kỹ thuật sản xuất tinh dầu và các sản phẩm liên quan cho sinh viên Viện. 
 
Đảm nhận vai trò diễn giả tại hội thảo là ông Võ Bửu Lợi - Giám đốc Sản xuất Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thủy Mộc Việt. Chương trình còn có sự tham dự của ông Nguyễn Quốc Trường Thanh - Trưởng Phòng Marketing Công ty Cổ phần Nông nghiệp U&I.

 
 Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 11
 Ông Võ Bửu Lợi đảm nhận vai trò diễn giả tại chương trình 
 
Về phía HUTECH có TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng, TS. Phạm Minh Nhựt - Trưởng ngành Công nghệ sinh học.
 
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 21
Đại diện Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tham dự tại chương trình
 
Mở đầu buổi hội thảo, TS. Nguyễn Lệ Hà gửi lời cảm ơn đến đối tác doanh nghiệp đã hỗ trợ và tạo cơ hội cho sinh viên Viện tìm hiểu kỹ thuật sản xuất tinh dầu. Cô hy vọng, các bạn sinh viên có thể tích cực học tập, phát huy khả năng sáng tạo của bản thân trong việc “làm chủ” mùi hương, từ đó tìm tòi ứng dụng, tạo nên đa dạng sản phẩm phục vụ đời sống.
 
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 33
 TS. Nguyễn Lệ Hà nhắn nhủ sinh viên cố gắng tích lũy thêm nhiều kiến thức tại buổi hội thảo 
 
Tại chương trình, diễn giả khách mời - ông Võ Bửu Lợi đã “bật mí” cho các bạn sinh viên nhiều kỹ thuật quan trọng trong sản xuất tinh dầu như: quy trình sản xuất; công đoạn xử lý nguyên liệu (vỏ bưởi, cam, sả, quế, bạc hà,...) bằng các hình thức xay, chưng cất lôi cuốn hơi nước; công đoạn nghiệm thu thành phẩm; công đoạn đóng gói sản phẩm và phân phối thị trường; một số dụng cụ thiết yếu trong sản xuất tinh dầu;....
 
 Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 46
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 51 Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 53
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 54
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 59 Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 61
Diễn giả đã mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức quan trọng trong quy trình sản xuất tinh dầu 
 
Bên cạnh đó, diễn giả cũng mở rộng và cung cấp thêm cho sinh viên thông tin về một số khả năng ứng dụng tinh dầu trong mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai, sản xuất thực phẩm như: bánh, kẹo, kem,...
 
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 76 Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 78
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 81 Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 83
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 86 Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 88
Các bạn sinh viên mạnh dạn đặt câu hỏi đến diễn giả

Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 95
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 100 Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 102
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 105 Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 107
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 108
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 113 Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 115
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 118 Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 120
Nhiều hoạt động thú vị giúp sinh viên phát huy khả năng sáng tạo của bản thân trong việc “làm chủ” mùi hương
 
Ngoài việc được tiếp xúc, trải nghiệm mùi hương từ các sản phẩm tinh dầu, lắng nghe kiến thức và những bài học kinh nghiệm thực tiễn quý báu từ diễn giả, các bạn sinh viên còn được đàm thoại, và được diễn giả giải đáp thắc mắc một cách cụ thể, tận tình tại chương trình.
 
 Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng tìm hiểu phương pháp ứng dụng tinh dầu trong nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm 131
Buổi hội thảo mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho sinh viên
 
Tin rằng, buổi hội thảo đã giúp các bạn sinh viên tích lũy thêm phương pháp, kỹ thuật ứng dụng tinh dầu trong sản xuất nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm, qua đó, phục vụ cho quá trình nghiên cứu, học tập, định hướng nghề nghiệp của bản thân. 

Tin: Hồng Loan
Ảnh: Trọng Khang
TT.Truyền thông
14616759
Các tin khác
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ Workshop "Nguyên liệu đạm sữa Hoa Kỳ: Ứng dụng trong ngành thực phẩm và đồ uống" do Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phối hợp cùng Hiệp hội Xuất khẩu...
Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo Trước sự chuyển dịch của nhu cầu thực phẩm trên thế giới, việc tìm ra những giải pháp chế biến sáng tạo và hiệu quả đang trở thành yêu cầu cấp...
Tự tin phỏng vấn cùng Coca-Cola, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng ghi điểm với chuyên gia Mang kỹ năng, năng lực chuyên môn và sự tự tin “face to face” với nhà tuyển dụng đến từ Tập đoàn Coca-Cola tại chương trình phỏng vấn tuyển dụng kỹ...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH bảo vệ đồ án trước doanh nghiệp và “săn” việc ngay tại trường Trình làng loạt đồ án giàu tính ứng dụng trước doanh nghiệp và ứng tuyển vào vị trí việc làm yêu thích ngay tại giảng đường là “đặc quyền” mà sinh...
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản Ngày 26/7, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cùng Viện Công nghệ Việt - Nhật phối hợp với Công ty Musashino Foods tổ chức Seminar "Bật mí về CCP khi...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng bỏ túi kỹ năng ghi điểm trước nhà tuyển dụng từ chuyên gia Dalat Milk Sáng 24/7, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sữa Đà Lạt (Dalat Milk) tổ chức Hội thảo “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng...
×