Cùng sinh viên Viện KHƯD HUTECH tìm hiểu về Công nghệ tiệt trùng UHT

Sáng ngày 08/04 vừa qua, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm thuộc Viện Khoa học Ứng dụng, trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH), đã có buổi tìm hiểu về “Công nghệ tiệt trùng UHT cho các sản phẩm thực phẩm dạng lỏng” cùng công tyTETRA PAK Việt Nam.

Cùng sinh viên Viện KHƯD HUTECH tìm hiểu về Công nghệ tiệt trùng UHT 7
Hội thảo thu hút đông đảo sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm HUTECH tham gia

Tại hội thảo, diễn giả, ThS. Nguyễn Long Duy - chuyên gia Tư vấn và quản lý chất lượng của Công ty TETRA PAK Việt Nam cho biết: Công nghệ tiệt trùng UHT là công nghệ giúp cho các sản phẩm lỏng như sữa tươi, sữa đậu nành, nước trái cây… có thời hạn sử dụng lâu hơn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Những sản phẩm được chế biến bằng công nghệ tiệt trùng UHT không chỉ đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng mà còn vừa bảo đảm an toàn thực phẩm vừa giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, hương liệu, mùi vị tự nhiên của sản phẩm. Cụ thể, khi đóng gói sản phẩm bằng công nghệ này, sản phẩm sẽ tránh được sự tái nhiễm của vi sinh vật gây hư hỏng trong quá trình lưu kho, vận chuyển, phân phối ở điều kiện nhiệt độ môi trường. Bao bì TETRA PAK là bao bì được làm từ 6 lớp, có tác dụng bảo quản sản phẩm hiệu quả, tránh các tác động của môi trường như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và con người. Nhờ đó, sản phẩm sẽ giữ được độ tươi ngon trong 6 tháng.

Cùng sinh viên Viện KHƯD HUTECH tìm hiểu về Công nghệ tiệt trùng UHT 15

Cùng sinh viên Viện KHƯD HUTECH tìm hiểu về Công nghệ tiệt trùng UHT 18
Hội thảo mang đến những trải nghiệm thú vị và cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên HUTECH

Những thông tin về công nghệ tiệt trùng UHT mới này của TETRA PAK đã giúp sinh viên ngành công nghệ thực phẩm cập nhật thêm những kiến thức bổ ích, phục vụ cho chuyên ngành học của mình.

Được biết, cũng tại hội thảo, đại diện công ty TETRA PAK Việt Nam đã giới thiệu chương trình “Future Talent Programme” với mong muốn đem đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên ngành công nghệ thực phẩm của HUTECH trong thời gian tới.


Tin: Quách Trúc
Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14575443
Các tin khác
HUTECH bắt tay cùng Đại học Tongmyong mở rộng cơ hội học tập quốc tế cho sinh viên HUTECH và Đại học Tongmyong (Hàn Quốc) đã có buổi làm việc vào ngày 03/12, tập trung vào thảo luận các chương trình hợp tác chiến lược, hứa hẹn...
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ Workshop "Nguyên liệu đạm sữa Hoa Kỳ: Ứng dụng trong ngành thực phẩm và đồ uống" do Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phối hợp cùng Hiệp hội Xuất khẩu...
Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo Trước sự chuyển dịch của nhu cầu thực phẩm trên thế giới, việc tìm ra những giải pháp chế biến sáng tạo và hiệu quả đang trở thành yêu cầu cấp...
Tự tin phỏng vấn cùng Coca-Cola, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng ghi điểm với chuyên gia Mang kỹ năng, năng lực chuyên môn và sự tự tin “face to face” với nhà tuyển dụng đến từ Tập đoàn Coca-Cola tại chương trình phỏng vấn tuyển dụng kỹ...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH bảo vệ đồ án trước doanh nghiệp và “săn” việc ngay tại trường Trình làng loạt đồ án giàu tính ứng dụng trước doanh nghiệp và ứng tuyển vào vị trí việc làm yêu thích ngay tại giảng đường là “đặc quyền” mà sinh...
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản Ngày 26/7, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cùng Viện Công nghệ Việt - Nhật phối hợp với Công ty Musashino Foods tổ chức Seminar "Bật mí về CCP khi...
×