Sinh viên Công nghệ thực phẩm tìm hiểu phương pháp 1-MCP trong bảo quản rau quả

Sáng 28/12, tại Trung tâm Đào tạo Nhân lực chất lượng cao HUTECH (Khu Công nghệ cao, Q.9) đã diễn ra Hội thảo “Những nguyên nhân gây hư hỏng rau quả và ứng dụng 1 – MCP trong bảo quản rau quả trên thế giới”. Hội thảo do Viện Khoa học Ứng dụng tổ chức.

Tham dự Hội thảo có TS. Nguyễn Lệ Hà – Viện trưởng Viện KHƯD; TS. Lâm Văn Mân – Trưởng phòng Nghiên cứu phát triển và Chuyển giao công nghệ, Viện An toàn thực phẩm, cùng các thầy cô là giảng viên và sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm

 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm tìm hiểu phương pháp 1-MCP trong bảo quản rau quả 4
ThS. Huỳnh Phương Quyên - Giảng viên Viện Khoa học Ứng dụng báo cáo tại Hội thảo

Tại Hội thảo, các diễn giả đã trình bày những nguyên nhân chủ yếu làm hư hỏng rau quả như tác động cơ học (quá trình thu hoạch), tác động sinh lý, sinh hóa của nông sản (hô hấp, thoát hơi nước, sinh Ethylene), tác động của vi sinh vật (các loại nấm và vi khuẩn). Đồng thời, diễn giả cũng đưa ra những phương pháp bảo quản rau quả đang được sử dụng phổ biến hiện nay như làm lạnh, khí quyển điều chỉnh, chiếu xạ, dùng hóa chất,…
 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm tìm hiểu phương pháp 1-MCP trong bảo quản rau quả 14
TS. Lâm Văn Mân trình bày về phương pháp 1-MCP trong bảo quản rau quả

Ngoài ra, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm đã được dịp tìm hiểu về chất ức chế 1-MCP (1-Methylcyclopropene) và ứng dụng của nó trong quá trình bảo quản rau quả hiện đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Đây được xem là một bước đột phá trong công nghệ sau thu hoạch. 1-MCP có ứng dụng hiệu quả trên các loại rau quả, làm chậm quá trình sản sinh Ethylene – nguyên nhân chính của quá trình già hóa và chín của nông sản, đồng thời làm hạn chế thối hỏng, duy trì chất lượng và màu sắc,… 
 
Sinh viên Công nghệ thực phẩm tìm hiểu phương pháp 1-MCP trong bảo quản rau quả 25
Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm
 
Hội thảo không chỉ là dịp trao đổi, nâng cao kiến thức chuyên môn cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm mà còn giúp các bạn hiểu rõ hơn tính cấp thiết của vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và nhu cầu sử dụng nông sản sạch hiện nay.

Tin: Ngọc Anh
Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng
Phòng Tư vấn Tuyển sinh - Truyền thông
14573780
Các tin khác
HUTECH bắt tay cùng Đại học Tongmyong mở rộng cơ hội học tập quốc tế cho sinh viên HUTECH và Đại học Tongmyong (Hàn Quốc) đã có buổi làm việc vào ngày 03/12, tập trung vào thảo luận các chương trình hợp tác chiến lược, hứa hẹn...
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ Workshop "Nguyên liệu đạm sữa Hoa Kỳ: Ứng dụng trong ngành thực phẩm và đồ uống" do Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phối hợp cùng Hiệp hội Xuất khẩu...
Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo Trước sự chuyển dịch của nhu cầu thực phẩm trên thế giới, việc tìm ra những giải pháp chế biến sáng tạo và hiệu quả đang trở thành yêu cầu cấp...
Tự tin phỏng vấn cùng Coca-Cola, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng ghi điểm với chuyên gia Mang kỹ năng, năng lực chuyên môn và sự tự tin “face to face” với nhà tuyển dụng đến từ Tập đoàn Coca-Cola tại chương trình phỏng vấn tuyển dụng kỹ...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH bảo vệ đồ án trước doanh nghiệp và “săn” việc ngay tại trường Trình làng loạt đồ án giàu tính ứng dụng trước doanh nghiệp và ứng tuyển vào vị trí việc làm yêu thích ngay tại giảng đường là “đặc quyền” mà sinh...
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản Ngày 26/7, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cùng Viện Công nghệ Việt - Nhật phối hợp với Công ty Musashino Foods tổ chức Seminar "Bật mí về CCP khi...
×