1. GIỚI THIỆU NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM HUTECH
Ngành Công nghệ Thực phẩm HUTECH là ngành học cung cấp những kiến thức về thành phần của nguyên liệu và sản phẩm thực phẩm, biến đổi của chúng trong quá trình sản xuất, phân phối và bảo quản; phân tích, đánh giá chất lượng, kiểm soát chất lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm, khoa học trong chế biến thực phẩm để tối ưu dinh dưỡng.
2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Ngành Công nghệ Thực phẩm trang bị cho sinh viên kiến thức về bảo quản và chế biến thực phẩm, sáng tạo các sản phẩm thực phẩm mới, thực phẩm chức năng, thiết lập các quy trình sản xuất các loại thực phẩm này, nghiên cứu thời hạn sử dụng, đánh giá cảm quan của sản phẩm, thử nghiệm vi sinh và tính chất vật lý, hóa học của thực phẩm.
Công nghệ Thực phẩm là một ngành học cực kì hấp dẫn và sẽ tiếp tục phát triển hơn trong tương lai
3. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Chương trình đào tạo Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm tại HUTECH mang tính ứng dụng cao, nhiều thực hành, bám sát thực tiễn. Nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp, giao lưu cùng chuyên gia, xây dựng nhiều sân chơi học thuật bổ ích để sinh viên phát triển toàn diện.
4. CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Công nghệ Thực phẩm có thể đảm nhiệm các vị trí công việc như:
Kỹ sư quản lý quy trình chế biến - bảo quản - vận hành dây chuyển sản xuất thực phẩm, chuyên viên đảm bảo chất lượng.
Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, tư vấn dinh dưỡng trong các doanh nghiệp làm đẹp hay phòng GYM.
Chuyên gia tiếp thị thực phẩm, thực phẩm chức nắng; Chuyên gia tư vấn, nghiên cứu viên tại doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm hay nguyên liệu, phụ gia, hương hiệu sản xuất thực phẩm.
Quản lý dịch vụ cung cấp thực phẩm trong khách sạn cao cấp, nhà hàng, trường học, bệnh viện, các công ty cung cấp suất ăn máy bay, suất ăn công nghiệp.
Truyền thông và giáo dục dinh dưỡng, quản lý dinh dưỡng và lối sống (Food Stylisr, Food Reviewer, Food Blogger...).
Chuyên gia hoạch định chính sách trong các tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ, chuyên viên tại cơ quan nhà nước quản lý an toàn thực phẩm.
Chuyên gia phát triển sản phẩm mới, thực phẩm chức năng, chuyên viên phân tích, kiểm nghiệm nguyên liệu và sản phẩm.
Nghiên cứu viên, giảng viên trong các trường Đại học và Cao đẳng hoặc theo đuổi các nghiên cứu sau đại học tại Việt Nam và nước ngoài.
Cơ hội việc làm ngành Công nghệ Thực phẩm vô cùng đa dạng và linh hoạt
5. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
HUTECH tuyển sinh ngành Công nghệ Thực phẩm theo 4 phương thức. Để tăng cơ hội, thí sinh có thể sử dụng cả 4 phương thức xét tuyển dưới đây
Phương thức 1: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông
Theo quy định của Bộ GD&ĐT
Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐH Quốc gia TP.HCM
Điều kiện xét tuyển: Tham dự kỳ thi và có điểm thi đạt từ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào HUTECH quy định
Thời gian xét tuyển: Theo dỏi tại website hutech.edu.vn
Phương thức 3: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 môn năm lớp 12
Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT và Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên
Tổ hợp xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa); B00 (Toán, Hóa, Sinh); C08 (Văn, Hóa, Sinh); D07 (Toán, Hóa, Anh)
Phương thức 04: Xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 03 học kỳ (lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12)
Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT và Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 18 điểm trở lên
6. BẰNG CẤP NGÀNH CÔNG NGHỆ THỰC PHẨM
Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Kỹ sư do trường Đại học Công nghệ Tp.HCM - HUTECH cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước.