Bước vào cuộc phiêu lưu vị giác qua workshop về nghệ thuật pha chế
27/12/2024
Ngày 23/12, sinh viên khối ngành Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống thuộc Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có cơ hội bước vào thế giới nghệ thuật pha chế đầy sáng tạo với sự hướng dẫn từ các chuyên gia qua Workshop "Hành trình vị giác - Khám phá thế giới pha chế" tại Trụ sở Điện Biên Phủ (Saigon Campus).
Đồng hành cùng sinh viên tại workshop có anh Nguyễn Quang Liêm và chị Trương Thị Lệ Huyền
Chương trình được phối hợp tổ chức với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Đường Biên Hòa, cùng sự đồng hành của các đơn vị Nhất Hương Group - doanh nghiệp Việt Nam tiên phong trong sản xuất, phân phối nguyên liệu làm bánh và pha chế, cung cấp hệ sinh thái đa chiều, toàn diện cho ngành bánh, pha chế và Công ty Charles Wembley với trụ sở chính tại Singapore, luôn tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp và sản phẩm chất lượng cao cho ngành pha chế, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành F&B tại khu vực.
Tại chương trình, anh Nguyễn Quang Liêm - BID Manager Nhất Hương Group, Founder Party -Run Teabreak và giảng viên Học viện Đào tạo Pha chế chuyên nghiệp Mixxyland đã mang đến những chia sẻ đầy cảm hứng về hành trình nhiều năm gắn bó với ngành F&B. Những câu chuyện thực tế và kinh nghiệm quý báu của anh từ những ngày đầu khởi nghiệp với niềm đam mê ẩm thực đến trở thành chuyên gia hàng đầu đã truyền cảm hứng và khơi dậy sự tự tin cho các bạn trẻ trên hành trình theo đuổi đam mê.
Hai chuyên gia đã mang đến những góc nhìn sâu sắc từ kinh nghiệm gắn bó với ngành F&B
Sinh viên lắng nghe và trao đổi cùng chuyên gia để đào sâu vấn đề
Với 15 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm, chị Trương Thị Lệ Huyền - R&D Manager tại Charles Wembley đã mang đến những góc nhìn sâu sắc về ngành pha chế. Chị chia sẻ về hành trình sáng tạo không ngừng từ việc thử nghiệm các công thức mới đến nắm bắt và dẫn đầu xu hướng thị trường. Bằng sự gần gũi và chân thành, chị đưa ra nhiều lời khuyên thiết thực để sinh viên định hướng rõ ràng hơn về các vị trí nghề nghiệp trong ngành F&B.
Ngoài lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia, sinh viên khối ngành Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống được trực tiếp tham gia vào quy trình pha chế những món uống đặc sắc như trà đào quế khói, thơm hồng crush, matcha lá nếp creamy và toffee cloud. Đây là dịp để các bạn rèn luyện kỹ năng pha chế, tìm hiểu chi tiết từng công thức, phương pháp kết hợp nguyên liệu tinh tế cũng như những bí quyết pha chế để tạo ra những món uống hấp dẫn, kích thích vị giác và mang đậm dấu ấn nghệ thuật.
Sinh viên trực tiếp pha chế các món uống với sự hướng dẫn của chuyên gia và nhận quà hấp dẫn
Bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia vào phần quay số trúng thưởng đầy hào hứng với những phần quà giá trị. Đặc biệt, các nguyên liệu pha chế cao cấp từ Công ty Cổ phần Đường Biên Hòa, như syrup đường mía lỏng, syrup đường đen và nước dừa Momcooks là những món quà lý tưởng, vật phẩm thiết yếu trong công việc pha chế được gửi đến sinh viên. Đây sẽ là nguồn cảm hứng để các bạn tiếp tục khám phá và hoàn thiện kỹ năng pha chế, nâng cao trải nghiệm thực tế và vững vàng bước vào ngành F&B đầy triển vọng.