Bước vào cuộc phiêu lưu vị giác qua workshop về nghệ thuật pha chế

Ngày 23/12, sinh viên khối ngành Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống thuộc Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có cơ hội bước vào thế giới nghệ thuật pha chế đầy sáng tạo với sự hướng dẫn từ các chuyên gia qua Workshop "Hành trình vị giác - Khám phá thế giới pha chế"  tại Trụ sở Điện Biên Phủ (Saigon Campus). 
 
Bước vào cuộc phiêu lưu vị giác qua workshop về nghệ thuật pha chế 10
Đồng hành cùng sinh viên tại workshop có anh Nguyễn Quang Liêm và chị Trương Thị Lệ Huyền
 
Chương trình được phối hợp tổ chức với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Đường Biên Hòa, cùng sự đồng hành của các đơn vị Nhất Hương Group - doanh nghiệp Việt Nam tiên phong trong sản xuất, phân phối nguyên liệu làm bánh và pha chế, cung cấp hệ sinh thái đa chiều, toàn diện cho ngành bánh, pha chế và Công ty Charles Wembley với trụ sở chính tại Singapore, luôn tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp và sản phẩm chất lượng cao cho ngành pha chế, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành F&B tại khu vực.
 
Tại chương trình, anh Nguyễn Quang Liêm - BID Manager Nhất Hương Group, Founder Party -Run Teabreak và giảng viên Học viện Đào tạo Pha chế chuyên nghiệp Mixxyland đã mang đến những chia sẻ đầy cảm hứng về hành trình nhiều năm gắn bó với ngành F&B. Những câu chuyện thực tế và kinh nghiệm quý báu của anh từ những ngày đầu khởi nghiệp với niềm đam mê ẩm thực đến trở thành chuyên gia hàng đầu đã truyền cảm hứng và khơi dậy sự tự tin cho các bạn trẻ trên hành trình theo đuổi đam mê.
 
Bước vào cuộc phiêu lưu vị giác qua workshop về nghệ thuật pha chế 27
Bước vào cuộc phiêu lưu vị giác qua workshop về nghệ thuật pha chế 32 Bước vào cuộc phiêu lưu vị giác qua workshop về nghệ thuật pha chế 34
Hai chuyên gia đã mang đến những góc nhìn sâu sắc từ kinh nghiệm gắn bó với ngành F&B
 
Bước vào cuộc phiêu lưu vị giác qua workshop về nghệ thuật pha chế 44 Bước vào cuộc phiêu lưu vị giác qua workshop về nghệ thuật pha chế 46
Bước vào cuộc phiêu lưu vị giác qua workshop về nghệ thuật pha chế 51 Bước vào cuộc phiêu lưu vị giác qua workshop về nghệ thuật pha chế 53
Sinh viên lắng nghe và trao đổi cùng chuyên gia để đào sâu vấn đề
 
Với 15 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm, chị Trương Thị Lệ Huyền - R&D Manager tại Charles Wembley đã mang đến những góc nhìn sâu sắc về ngành pha chế. Chị chia sẻ về hành trình sáng tạo không ngừng từ việc thử nghiệm các công thức mới đến nắm bắt và dẫn đầu xu hướng thị trường. Bằng sự gần gũi và chân thành, chị đưa ra nhiều lời khuyên thiết thực để sinh viên định hướng rõ ràng hơn về các vị trí nghề nghiệp trong ngành F&B.
 
Ngoài lắng nghe những chia sẻ từ các chuyên gia, sinh viên khối ngành Quản trị nhà hàng và Dịch vụ ăn uống được trực tiếp tham gia vào quy trình pha chế những món uống đặc sắc như trà đào quế khói, thơm hồng crush, matcha lá nếp creamy và toffee cloud. Đây là dịp để các bạn rèn luyện kỹ năng pha chế, tìm hiểu chi tiết từng công thức, phương pháp kết hợp nguyên liệu tinh tế cũng như những bí quyết pha chế để tạo ra những món uống hấp dẫn, kích thích vị giác và mang đậm dấu ấn nghệ thuật.

 
Sinh viên trực tiếp pha chế các món uống với sự hướng dẫn của chuyên gia và nhận quà hấp dẫn
 
Bên cạnh đó, các bạn còn được tham gia vào phần quay số trúng thưởng đầy hào hứng với những phần quà giá trị. Đặc biệt, các nguyên liệu pha chế cao cấp từ Công ty Cổ phần Đường Biên Hòa, như syrup đường mía lỏng, syrup đường đen và nước dừa Momcooks là những món quà lý tưởng, vật phẩm thiết yếu trong công việc pha chế được gửi đến sinh viên. Đây sẽ là nguồn cảm hứng để các bạn tiếp tục khám phá và hoàn thiện kỹ năng pha chế, nâng cao trải nghiệm thực tế và vững vàng bước vào ngành F&B đầy triển vọng.

Tin: Ngọc Huyền
Ảnh: Ngọc Duy
TT. Truyền thông
14622879
Các tin khác
[Video] Sinh viên Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn khám phá resort chuẩn 4 sao - Phương Nam Ngày 17/12, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH tổ chức chuyến tham quan thực tế tại Phương Nam Resort, tạo cơ hội để sinh viên...
[Video] Sinh viên ngành Quản trị nhà hàng khơi nguồn cảm hứng nghề nghiệp qua chuyến tham quan Global X Nhằm giúp sinh viên tiếp thu tri thức thực tiễn, kết nối lý thuyết với thực hành, ngày 09/12, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH...
Sinh viên Quản trị khách sạn “săn” cơ hội nghề nghiệp tại Holiday Inn & Suites Airpor Vừa qua, sinh viên khóa 2024 ngành Quản trị khách sạn Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH đã có chuyến "Hotel tour" tại khách sạn 5...
Sinh viên Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn hiện thực hóa ý tưởng sáng tạo cùng anh “Bánh Bao” - Đào Duy Thiện Bảo Nắm bắt thông điệp “ngành Sự kiện là nơi dành cho những người dám ước mơ và không ngại vượt qua áp lực”, thử sức lên kế hoạch chi tiết cho một sự...
Khám phá và ứng dụng kiến thức ngành du lịch cùng sinh viên HUTECH qua chuyến tham quan Lan Rừng Resort Ngày 28/11 vừa qua, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH đã tổ chức chuyến tham quan thực tế tại Lan Rừng Resort - Phước Hải Beach,...
Đạo diễn Cas Tuấn Anh và Tùng BT truyền cảm hứng nghề nghiệp cho sinh viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Workshop “Yếu tố điện ảnh trong media sự kiện” do Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH tổ chức vào ngày 26/11 vừa qua đã tiếp thêm...
×