Ngày 9/7, Khoa Tài chính - Thương mại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội nghị tập huấn sử dụng phần mềm Perish & VOSviewer, nhằm trang bị cho giảng viên kiến thức và kỹ năng sử dụng các phần mềm để phục vụ nghiên cứu khoa học trong thời đại số.

Đảm nhận vai trò diễn giả tại chương trình là TS. Nguyễn Vĩnh Khương - Trưởng Phòng Đào tạo Sau Đại học và Quản lý Khoa học Trường Đại học Kinh tế Luật - ĐHQG TP.HCM.

Giảng viên Khoa Tài chính - Thương mại trang bị kỹ năng sử dụng phần mềm Perish và VOSviewer 10
TS. Nguyễn Vĩnh Khương - Diễn giả chương trình

Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH tham dự buổi hội thảo có PGS.TS. Trần Văn Tùng - Trưởng Khoa, TS. Lê Đức Thắng - Phó trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Thị Nhung - Phó trưởng Khoa, cùng đông đảo CB-GV-NV Khoa.

Lãnh đạo cùng giảng viên Khoa Tài chính - Thương mại tại chương trình

Giảng viên Khoa Tài chính - Thương mại trang bị kỹ năng sử dụng phần mềm Perish và VOSviewer 29

PGS.TS.Trần Văn Tùng tặng quà thay lời cảm ơn đến diễn giả​

Tại hội thảo, TS. Nguyễn Vĩnh Khương đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích trong lĩnh vực ứng dụng phần mềm thống kê và phân tích dữ liệu số. Các thông tin về phần mềm Perish & VOSviewer, một số công cụ ứng dụng và cách sử dụng phần mềm cũng được diễn giả giới thiệu cụ thể đến các thầy cô.

Giảng viên Khoa Tài chính - Thương mại trang bị kỹ năng sử dụng phần mềm Perish và VOSviewer 40
Giảng viên Khoa Tài chính - Thương mại trang bị kỹ năng sử dụng phần mềm Perish và VOSviewer 45 Giảng viên Khoa Tài chính - Thương mại trang bị kỹ năng sử dụng phần mềm Perish và VOSviewer 47
 Thông tin về Perish & VOSviewer và một số công cụ ứng dụng trong nghiên cứu đã được diễn giả chia sẻ đến giảng viên

Trong khuôn khổ buổi hội thảo, các thầy cô đã có dịp bàn luận, trao đổi về cách sử dụng phần mềm, phân tích cách sử dụng phần mềm hiệu quả để ứng dụng vào quá trình nghiên cứu khoa học, kết hợp vào giảng dạy và nghiên cứu, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó, thầy cô còn thực hành sử dụng phần mềm dưới sự hướng dẫn trực tiếp của diễn giả.

Giảng viên Khoa Tài chính - Thương mại trang bị kỹ năng sử dụng phần mềm Perish và VOSviewer 59
Sau chương trình, CB-GV-NV Khoa Tài chính - Thương mại tự tin ứng dụng công nghệ trong nghiên cứu khoa học

Việc ứng dụng những tiện ích, phần mềm hiện đại vào nghiên cứu, giảng dạy đang trở thành xu hướng hiện nay. HUTECH luôn tạo mọi điều kiện để các giảng viên trau dồi kỹ năng phù hợp, bắt kịp xu hướng và nâng cao chất lượng đào tạo trong thời đại số. Với những ưu điểm mà phần mềm Perish & VOSviewer mang lại, tin chắc rằng giảng viên Khoa Tài chính - Thương mại sẽ ứng dụng hiệu quả trong công tác nghiên cứu, giảng dạy của mình.

Tin: Xuân Mai
Ảnh: Hữu Khoa