Lấy tông màu chủ đạo từ Logo của Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH với màu sắc chính là Vàng – Xanh dương, Logo Viện Văn hoá – Nghệ thuật – Thể thao HUTECH thể hiện sự tươi sáng, năng động, khát khao cống hiến và ước vọng vươn đến đỉnh cao của tập thể Cán bộ - Giảng viên – Nhân viên – Sinh viên Viện Văn hoá – Nghệ thuật – Thể thao.
Trong đó, CAS là viết tắt của Culture - Arts - Sports tên chính thức của Viện Văn hoá – Nghệ thuật – Thể thao, Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH từ năm 2024.
Logo Viện Văn hoá – Nghệ thuật – Thể thao (CAS), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH - Ý nghĩa và Phương án sử dụng 11

Màu vàng trong logo Viện Văn hóa - Nghệ thuật - Thể thao mang ý nghĩa biểu tượng quan trọng. Màu vàng là màu của sự tươi sáng, năng động và lạc quan. Nó thể hiện sự phát triển, thành công và thịnh vượng. Trong ngữ cảnh giáo dục và nghệ thuật, màu vàng còn tượng trưng cho trí tuệ, sáng tạo và nguồn cảm hứng, góp phần truyền tải tinh thần năng lượng tích cực, thúc đẩy học hỏi và sáng tạo không ngừng. Đó còn là đại diện cho sự khát khao vươn lên, phát triển bền vững và thành công trong giáo dục, nghệ thuật, thể thao.

Màu xanh dương trong logo Viện Văn hóa - Nghệ thuật - Thể thao mang ý nghĩa sâu sắc. Xanh dương là màu của sự bình yên, trí tuệ và niềm tin. Trong lĩnh vực giáo dục, màu xanh dương thường đại diện cho kiến thức, sự sáng suốt và khả năng tư duy logic. Đồng thời, nó còn tượng trưng cho sự ổn định và trách nhiệm. Tại Viện VH-NT-TT màu xanh dương thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật, thể thao và tri thức, tạo nên nền tảng vững chắc cho sự phát triển và cống hiến.

Hình tượng ngôi sao đang bay lên mang ý nghĩa của sự vươn cao và khát vọng chinh phục. Ngôi sao tượng trưng cho sự tỏa sáng, thành công và ưu tú, đồng thời biểu thị tinh thần hướng tới những đỉnh cao mới trong nghệ thuật, văn hóa và thể thao. Ngôi sao đang bay lên còn thể hiện động lực không ngừng phát triển, sáng tạo và vượt qua mọi giới hạn, phản ánh sứ mệnh của Viện trong việc đào tạo những tài năng xuất sắc, luôn phấn đấu để đạt được những thành tựu nổi bật trong học tập và các lĩnh vực nghệ thuật, thể thao.

Ý nghĩa của 5 ngôi sao (trong đó ngôi sao gốc chính là chữ A – Arts, ngành đào tạo đầu tiên của Viện thuộc khối nghệ thuật và đó là nguồn gốc của sự ra đời và phát triển đến nay). 5 ngôi sao tượng trưng cho sự hoàn hảo, toàn diện và khát vọng vươn tới những đỉnh cao. Trong nhiều trường hợp, số 5 mang tính biểu tượng cho sự cân bằng và hài hòa. 5 ngôi sao là đại diện cho các lĩnh vực chính mà viện đào tạo hiện nay trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao.

Bên cạnh đó, 5 ngôi sao cũng có thể tượng trưng cho sự xuất sắc, tinh thần đoàn kết và nỗ lực vươn tới những thành công lớn lao, phản ánh tầm nhìn của Viện trong việc xây dựng một môi trường giáo dục chất lượng, sáng tạo và đa dạng.

Các phương án sử dụng Logo CAS với phông nền khác nhau:

Logo chính, chủ đạo - Dùng cho các nền thiết kế hoặc in ấn có nền màu TRẮNG hoạc ĐEN
Logo Viện Văn hoá – Nghệ thuật – Thể thao (CAS), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH - Ý nghĩa và Phương án sử dụng 40 Logo Viện Văn hoá – Nghệ thuật – Thể thao (CAS), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH - Ý nghĩa và Phương án sử dụng 42

Logo dùng cho các nền thiết kế hoặc in ấn có nền màu XANH
Logo Viện Văn hoá – Nghệ thuật – Thể thao (CAS), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH - Ý nghĩa và Phương án sử dụng 48 Logo Viện Văn hoá – Nghệ thuật – Thể thao (CAS), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH - Ý nghĩa và Phương án sử dụng 50

Logo dùng cho các nền thiết kế hoặc in ấn có nền màu VÀNG
Logo Viện Văn hoá – Nghệ thuật – Thể thao (CAS), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH - Ý nghĩa và Phương án sử dụng 57 Logo Viện Văn hoá – Nghệ thuật – Thể thao (CAS), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH - Ý nghĩa và Phương án sử dụng 59

14620530