Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals - SDGs) của Liên hợp quốc là một tập hợp gồm 17 mục tiêu toàn cầu được thông qua vào năm 2015 trong khuôn khổ Chương trình nghị sự 2030 cho phát triển bền vững. Các mục tiêu này nhằm giải quyết những thách thức lớn nhất mà thế giới đang đối mặt, bao gồm nghèo đói, bất bình đẳng, biến đổi khí hậu, suy thoái môi trường và hòa bình.

Mục tiêu phát triển bền vững (Sustainable Development Goals - SDGs) của Liên hợp quốc 6

Với Triết lý giáo dục “Học cách học, học để làm, học để sáng tạo, học để tự lập và học để cùng phát triển”, HUTECH quyết tâm trong việc chung tay thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Dựa vào định hướng phát triển của HUTECH, ESRC tập trung nghiên cứu vào những lĩnh vực chủ yếu, bao gồm:

1. Biến Đổi Khí Hậu (SDG 13):

Nghiên cứu các tác động của biến đổi khí hậu và phát triển các giải pháp thích ứng.

1. Nước và Vệ Sinh (SDG 6):

Tập trung vào quản lý tài nguyên nước và các giải pháp vệ sinh bền vững.

1. Bảo Tồn Hệ Sinh Thái (SDG 15):

Nghiên cứu về đa dạng sinh học và bảo tồn hệ sinh thái.

1. Năng Lượng Bền Vững (SDG 7):

Phát triển và ứng dụng các công nghệ năng lượng tái tạo.

1. Sản Xuất và Tiêu Thụ Bền Vững (SDG 12):

Khuyến khích các phương pháp sản xuất và tiêu thụ bền vững, bao gồm quản lý chất thải.

1. Giáo Dục Chất Lượng (SDG 4):

Đào tạo và nâng cao nhận thức về phát triển bền vững trong cộng đồng và sinh viên.

1. Cộng Đồng Bền Vững (SDG 11):

Nghiên cứu các giải pháp cho các đô thị bền vững và phát triển cộng đồng.

14620136