Trong Ngày hội “Phát triển sản phẩm thực phẩm” do Viện Khoa học Ứng dụng thuộc trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức vào 22/8 vừa qua, nhiều sản phẩm được chế biến từ nguyên liệu thực phẩm với hương vị mới lạ được sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm giới thiệu trước Hội đồng chuyên môn. Đây cũng là đồ án kết thúc học phần Đồ án phát triển sản phẩm thực phẩm của sinh viên khóa 2017.
Sản phẩm thực phẩm được thực hiện bởi sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm
Ngày hội có sự tham dự của TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cùng các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất thực phẩm uy tín như: ông Lê Nguyên Hản - Đại diện Công ty Cổ phần Hóa chất Á Châu, bà Đàm Thu Hà - Đại diện Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan, bà Nguyễn Vũ Thu Phương - Đại diện Công ty CP Thương mại - Sản xuất Tân Úc Việt cùng các thầy cô trong Hội đồng chuyên môn đánh giá đồ án.
TS. Nguyễn Lệ Hà phát biểu khai mạc Ngày hội
Ông Lê Nguyên Hản - đại diện Công ty Cổ phần Hóa chất Á Châu
Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Lệ Hà chia sẻ: “Đây là học phần quan trọng giúp các bạn thực hiện nhiệm vụ của chuyên viên phát triển sản phẩm tại nhà máy. Đây chính là dự án mà các bạn có thể đối mặt sau khi ra trường. Những sản phẩm mà các bạn tạo ra ngày hôm nay chắc chắn là niềm tự hào và giúp các bạn rút ra nhiều bài học để bớt bỡ ngỡ trong những tình huống thực tế sau này, nhờ đó phát triển sự nghiệp thuận lợi hơn”.
Đa dạng sản phẩm được "biến tấu" từ rau củ quả với hương vị mới lạ, thơm ngon
Dựa vào nguồn nguyên liệu tự nhiên, 37 đồ án là những sản phẩm được chế biến từ các loại rau củ quả quen thuộc như khoai lang, sake, thanh long, ổi, mận, gấc,... với nhiều dưỡng chất, hương vị mới lạ. Trong đó, có thể kể đến như bánh phồng mè gừng, bánh mì lúa mạch đen hương chuối, vỏ thanh long sấy dẻo, mứt sung nhuyễn,... hay những thực phẩm theo xu hướng Eat-clean như mayonaise không trứng, bánh mì bổ sung tinh bột đề kháng, sữa chua lên men tự nhiên, sữa chua uống dành cho người ăn kiêng, mì khoai lang tím bổ sung Canxi từ vỏ trứng,...
Sinh viên báo cáo tại 5 Hội đồng chấm đồ án
Nhìn chung, các đồ án được hội đồng chuyên môn đánh giá cao về ý tưởng, tính sáng tạo, sự đầu tư kỹ lưỡng, yếu tố chất lượng và hình thức thẩm mỹ tốt. Những sản phẩm này đồng thời cũng đặt ra kỳ vọng các bạn sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH sẽ góp phần đa dạng hóa thị trường tiêu dùng bằng những ý tưởng mới lạ, dinh dưỡng và đảm bảo an toàn.
Ấn tượng trước những “đứa con” mà sinh viên HUTECH tạo ra, TS. Nguyễn Lệ Hà và ông Lê Nguyên Hản quyết định trao giải cho các đồ án xuất sắc nhất, có triển vọng giới thiệu đến người tiêu dùng như để khích lệ tinh thần của các bạn. Cụ thể, giải “Sản phẩm được yêu thích nhất” (kèm mô tả sản phẩm không quá 500 chữ) và giải “Combo sản phẩm được yêu thích” với sự “ghép đôi” các sản phẩm có thể thưởng thức kèm với nhau làm cho Ngày hội thêm sôi nổi. |
Tin: Phương Thảo
Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông