Sinh viên ngành Thanh nhạc tự tin tham dự Cuộc thi “Sáng tác ca khúc chào mừng Kỷ niệm 30 năm thành lập Trường”

Nhằm hướng đến kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (26/04/1995 - 26/04/2025), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phát động Cuộc thi “Sáng tác ca khúc chào mừng Kỷ niệm 30 năm thành lập Trường”.

HUTECH phát động cuộc thi sáng tác ca khúc chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Trường 9
Cuộc thi chính thức nhận tác phẩm dự thi từ ngày ra thông báo đến hết ngày 29/12/2024

Với chủ đề “Trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh - HUTECH, Tự hào 30 năm xây dựng và phát triển”, cuộc thi là cơ hội để Cán bộ - Giảng viên - Nhân viên (CB-GV-NV), học viên sau đại học, sinh viên các thời kỳ thể hiện tình yêu, niềm tự hào về trườngĐây còn là dịp đẩy mạnh phong trào văn hoá nghệ thuật, khơi nguồn cảm hứng, sáng tạo của tập thể Nhà trường, đồng thời tuyển chọn những tác phẩm xuất sắc để phục vụ chương trình kỷ niệm 30 năm thành lập HUTECH.

Cuộc thi bao gồm các nội dung và yêu cầu cụ thể:

>>> Nội dung và thể loại:
+ Nội dung: Các tác phẩm ca ngợi Nhà trường, tình thầy trò, tình bạn, tình yêu trong sáng; sự hy sinh thầm lặng vất vả nhưng đầy tự hào của thầy cô trong sự nghiệp xây dựng Trường; thành tựu mà Trường đã đạt được trong trong quá trình 30 năm xây dựng và phát triển;…

+ Thể loại: Âm nhạc, sáng tác các ca khúc (bao gồm các tác phẩm âm nhạc cho đồng ca, hợp ca, tốp ca, đơn ca, song ca và hợp xướng). Ca khúc đầy đủ phần nhạc và lời; ghi rõ tác giả phần nhạc, phần lời hoặc đồng tác giả.

>>> Đối tượng tham gia:
Các thế hệ CB-GV-NV, cựu sinh viên, học viên, sinh viên đã, đang công tác và học tập tại Nhà trường; những nhạc sỹ, nhà văn, nhà thơ chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp; những người trong và ngoài Trường.

>>> Thể lệ:
+ Về nội dung: Các tác phẩm dự thi phải thể hiện tinh thần khát vọng, tính năng động, xung kích của CB-GV-NV, cựu sinh viên, học viên; tâm tư, tình cảm của thầy cô, sinh viên các thời kỳ về ngôi nhà
chung HUTECH;… Trong tác phẩm phải có cụm từ: “Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh HUTECH”. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm.

+ Yêu cầu: Tác phẩm tham gia cuộc thi phải gửi bằng văn bản, được thể hiện bằng chữ, có thể đánh máy hoặc chép tay nhưng phải rõ ràng trên khổ giấy A4, đồng thời phải ghi đầy đủ tên tác giả (kể cả bút danh và tên thật), địa chỉ, số điện thoại để Ban tổ chức tiện liên hệ khi cần thiết. Khuyến khích gửi văn bản kèm link file đã thu âm qua email.

>>> Thời gian:
Nhận tác phẩm dự thi từ ngày ra thông báo đến hết ngày 29/12/2024.
Tổng kết và trao giải 20 - 26/04/2025.

>>> Cách thức, địa điểm nhận tác phẩm:
+ Qua bưu điện: Phong bì gửi cần ghi rõ: Tác phẩm tham dự cuộc thi sáng tác ca khúc về Trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH. Địa chỉ gửi: Viện Âm nhạc - Nghệ thuật HUTECH (475A Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM) - Điện thoại: (028) 7106 88 61.

+ Nộp trực tiếp tại Viện Âm nhạc - Nghệ thuật HUTECH: tác giả phải bỏ trong 01 phong bì và ghi đầy đủ thông tin.

+ Gửi về email: vanhoanghethuat@hutech.edu.vn (Các tác phẩm gửi qua email phải sử dụng tiếng Việt, phông chữ: Times New Roman, cỡ chữ: 13, gửi cả 2 dạng PDF và Word).

>>> Cơ cấu giải thưởng:
+ 01 Giải Nhất: 10.000.000 đồng
+ 02 Giải Nhì: mỗi giải 5.000.000 đồng
+ 03 Giải Ba: mỗi giải 3.000.000 đồng
+ 05 Giải Khuyến khích: mỗi giải 1.000.000 đồng

*Lưu ý:
- Tác phẩm phải là ca khúc mới, chưa được công bố trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng, chưa được phát hành băng đĩa, sách truyện;
- Bản quyền tác phẩm thuộc về tác giả, nhóm tác giả, Ban tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan (nếu có);
- Nếu tác phẩm đã được chi trả nhuận bút hoặc được xếp loại kèm tiền thưởng (nếu có) vi phạm pháp luật về bản quyền, Ban tổ chức sẽ xem xét để thu hồi nhuận bút hoặc giải thưởng và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng;
- Ban tổ chức không trả lại hồ sơ, bài đăng ký tham dự và hoàn toàn sở hữu các tác phẩm đạt giải; được toàn quyền sử dụng các tác phẩm tham dự trong việc in ấn, phát hành phục vụ công tác tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trường và các hoạt động văn hóa nghệ thuật về sau của Nhà trường.

Các tác giả cần thông tin, tài liệu về Nhà trường để sáng tác các tác phẩm, truy cập vào địa chỉ Website: http://www.hutech.edu.vn  hoặc liên hệ Viện Âm nhạc - Nghệ thuật HUTECH hoặc qua SĐT: (028) 7106 88 61 (gặp thầy Bùi Phúc Hân) để biết thêm chi tiết.

Không chỉ mang về những giải thưởng hấp dẫn, cuộc thi còn là cơ hội để đứa con tinh thần của người tham dự xuất hiện trang trọng dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Trường. Hãy cùng tham gia thể hiện tinh thần tự hào về người bạn lớn qua sáng tác ca khúc bạn nhé!

TT. Truyền thông
14619687