Ngày 10/4, đông đảo sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có dịp thưởng thức những hương vị đặc trưng của ẩm thực xứ Đài tại Ngày hội văn hóa ẩm thực Đài Loan (Trung Quốc) lần III - năm 2024 do Khoa Trung Quốc học tổ chức.
Ngày hội có sự tham gia của khoảng hơn 20 gian hàng trưng bày, giới thiệu, phục vụ các món ăn đặc trưng của Đài Loan do chính các sinh viên đang học tập tại Khoa Trung Quốc học thực hiện. Không chỉ được thưởng thức các món ăn tại gian hàng ẩm thực, sinh viên còn sôi nổi tham gia các trò chơi dân gian thú vị.
Chung vui cùng sinh viên tại ngày hội có ông Hank Han - Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM, ông Trần Hiếu Thạnh - Thư ký Văn phòng, ông Trần Hoà Hiền - Tham tán Giáo dục Văn phòng, ông Chiang Chun Ren - Hiệu trưởng Trường Đài Bắc ở TP.HCM, ông Hoàng Phát Kiện - Đại diện Công ty Cổ phần Hữu hạn Vedan Việt Nam.
Khách mời tham dự Ngày hội văn hóa ẩm thực Đài Loan lần III - năm 2024
Phía đại diện HUTECH có TS. Kiều Tuân - Bí thư Đảng ủy, Thường trực Hội đồng Trường; TS. Huỳnh Ngọc Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Kiều Thị Vân Anh - Trưởng Khoa Trung Quốc học; TS. Huỳnh Bích Ngọc - Phó Trưởng Khoa Trung Quốc học; TS. Vũ Quốc Anh - Trưởng Khoa Khoa học Xã hội & Quan hệ Công chúng.
Lãnh đạo HUTECH cùng lãnh đạo các Khoa/Viện tham dự chương trình
TS. Kiều Tuân trao hoa đến khách mời
Phát biểu khai mạc ngày hội, TS. Huỳnh Ngọc Anh cho biết: “Đây là lần thứ 3 lễ hội văn hóa ẩm thực Đài Loan (Trung Quốc) được tổ chức, và sau mỗi lần như vậy sự tham gia của quý đại biểu, quý thầy cô và sinh viên càng đông hơn. Điều này đã cho thấy niềm yêu thích và tích cực tìm hiểu về Đài Loan, đặc biệt là tạo nên sự phong phú, đa dạng về văn hóa ngay tại HUTECH”.
TS. Huỳnh Ngọc Anh bày tỏ sự yêu mến của HUTECH dành cho văn hóa, ẩm thực Đài Loan
Cũng tại chương trình, ông Hank Han chia sẻ: “Đây là lần thứ hai tôi đến tham gia lễ hội này, và cũng như lần trước, tôi cảm nhận được không khí Đài Loan thật sự ngay tại đây và sự hiểu biết văn hóa sâu sắc của sinh viên. Xin cảm ơn HUTECH đã luôn tạo cơ hội để chúng tôi đến đây giao lưu văn hóa cùng các bạn, lan tỏa tinh thần Đài Loan đến với mọi người”.
Các tiết mục văn nghệ của đặc sắc của HUTECH-ers làm không khí trở nên hào hứng hơn
Ngay sau lễ khai mạc, khách mời và sinh viên đã tập trung về sân trường tại Saigon Campus để trải nghiệm ẩm thực. Các gian hàng bày bán nhiều loại món ăn với màu sắc bắt mắt, hương vị ngon lành như mì trộn, kẹo hồ lô, sủi cảo, há cảo, tào phớ, chân gà, thịt viên, trà thạch chanh, nước mát,… thu hút nườm nượp sinh viên đến thưởng thức. Điểm nhấn của các món ăn đó là được chế biến dựa trên chủ đề Ngũ hành, với sự cân bằng trong hương vị và sự sáng tạo, thẩm mỹ trong cách bày trí. Các gian hàng tại ngày hội cũng được trang hoàng công phu, nhiều màu sắc nhằm tái hiện lại không khí của một “Đài Loan thu nhỏ” ngay trong lòng HUTECH.
Những gian hàng đậm nét đặc trưng ẩm thực Xứ Đài
Các món ăn thu hút thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên
Hoạt động "kinh doanh" sôi nổi của các gian hàng trong ngày hội
Trò chơi dân gian cũng thu hút sự chú ý của nhiều bạn sinh viên
Có mặt tại ngày hội, bạn Trần Thúy Vy - sinh viên năm nhất Khoa Trung Quốc học vui mừng bày tỏ: “Tham gia chương trình, em và các bạn được tìm hiểu cặn kẽ hơn về nền ẩm thực của Đài Loan, phát huy khả năng sáng tạo thông qua việc trực tiếp thực hiện các món ăn và chuẩn bị gian hàng. Những điều này sẽ giúp ích cho chúng em trong việc học tập ở giảng đường”.
Ngày hội văn hóa ẩm thực Đài Loan lần III thu hút đông đảo sinh viên tham gia
Ban giám khảo ngày hội chấm điểm công tâm ở mọi hạng mục
Các giải thưởng trao cho đội thi có màn thể hiện xuất sắc
Ngày hội mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho sinh viên HUTECH
Ngày hội văn hóa ẩm thực Đài Loan (Trung Quốc) lần III - năm 2024 là một “giảng đường mở” để sinh viên Khoa Trung Quốc học nói riêng và sinh viên HUTECH nói chung khám phá sự cân bằng, hài hòa, độc đáo trong văn hóa ẩm thực Đài Loan. Đây cũng là không gian để sinh viên tiếp thu ngôn ngữ, văn hóa của các quốc gia một cách trực quan, sinh động, kích thích động lực học tập.
Tin: Minh Châu
Ảnh: Công Định & Tiến Đạt
TT. Truyền thông