Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo

Ngày 12/9, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Workshop “Khoa học từ chiếc bánh Trung thu" nhằm mang đến cho sinh viên những kiến thức và trải nghiệm làm bánh Trung thu đầy thực tế nhưng không kém phần thú vị.
 
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 9
Workshop “Khoa học từ chiếc bánh Trung thu" mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị
 
Đảm nhận vai trò diễn giả đồng hành cùng các bạn sinh viên là ThS. Huỳnh Kim Phụng - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng, Giảng viên ngành Công nghệ thực phẩm.
 
Tại chương trình, 80 sinh viên đến từ các ngành đào tạo thuộc Viện đã có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu về xu hướng thị trường, nguyên vật liệu và công thức làm bánh Trung thu - một trong những loại bánh đặc trưng vào dịp lễ này. Với đa dạng hương vị vỏ và nhân như: trà xanh, dâu, hạt sen, đào, trứng muối,… sinh viên đã có cơ hội trải nghiệm xử lý nhiều nguyên vật liệu, qua đó tích lũy và mở rộng kinh nghiệm thực hành của bản thân.

 
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 16
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 21 Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 23
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 26
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 29 Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 31
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 32
Sinh viên có cơ hội trải nghiệm xử lý nhiều nguyên vật liệu, mở rộng kinh nghiệm thực hành của bản thân
 
Ngoài ra, sinh viên còn được trực tiếp “xắn tay áo” tham gia vào quy trình làm bánh từ các công đoạn nhồi vỏ bánh, đặt nhân, ấn khung tạo hình, nướng bánh, đóng hộp với sự hướng dẫn của diễn giả và các anh chị sinh viên thuộc CLB Hellofood. Bên cạnh đó, diễn giả chia sẻ những lưu ý quan trọng đến sinh viên trong quá trình làm bánh, như cách ấn khung tạo hình, sắp xếp đặt bánh, nhiệt độ nướng,… để đảm bảo chất lượng về hương vị và thẩm mỹ trên mỗi chiếc bánh làm ra. 

 
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 44
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 49 Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 51
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 54
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 57 Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 59
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 60
Những chiếc bánh trung thu xinh xắn ra lò từ đôi bàn tay của các bạn sinh viên Viện
 
Đến với buổi workshop trong niềm phấn khởi, bạn Trần Quỳnh Nhất Nguyên - sinh viên năm nhất ngành Công nghệ sinh học chia sẻ: “Em nhận thấy chương trình là hoạt động rất thú vị và ý nghĩa. Khi tham gia, em không chỉ được lắng nghe, tìm hiểu kỹ hơn về cách thức tạo nên bánh Trung thu mà còn được tự tay làm bánh và mang về thành phẩm của mình dành tặng cho người thân, bạn bè trong dịp Tết Trung thu cận kề”.

 
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 68
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 73 Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 75
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 78
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 81 Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 83
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 84
Workshop là cơ hội để các bạn vừa chơi vừa học, tích lũy nhiều trải nghiệm thú vị cho bản thân
 
Workshop “Khoa học từ chiếc bánh Trung thu" không chỉ là cơ hội để sinh viên tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất thực phẩm và các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, mà còn là một sân chơi bổ ích giúp các bạn được thực hành ngành nghề, gắn kết cùng nhau. Những trải nghiệm đó giúp khơi dậy niềm đam mê của sinh viên, tạo điều kiện cho các bạn nâng cao trình độ chuyên môn, tự tin định hướng và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Tin: Hồng Loan
Ảnh: Quốc Bảo
TT. Truyền thông
14619535
Các tin khác
Trung thu ấm áp của sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH dành cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn Nhằm giúp các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có một mùa đón trăng thật trọn vẹn, ngày 17/8, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phối hợp cùng Đảng Ủy...
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản Ngày 26/7, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH cùng Viện Công nghệ Việt - Nhật phối hợp với Công ty Musashino Foods tổ chức Seminar "Bật mí về CCP khi...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng bỏ túi kỹ năng ghi điểm trước nhà tuyển dụng từ chuyên gia Dalat Milk Sáng 24/7, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phối hợp cùng Công ty Cổ phần Sữa Đà Lạt (Dalat Milk) tổ chức Hội thảo “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng...
Sinh viên HUTECH báo cáo thực tập tại Nhà máy Musashino tỉnh Fukuoka (Nhật Bản) Ngày 02/7, 7 bạn sinh viên thuộc Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT), Viện Khoa học Ứng dụng và Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH...
​Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH học cùng chuyên gia Hoa Kỳ về nguyên liệu bơ sữa Ngày 08/6, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phối hợp cùng Hiệp hội Xuất khẩu Bơ sữa Hoa Kỳ (USDEC) tổ chức Hội thảo “Nguyên liệu bơ sữa Hoa Kỳ - giải...
Sôi nổi Chung kết Cuộc thi “Sinh viên với tư tưởng Hồ Chí Minh” của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường HUTECH, nhiệm kỳ 2024-2027, ngày 01/6, Viện Khoa học Ứng dụng tổ chức vòng Chung...
×