Ngày 06/5, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Hội thảo “Tinh dầu và ứng dụng tinh dầu trong sản xuất nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm” nhằm cung cấp nhiều kiến thức bổ ích về kỹ thuật sản xuất tinh dầu và các sản phẩm liên quan cho sinh viên Viện.
Đảm nhận vai trò diễn giả tại hội thảo là ông Võ Bửu Lợi - Giám đốc Sản xuất Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thủy Mộc Việt. Chương trình còn có sự tham dự của ông Nguyễn Quốc Trường Thanh - Trưởng Phòng Marketing Công ty Cổ phần Nông nghiệp U&I.
Ông Võ Bửu Lợi đảm nhận vai trò diễn giả tại chương trình
Về phía HUTECH có TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng, TS. Phạm Minh Nhựt - Trưởng ngành Công nghệ sinh học.
Đại diện Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tham dự tại chương trình
Mở đầu buổi hội thảo, TS. Nguyễn Lệ Hà gửi lời cảm ơn đến đối tác doanh nghiệp đã hỗ trợ và tạo cơ hội cho sinh viên Viện tìm hiểu kỹ thuật sản xuất tinh dầu. Cô hy vọng, các bạn sinh viên có thể tích cực học tập, phát huy khả năng sáng tạo của bản thân trong việc “làm chủ” mùi hương, từ đó tìm tòi ứng dụng, tạo nên đa dạng sản phẩm phục vụ đời sống.
TS. Nguyễn Lệ Hà nhắn nhủ sinh viên cố gắng tích lũy thêm nhiều kiến thức tại buổi hội thảo
Tại chương trình, diễn giả khách mời - ông Võ Bửu Lợi đã “bật mí” cho các bạn sinh viên nhiều kỹ thuật quan trọng trong sản xuất tinh dầu như: quy trình sản xuất; công đoạn xử lý nguyên liệu (vỏ bưởi, cam, sả, quế, bạc hà,...) bằng các hình thức xay, chưng cất lôi cuốn hơi nước; công đoạn nghiệm thu thành phẩm; công đoạn đóng gói sản phẩm và phân phối thị trường; một số dụng cụ thiết yếu trong sản xuất tinh dầu;....
Diễn giả đã mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức quan trọng trong quy trình sản xuất tinh dầu
Bên cạnh đó, diễn giả cũng mở rộng và cung cấp thêm cho sinh viên thông tin về một số khả năng ứng dụng tinh dầu trong mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai, sản xuất thực phẩm như: bánh, kẹo, kem,...
Các bạn sinh viên mạnh dạn đặt câu hỏi đến diễn giả
Nhiều hoạt động thú vị giúp sinh viên phát huy khả năng sáng tạo của bản thân trong việc “làm chủ” mùi hương
Ngoài việc được tiếp xúc, trải nghiệm mùi hương từ các sản phẩm tinh dầu, lắng nghe kiến thức và những bài học kinh nghiệm thực tiễn quý báu từ diễn giả, các bạn sinh viên còn được đàm thoại, và được diễn giả giải đáp thắc mắc một cách cụ thể, tận tình tại chương trình.
Buổi hội thảo mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho sinh viên
Tin rằng, buổi hội thảo đã giúp các bạn sinh viên tích lũy thêm phương pháp, kỹ thuật ứng dụng tinh dầu trong sản xuất nước hoa, mỹ phẩm và thực phẩm, qua đó, phục vụ cho quá trình nghiên cứu, học tập, định hướng nghề nghiệp của bản thân.
Tin: Hồng Loan
Ảnh: Trọng Khang
TT.Truyền thông