Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ

Workshop "Nguyên liệu đạm sữa Hoa Kỳ: Ứng dụng trong ngành thực phẩm và đồ uống" do Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Hiệp hội Xuất khẩu Bơ sữa Hoa Kỳ (USDEC) và Công ty Cổ phần Hóa chất Á Châu (ACC) tổ chức ngày 6/12 đã tạo cơ hội cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm khám phá các sản phẩm thực phẩm, đồ uống bổ sung đạm sữa Hoa Kỳ.
 
Diễn ra tại Trung tâm thực hành thí nghiệm Viện Công nghệ Cao HUTECH (Hitech Park Campus), sự kiện lần này là một phần tiếp nối thành công của Hội thảo "Nguyên liệu bơ sữa Hoa Kỳ: Giải pháp dinh dưỡng và đổi mới" đã được tổ chức vào tháng 6/2024.

 
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ 4
Sự kiện diễn ra tại Hitech Park Campus với sự quan tâm tham dự của đông đảo sinh viên 
 
Phát biểu mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng đã có những chia sẻ tâm huyết và truyền cảm hứng cho sinh viên về những nội dung và ý tưởng tương lai cho việc phát triển các sản phẩm sử dụng nguyên liệu sữa. Không chỉ chia sẻ những kiến thức chuyên môn bổ ích, cô còn khơi gợi trong sinh viên niềm đam mê với ngành, thúc đẩy các bạn tìm tòi, sáng tạo để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường.

Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ 16
TS. Nguyễn Lệ Hà chia sẻ đến sinh viên về ý tưởng phát triển các sản phẩm sử dụng nguyên liệu sữa
 
Ông Vũ Minh Đức - Đại diện Thương mại Văn phòng USDEC tại Việt Nam - đã mang đến cái nhìn toàn cảnh về vai trò của Hiệp hội Xuất khẩu Bơ sữa Hoa Kỳ và tiềm năng ứng dụng đạm sữa trong ngành thực phẩm. Ông chia sẻ về xu hướng tiêu dùng, tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt của sữa Hoa Kỳ và cơ hội phát triển của ngành tại Việt Nam. Với những phân tích sâu sắc, ông đã truyền cảm hứng cho sinh viên, giúp các bạn định hướng rõ hơn về việc áp dụng nguồn nguyên liệu quốc tế vào nghiên cứu, sáng tạo sản phẩm thực phẩm mới đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hiện đại.
 
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ 28
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ 33 Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ 35
Ông Vũ Minh Đức chia sẻ về xu hướng tiêu dùng và cơ hội phát triển ngành sữa tại Việt Nam
 
Tại workshop, ông Trần Trọng Nghĩa - Chuyên gia Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm Công ty ACC đã trình bày chi tiết về bốn concept thực phẩm và đồ uống được phát triển từ nguyên liệu đạm sữa Hoa Kỳ. Các sản phẩm không chỉ đáp ứng xu hướng dinh dưỡng hiện đại mà còn mang tính ứng dụng cao trong thực tế, như Sữa chua uống giàu đạm, Thức uống sữa gừng mật ong, Kẹo protein mãng cầu cay, Viên protein táo tàu kỷ tử. Những sản phẩm này được thiết kế không chỉ để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng mà còn nhằm truyền tải thông điệp sáng tạo, kết hợp giữa giá trị dinh dưỡng và sự đa dạng văn hóa trong ngành thực phẩm.
 
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ 46
 Ông Trần Trọng Nghĩa giới thiệu chi tiết về 04 ý tưởng sáng tạo từ nguyên liệu đạm sữa Hoa Kỳ
 
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ 58
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ 61
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ 65
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ 68
Sinh viên tích cực tương tác và đặt câu hỏi với diễn giả
 
Điểm nhấn của workshop là phần thực hành trực tiếp - nơi sinh viên được trải nghiệm quy trình tạo ra sản phẩm từ nguyên liệu đạm sữa Hoa Kỳ. Tại đây, các bạn đã cùng thực hiện hai concept: viên protein táo tàu kỷ tử và kẹo protein mãng cầu cay.
 
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ 84
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ 87
Sinh viên thực hiện đánh giá cảm quan 04 sản phẩm
 
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ 94
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ 100
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ 103
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ 107
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ 110
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ 111

Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ 114
Các bạn được trải nghiệm quy trình tạo ra viên protein táo tàu kỷ tử và kẹo protein mãng cầu cay
 
Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia, sinh viên được học cách sử dụng nguyên liệu, điều chỉnh công thức và xử lý quy trình sản xuất để tạo ra thành phẩm hoàn chỉnh. Việc thực hành này không chỉ giúp các bạn hiểu sâu hơn về tính chất của nguyên liệu đạm sữa mà còn phát triển kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo và khả năng ứng dụng kiến thức vào thực tế.
 
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ 125
Workshop truyền cảm hứng sáng tạo cho các bạn và định hướng phát triển ý tưởng mới trong ngành thực phẩm

Không chỉ là cơ hội để tiếp cận công nghệ và nguyên liệu tiên tiến, Workshop "Nguyên liệu đạm sữa Hoa Kỳ: Ứng dụng trong ngành thực phẩm và đồ uống" còn khơi dậy sự sáng tạo và niềm đam mê trong sinh viên, từ đó định hướng phát triển các ý tưởng mới cho ngành thực phẩm. Đây chính là nền tảng vững chắc để các bạn tự tin bước vào thị trường lao động, góp phần mang đến những sản phẩm dinh dưỡng hiện đại và chất lượng cho người tiêu dùng.

Tin: Anh Hào
Ảnh: Thành Phúc 
TT. Truyền thông 
14622475
Các tin khác
Hội nghị tổng kết và phát động chương trình công tác sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng mở ra hành trình mới đầy khát vọng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết và Phát động chương trình công tác sinh viên nhằm vinh danh những thành tích xuất sắc...
Hội trại tân sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng: Hành trình khám phá, gắn kết và trưởng thành Trong hai ngày 30/11 và 01/12, tại Khu du lịch sinh thái Cao Minh (Đồng Nai), Hội trại tân sinh viên mang tên “GenZ Vortex: Trải nghiệm & Hòa nhập”...
Sinh viên Công nghệ thực phẩm nâng cao kỹ năng đánh giá cảm quan thực phẩm Ngày 18/11, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã tổ chức Workshop “Ứng dụng Phép thử Mô tả nhanh CATA và Phép thử Thị hiếu trong đánh giá cảm quan cà...
Từng đường kim mũi chỉ gắn kết tình cảm thầy trò tại hội thi thêu trang trí khung ảnh của Viện Khoa học Ứng dụng Hòa chung vào không khí chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tổ chức Hội thi thêu trang trí khung ảnh với chủ đề...
Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo Trước sự chuyển dịch của nhu cầu thực phẩm trên thế giới, việc tìm ra những giải pháp chế biến sáng tạo và hiệu quả đang trở thành yêu cầu cấp...
Lộ diện Top 06 vòng Chung kết Cuộc thi HUTECH Young Leaders 2024 Top 16 thí sinh HUTECH đã có trận đối đầu căng thẳng tại vòng Bán Kết HUTECH Young Leaders 2024 vào ngày 12/11 vừa qua để tìm ra Top 6 bước tiếp...
×