Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo

Ngày 12/9, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Workshop “Khoa học từ chiếc bánh Trung thu" nhằm mang đến cho sinh viên những kiến thức và trải nghiệm làm bánh Trung thu đầy thực tế nhưng không kém phần thú vị.
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 9
Workshop “Khoa học từ chiếc bánh Trung thu" mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị
 
Đảm nhận vai trò diễn giả đồng hành cùng các bạn sinh viên là ThS. Huỳnh Kim Phụng - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng, Giảng viên ngành Công nghệ thực phẩm.

Tại chương trình, 80 sinh viên đến từ các ngành đào tạo thuộc Viện đã có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu về xu hướng thị trường, nguyên vật liệu và công thức làm bánh Trung thu - một trong những loại bánh đặc trưng vào dịp lễ này. Với đa dạng hương vị vỏ và nhân như: trà xanh, dâu, hạt sen, đào, trứng muối,… sinh viên đã có cơ hội trải nghiệm xử lý nhiều nguyên vật liệu, qua đó tích lũy và mở rộng kinh nghiệm thực hành của bản thân.

Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 16
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 21Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 23
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 26
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 29Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 31
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 32
Sinh viên có cơ hội trải nghiệm xử lý nhiều nguyên vật liệu, mở rộng kinh nghiệm thực hành của bản thân
 
Ngoài ra, sinh viên còn được trực tiếp “xắn tay áo” tham gia vào quy trình làm bánh từ các công đoạn nhồi vỏ bánh, đặt nhân, ấn khung tạo hình, nướng bánh, đóng hộp với sự hướng dẫn của diễn giả và các anh chị sinh viên thuộc CLB Hellofood. Bên cạnh đó, diễn giả chia sẻ những lưu ý quan trọng đến sinh viên trong quá trình làm bánh, như cách ấn khung tạo hình, sắp xếp đặt bánh, nhiệt độ nướng,… để đảm bảo chất lượng về hương vị và thẩm mỹ trên mỗi chiếc bánh làm ra. 

Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 44
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 49Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 51
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 54
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 57Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 59
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 60
Những chiếc bánh trung thu xinh xắn ra lò từ đôi bàn tay của các bạn sinh viên Viện
 
Đến với buổi workshop trong niềm phấn khởi, bạn Trần Quỳnh Nhất Nguyên - sinh viên năm nhất ngành Công nghệ sinh học chia sẻ: “Em nhận thấy chương trình là hoạt động rất thú vị và ý nghĩa. Khi tham gia, em không chỉ được lắng nghe, tìm hiểu kỹ hơn về cách thức tạo nên bánh Trung thu mà còn được tự tay làm bánh và mang về thành phẩm của mình dành tặng cho người thân, bạn bè trong dịp Tết Trung thu cận kề”.

Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 68
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 73Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 75
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 78
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 81Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 83
Tự tay làm bánh Trung thu, sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng hào hứng khoe trải nghiệm độc đáo 84
Workshop là cơ hội để các bạn vừa chơi vừa học, tích lũy nhiều trải nghiệm thú vị cho bản thân
Workshop “Khoa học từ chiếc bánh Trung thu" không chỉ là cơ hội để sinh viên tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất thực phẩm và các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, mà còn là một sân chơi bổ ích giúp các bạn được thực hành ngành nghề, gắn kết cùng nhau. Những trải nghiệm đó giúp khơi dậy niềm đam mê của sinh viên, tạo điều kiện cho các bạn nâng cao trình độ chuyên môn, tự tin định hướng và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Tin: Hồng Loan
Ảnh: Quốc Bảo
TT. Truyền thông
14619535
Các tin khác
Sinh viên Công nghệ thực phẩm khám phá xu hướng mới trong sản xuất mì Ý và Pasta từ gạo Trước sự chuyển dịch của nhu cầu thực phẩm trên thế giới, việc tìm ra những giải pháp chế biến sáng tạo và hiệu quả đang trở thành yêu cầu cấp...
Lộ diện Top 06 vòng Chung kết Cuộc thi HUTECH Young Leaders 2024 Top 16 thí sinh HUTECH đã có trận đối đầu căng thẳng tại vòng Bán Kết HUTECH Young Leaders 2024 vào ngày 12/11 vừa qua để tìm ra Top 6 bước tiếp...
Lộ diện Top 20 tranh tài tại vòng Lập đội HUTECH Young Leaders 2024 Top 20 thí sinh nổi bật tại Cuộc thi HUTECH Young Leaders 2024 đã sẵn sàng chinh phục các thử thách của vòng Lập đội vào ngày 05/11 tới đây.
Cựu sinh viên HUTECH khơi dậy đam mê cho sinh viên về hành trình lãnh đạo trong tương lai Để tiếp thêm nguồn cảm hứng lớn, nuôi dưỡng những ước mơ và chuẩn bị hành trang tương lai vững chắc cho sinh viên, ngày 19/10, Hội Cựu sinh viên...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng trổ tài làm nến thơm handmade Workshop “Nghệ thuật nến thơm handmade” ngày 18/10 vừa qua đã giúp sinh viên ngành Công nghệ thẩm mỹ, ngành Công nghệ sinh học và ngành Công nghệ...
Trải nghiệm một ngày thực hành trong phòng thí nghiệm cùng tân sinh viên ngành Công nghệ sinh học Tại Workshop “A day in the HUTECH biotechnology lab”, tân sinh viên Khóa 2024 ngành Công nghệ sinh học thuộc Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã có cơ...
×