Ngày hội Phát triển sản phẩm thực phẩm: Khi nguyên liệu thực phẩm được “biến tấu” với hương vị mới

Trong Ngày hội “Phát triển sản phẩm thực phẩm” do Viện Khoa học Ứng dụng thuộc trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức vào 22/8 vừa qua, nhiều sản phẩm được chế biến từ nguyên liệu thực phẩm với hương vị mới lạ được sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm giới thiệu trước Hội đồng chuyên môn. Đây cũng là đồ án kết thúc học phần Đồ án phát triển sản phẩm thực phẩm của sinh viên khóa 2017.
 
Ngày hội Phát triển sản phẩm thực phẩm: Khi nguyên liệu thực phẩm được “biến tấu” với hương vị mới 7
Sản phẩm thực phẩm được thực hiện bởi sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm
 
Ngày hội có sự tham dự của TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cùng các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh, sản xuất thực phẩm uy tín như: ông Lê Nguyên Hản - Đại diện Công ty Cổ phần Hóa chất Á Châu, bà Đàm Thu Hà - Đại diện Công ty Cổ phần Hàng tiêu dùng Masan, bà Nguyễn Vũ Thu Phương - Đại diện Công ty CP Thương mại - Sản xuất Tân Úc Việt cùng các thầy cô trong Hội đồng chuyên môn đánh giá đồ án.

Ngày hội Phát triển sản phẩm thực phẩm: Khi nguyên liệu thực phẩm được “biến tấu” với hương vị mới 18
TS. Nguyễn Lệ Hà phát biểu khai mạc Ngày hội

Ngày hội Phát triển sản phẩm thực phẩm: Khi nguyên liệu thực phẩm được “biến tấu” với hương vị mới 24
Ông Lê Nguyên Hản - đại diện Công ty Cổ phần Hóa chất Á Châu
 
Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Lệ Hà chia sẻ: “Đây là học phần quan trọng giúp các bạn thực hiện nhiệm vụ của chuyên viên phát triển sản phẩm tại nhà máy. Đây chính là dự án mà các bạn có thể đối mặt sau khi ra trường. Những sản phẩm mà các bạn tạo ra ngày hôm nay chắc chắn là niềm tự hào và giúp các bạn rút ra nhiều bài học để bớt bỡ ngỡ trong những tình huống thực tế sau này, nhờ đó phát triển sự nghiệp thuận lợi hơn”.

Ngày hội Phát triển sản phẩm thực phẩm: Khi nguyên liệu thực phẩm được “biến tấu” với hương vị mới 36

Ngày hội Phát triển sản phẩm thực phẩm: Khi nguyên liệu thực phẩm được “biến tấu” với hương vị mới 39
Đa dạng sản phẩm được "biến tấu" từ rau củ quả với hương vị mới lạ, thơm ngon
 
Dựa vào nguồn nguyên liệu tự nhiên, 37 đồ án là những sản phẩm được chế biến từ các loại rau củ quả quen thuộc như khoai lang, sake, thanh long, ổi, mận, gấc,... với nhiều dưỡng chất, hương vị mới lạ. Trong đó, có thể kể đến như bánh phồng mè gừng, bánh mì lúa mạch đen hương chuối, vỏ thanh long sấy dẻo, mứt sung nhuyễn,... hay những thực phẩm theo xu hướng Eat-clean như mayonaise không trứng, bánh mì bổ sung tinh bột đề kháng, sữa chua lên men tự nhiên, sữa chua uống dành cho người ăn kiêng, mì khoai lang tím bổ sung Canxi từ vỏ trứng,...

Ngày hội Phát triển sản phẩm thực phẩm: Khi nguyên liệu thực phẩm được “biến tấu” với hương vị mới 50

Ngày hội Phát triển sản phẩm thực phẩm: Khi nguyên liệu thực phẩm được “biến tấu” với hương vị mới 53

Ngày hội Phát triển sản phẩm thực phẩm: Khi nguyên liệu thực phẩm được “biến tấu” với hương vị mới 56

Ngày hội Phát triển sản phẩm thực phẩm: Khi nguyên liệu thực phẩm được “biến tấu” với hương vị mới 59

Ngày hội Phát triển sản phẩm thực phẩm: Khi nguyên liệu thực phẩm được “biến tấu” với hương vị mới 62

Ngày hội Phát triển sản phẩm thực phẩm: Khi nguyên liệu thực phẩm được “biến tấu” với hương vị mới 65

Ngày hội Phát triển sản phẩm thực phẩm: Khi nguyên liệu thực phẩm được “biến tấu” với hương vị mới 68
Sinh viên báo cáo tại 5 Hội đồng chấm đồ án
 
Nhìn chung, các đồ án  được hội đồng chuyên môn đánh giá cao về ý tưởng, tính sáng tạo, sự đầu tư kỹ lưỡng, yếu tố chất lượng và hình thức thẩm mỹ tốt. Những sản phẩm này đồng thời cũng đặt ra kỳ vọng các bạn sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH sẽ góp phần đa dạng hóa thị trường tiêu dùng bằng những ý tưởng mới lạ, dinh dưỡng và đảm bảo an toàn.
 
Ấn tượng trước những “đứa con” mà sinh viên HUTECH tạo ra, TS. Nguyễn Lệ Hà và ông Lê Nguyên Hản quyết định trao giải cho các đồ án xuất sắc nhất, có triển vọng giới thiệu đến người tiêu dùng như để khích lệ tinh thần của các bạn. Cụ thể, giải “Sản phẩm được yêu thích nhất” (kèm mô tả sản phẩm không quá 500 chữ) và giải “Combo sản phẩm được yêu thích” với sự “ghép đôi” các sản phẩm có thể thưởng thức kèm với nhau làm cho Ngày hội thêm sôi nổi.
Tin: Phương Thảo
Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14585647
Các tin khác
HUTECH bắt tay cùng Đại học Tongmyong mở rộng cơ hội học tập quốc tế cho sinh viên HUTECH và Đại học Tongmyong (Hàn Quốc) đã có buổi làm việc vào ngày 03/12, tập trung vào thảo luận các chương trình hợp tác chiến lược, hứa hẹn...
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ Workshop "Nguyên liệu đạm sữa Hoa Kỳ: Ứng dụng trong ngành thực phẩm và đồ uống" do Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phối hợp cùng Hiệp hội Xuất khẩu...
Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo Trước sự chuyển dịch của nhu cầu thực phẩm trên thế giới, việc tìm ra những giải pháp chế biến sáng tạo và hiệu quả đang trở thành yêu cầu cấp...
Tự tin phỏng vấn cùng Coca-Cola, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng ghi điểm với chuyên gia Mang kỹ năng, năng lực chuyên môn và sự tự tin “face to face” với nhà tuyển dụng đến từ Tập đoàn Coca-Cola tại chương trình phỏng vấn tuyển dụng kỹ...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH bảo vệ đồ án trước doanh nghiệp và “săn” việc ngay tại trường Trình làng loạt đồ án giàu tính ứng dụng trước doanh nghiệp và ứng tuyển vào vị trí việc làm yêu thích ngay tại giảng đường là “đặc quyền” mà sinh...
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản Ngày 26/7, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cùng Viện Công nghệ Việt - Nhật phối hợp với Công ty Musashino Foods tổ chức Seminar "Bật mí về CCP khi...
×