Thông báo về việc Ký hợp đồng xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm khách quan, năm học 2024-2025

Căn cứ vào hiệu quả của việc tổ chức thi trắc nghiệm (đặc biệt là thi trắc nghiệm trên máy tính) và nhằm tăng cường số học phần thi bằng hình thức trắc nghiệm khách quan (TNKQ) của năm học 2024-2025, Ban Giám hiệu thông báo cho các đơn vị quản lý học phần (QLHP) tiếp tục đăng ký xây dựng/cập nhật ngân hàng câu hỏi TNKQ để đẩy mạnh hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính, cụ thể như sau:
1. Yêu cầu chung
  • Ngân hàng câu hỏi TNKQ phải được biên soạn theo đúng quy định về số lượng và yêu cầu về kỹ thuật theo Hướng dẫn số 73/HD-KT.
  • Hợp đồng xây dựng ngân hàng câu hỏi TNKQ phải được nghiệm thu trong năm học 2024-2025.
  • Đơn vị QLHP phải thực hiện nghiêm túc về thời hạn biên soạn, nghiệm thu được quy định trong hợp đồng.
2. Quy trình thực hiện
BƯỚC NỘI DUNG ĐƠN VỊ THỰC HIỆN
1 - Lập Danh sách học phần đăng ký xây dựng/cập nhật ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm khách quan (theo mẫu Phụ lục 1);
- Tờ trình (theo mẫu của Trường) xin ý kiến BGH.
Khoa/Viện/Trung tâm phụ trách xây dựng, trình BGH duyệt
2 Ký Hợp đồng
BGH + Lãnh đạo đơn vị
(thông qua Phòng Khảo thí)
3 Xây dựng bộ câu hỏi trắc nghiệm khách quan (bám vào Đề cương chi tiết môn học đã được thống nhất và phê duyệt) Khoa/Viện/Trung tâm, Giảng viên được phân công
4 Tổ chức phản biện, nghiệm thu câu hỏi (theo mẫu Phụ lục 3) Khoa/Viện/Trung tâm phụ trách
5 Nộp bộ câu hỏi gồm:
- Tài liệu giấy;
- Tài liệu điện tử;
- Dàn bài trắc nghiệm (theo mẫu Phụ lục 2);
- Biên bản nhận xét bộ câu hỏi (theo mẫu Phụ lục 3);
- Bảng đề nghị thanh toán tiền thanh lý Hợp đồng xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm khách quan (theo mẫu Phụ lục 4) về Phòng Khảo thí.
Khoa/Viện/Trung tâm phụ trách
6 Biên bản Nghiệm thu và thanh lý Hợp Đồng BGH + Lãnh đạo đơn vị
7 Lập bảng đề nghị thanh toán tiền thanh lý Hợp đồng xây dựng/cập nhật ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm khách quan Phòng Khảo thí

3. Tiến độ thực hiện

STT NỘI DUNG THỜI GIAN THỰC HIỆN
1 Đăng ký Tuần đầu tiên của học kỳ
2 Ký hợp đồng Tuần thứ hai của học kỳ
3 Bàn giao bộ câu hỏi Tối thiểu 02 tháng trước ngày bắt đầu đợt thi
4 Nghiệm thu hợp đồng Tối thiểu 01 tháng trước ngày bắt đầu đợt thi
5 Thanh lý hợp đồng Tuần thứ sáu của học kỳ

4. Chi phí xây dựng ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm: theo Quy chế Chi tiêu nội bộ năm học 2024-2025 của Nhà Trường.

Đề nghị các đơn vị chủ động triển khai thực hiện thông báo này theo nội dung hướng dẫn và các mẫu phụ lục được đính kèm. Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng liên hệ Phòng Khảo thí (028.2247.7141) để được hướng dẫn cụ thể.
Trân trọng./.

Nơi nhận:
- Thông báo trên trang thông tin nội bộ Trường;
- Đơn vị quản lý học phần;
- Lưu: P.KT, VPT.

(Đã ký)