Nhằm để các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tích luỹ thêm kiến thức về cà phê, hiểu các phương pháp rang và pha chế loại thức uống quen thuộc này, sáng 12/9, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức workshop “Phương pháp Brewing và đánh giá cảm quan cà phê Robusta, Arabica”.
Workshop diễn ra tại Hitech Park Campus với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm
Đảm nhận vai trò diễn giả tại workshop là ThS. Huỳnh Phương Quyên - Giảng viên ngành Công nghệ Thực phẩm - Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH.
ThS. Huỳnh Phương Quyên chia sẻ đến các bạn sinh viên nhiều thông tin bổ ích về các loại cà phê
Tham dự chương trình, các bạn sinh viên được tìm hiểu đa dạng các loại cà phê và phân biệt các mẫu cà phê khác nhau như: Robusta Đắk Lắk, Robusta Lâm Đồng, Robusta Gia Lai,... các mẫu cà phê Arabica Guatemala, Arabica Brazil, Arabica Colombia, Arabica Costa Rica, Arabica Ethiopia,...
Dưới sự hướng dẫn của ThS. Huỳnh Phương Quyên các bạn sinh viên đã thực hành các phương pháp pha cà phê Cà phê là thức uống quen thuộc của Việt Nam và thế giới, thưởng thức hương vị cà phê đậm đà đã trở thành thói quen trong nhịp sống hằng ngày của người Việt. Bằng nhiều phương pháp brewing với các mẫu cà phê khác nhau, diễn giả đã hướng dẫn các bạn sinh viên thử nghiệm và đánh giá cảm quan qua các phương pháp: Flash Profile, CATA, cho điểm thị hiếu,… Qua đó, các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức về môn học Đánh giá cảm quan và chuyên ngành thực phẩm.
Các bạn sinh viên thưởng thức và đưa ra đánh giá cảm quan về các loại cà phê
Ngoài ra, diễn giả còn chia sẻ thêm nhiều kiến thức về các vùng trồng cà phê Robusta, Arabica ở Việt Nam và thế giới, phương pháp rang cà phê với các chế độ rang Light, rang Medium, rang Dark roast sẽ làm cho thức uống cà phê có hương vị đặc trưng, đồng thời chia sẻ các công thức pha chế cà phê khác nhau.
Workshop đã giúp các bạn sinh viên tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích về các phương pháp pha chế và đánh giá cà phê
Khép lại chương trình, các bạn sinh viên đã có được những trải nghiệm thú vị về văn hóa cà phê của các vùng miền. Đặc biệt, các bạn được học hỏi các phương pháp Brewing và đánh giá cảm quan cà phê Robusta, Arabica. Điều này tạo thêm nhiều động lực và đam mê để sinh viên phấn đấu theo đuổi ngành nghề yêu thích trong tương lai.
Tin: Viện Khoa học Ứng dụng
Ảnh: Anh Khoa
TT. Truyền thông