Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản

Ngày 26/7, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cùng Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) phối hợp với Công ty Musashino Foods tổ chức Seminar "Bật mí về CCP khi sản xuất số lượng lớn cơm nắm cá ngừ mayonnaise - Musashino Group” và giới thiệu chương trình thực tập làm việc tại Nhật Bản đến sinh viên.
                                                                                                
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 9
Chương trình thu hút đông đảo sinh viên tham gia
 
Đại diện Musashino tại chương trình có ông Kizawa Yoshihiro - Trưởng Phòng Quản lý bảo đảm chất lượng Trụ sở chính Tập đoàn Musashino, cùng bà Phạm Thị Quỳnh Như và bà Tô Diệu Linh - Bộ phận Tổng vụ Trụ sở chính Tập đoàn Musashino.
 
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 26
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 29
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 33
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 36
 Đại diện Musashino tại chương trình 
 
Phía HUTECH đồng hành cùng sinh viên có TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng, ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng phụ trách VJIT.
 
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 53
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 56
Đại diện HUTECH đồng hành cùng sinh viên
 
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 64
Đại diện HUTECH tặng quà kỉ niệm cho doanh nghiệp
 
Mở đầu seminar, ông Kizawa Yoshihiro đã chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về CCP (Critical Control Point - Điểm kiểm soát quan trọng) trong sản xuất cơm nắm cá ngừ mayonnaise. Ông đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm soát chặt chẽ các khâu sản xuất để đảm bảo an toàn thực phẩm và giữ vững chất lượng sản phẩm.
 
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 76
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 82
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 85
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 86
Ông Kizawa Yoshihiro chia sẻ kiến thức về sản xuất cơm nắm cá ngừ mayonnaise
 
Cơm nắm là món ăn đặc trưng của người Nhật và được lan truyền khắp thế giới bởi yếu tố ngon miệng và sự tiện dụng của nó. Người Nhật đã đưa món ăn này từ bếp vào nhà máy và mang đến siêu thị, biến chúng trở thành sản phẩm thông dụng, sẵn sàng để mua và dùng ngay mọi lúc. Sự khác biệt giữa cơm nắm được làm ở nhà bếp và nhà máy chính là độ an toàn thực phẩm và tính ngon miệng ổn định luôn được đảm bảo khi chào bán. Đó là lý do việc kiểm soát chặt chẽ các khâu sản xuất là vô cùng quan trọng trong sản xuất thực phẩm tiện lợi cho người dân. Nhìn theo góc độ đó, chúng ta cũng có thể đưa món cơm nắm với cá kho hay thịt kho vào siêu thị, biến chúng trở thành sản phẩm tiện lợi của riêng người Việt với những hương vị đặc trưng của ẩm thực truyền thống quê hương.
 
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 99
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 105
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 108
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 111 Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 113
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 116 Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 118
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 121 Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 123
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 127
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 130
Sinh viên trải nghiệm làm cơm nắm tại chương trình 
 
Nối tiếp chương trình, đại diện Tập đoàn Musashino đã thông tin đến các bạn sinh viên về cơ hội học tập, trau dồi kinh nghiệm thực tế tại Nhật Bản, đồng thời cung cấp thông tin về các tiêu chí tuyển dụng sắp đến của Tập đoàn Musashino dành cho sinh viên HUTECH. Các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm có cơ hội thực tập một năm trong các nhà máy của Musashino tại Nhật Bản. Nếu hoàn thành thực tập tốt, các bạn có thể được giữ lại để tiếp tục làm việc sau khi tốt nghiệp.
 
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 139
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 146
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 149
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 150
Sinh viên mở rộng kiến thức, thảo luận, trao đổi cùng các chuyên gia
 
Đã 4 năm liền, nhiều sinh viên HUTECH tham gia chương trình thực tập doanh nghiệp này, kết thúc bậc đại học và sau đó trở lại Nhật làm việc. Trong seminar lần này, các chuyên gia từ tập đoàn Musashino cũng khuyến khích các bạn sinh viên chuẩn bị học tiếng Nhật và phỏng vấn để xuất cảnh thực tập trong năm học tới.
 
Sinh viên HUTECH học hỏi kiểm soát chất lượng trong sản xuất thực phẩm và tìm kiếm cơ hội thực tập tại Nhật Bản 162
Chương trình đã mang đến nhiều thông tin hữu ích về cơ hội thực tập và việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên
 
Seminar đã mang đến cho sinh viên HUTECH cơ hội tiếp cận kiến thức chuyên sâu về kiểm soát chất lượng sản xuất thực phẩm, đồng thời mở rộng thêm định hướng nghề nghiệp cho các bạn. Những cơ hội thực tập tại xứ sở phù tang cũng mang đến cho sinh viên nhiều hứng khởi, hứa hẹn về một mùa thực tập đầy thú vị trong tương lai.

Tin: Anh Hào
Ảnh: Nguyễn Chánh
TT. Truyền thông
14618447
Các tin khác
Nhiệt huyết và đoàn kết tỏa sáng tại Hội thao sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng Với mong muốn mang lại sân chơi lành mạnh và bổ ích cho sinh viên, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thao sinh viên năm học...
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng trang bị kiến thức đảm bảo an toàn phòng thí nghiệm Làm thế nào để sinh viên đảm bảo an toàn tuyệt đối khi làm việc trong môi trường phòng thí nghiệm? Câu trả lời đã được giải đáp trong lớp tập huấn...
Từ ý tưởng đến thành phẩm: Sinh viên Công nghệ thực phẩm thử sức với đạm sữa Hoa Kỳ Workshop "Nguyên liệu đạm sữa Hoa Kỳ: Ứng dụng trong ngành thực phẩm và đồ uống" do Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH phối hợp cùng Hiệp hội Xuất khẩu...
Hội nghị tổng kết và phát động chương trình công tác sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng mở ra hành trình mới đầy khát vọng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết và Phát động chương trình công tác sinh viên nhằm vinh danh những thành tích xuất sắc...
Hội trại tân sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng: Hành trình khám phá, gắn kết và trưởng thành Trong hai ngày 30/11 và 01/12, tại Khu du lịch sinh thái Cao Minh (Đồng Nai), Hội trại tân sinh viên mang tên “GenZ Vortex: Trải nghiệm & Hòa nhập”...
Sinh viên Công nghệ thực phẩm nâng cao kỹ năng đánh giá cảm quan thực phẩm Ngày 18/11, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã tổ chức Workshop “Ứng dụng Phép thử Mô tả nhanh CATA và Phép thử Thị hiếu trong đánh giá cảm quan cà...
×