Với những sáng tạo độc đáo trong chế biến món ăn từ gà Mỹ, 02 sinh viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã xuất sắc giành Á quân Cuộc thi “Best Poultry Challenge - Season 2” được tổ chức tại Đà Nẵng vừa qua.
Hai sinh viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn xuất sắc giành giải Á quân cuộc thi
Từ chủ đề “Ẩm thực vùng miền cùng gà Mỹ”, 12 đội chơi đến từ các trường đại học, cơ sở đào tạo khác nhau trên toàn quốc đã cùng nghiên cứu và chế biến hai món ăn, gồm khai vị và món chính có nguyên liệu chính từ thịt gà Mỹ. Các sản phẩm dự thi đều được được trình bày đẹp mắt, hương vị tinh tế, thể hiện rõ sự đầu tư công phu của các thí sinh, tạo nên đa dạng các món ăn tuy quen thuộc nhưng cũng đầy mới lạ, độc đáo.
Đội thi số 07 của HUTECH tích cực thực hiện công tác chế biến món ăn
Trải qua 75 phút chế biến và trình bày, sinh viên Cao Thị Kim Lành và Nguyễn Vinh Ngôn đến từ Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH đã xuất sắt đoạt giải Á quân cuộc thi với 2 món ăn vô cùng sáng tạo là “Salad gà Mỹ xốt hạt điều hương chanh và rau củ ngâm chua” và “Gà Mỹ cuộn nấm hương rừng chiên dừa ăn kèm bánh flan bí đỏ, rau củ ngâm chua và xốt ngò rí”.
Hai món ăn vô cùng sáng tạo chính thức trình làng sau 75' thực hiện
Được biết, trước đó Vinh Ngôn và Kim Lành cũng đã từng xuất sắc giành giải Ba ở cuộc thi “HUTECH Young Chefs 2024 - Hương vị tuyệt vời từ khoai tây Hoa Kỳ” được tổ chức tại HUTECH.
Trước đó Vinh Ngôn và Kim Lành cũng đã từng xuất sắc giành giải Ba ở cuộc thi HUTECH Young Chefs 2024
Tham gia cuộc thi, sinh viên có dịp thể hiện bản thân cũng như gặp gỡ, giao lưu, học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu trong ngành, qua đó trang bị kiến thức và trau dồi kỹ năng chuyên môn cho bản thân. Thành công của 02 sinh viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH là minh chứng cho hành trình học tập không ngừng nghỉ của các bạn, đồng thời cũng thể hiện chất lượng đào tạo vượt trội của HUTECH trong khối ngành Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn.
Giải Nhì cuộc thi đã chính thức xướng danh đội HUTECH đầy tự hào
“Best Poultry Challenge - Season 2” là một cuộc thi được tổ chức bởi Hiệp hội Xuất khẩu trứng và gia cầm Hoa kỳ, cùng với Hiệp hội đậu tương và Tiếp thị ngô bang Indiana Hoa Kỳ. Mục tiêu của cuộc thi là tạo ra một sân chơi bổ ích, nơi các bạn sinh viên yêu nghề bếp trên khắp Việt Nam có thể thể hiện sự sáng tạo của mình. Cuộc thi cũng là cơ hội tuyệt vời để các bạn sinh viên tiếp cận và tìm hiểu thêm về gà Mỹ, từ đó nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực ẩm thực. Đảm nhiệm vai trò giám khảo cuộc thi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực như Chef. Norbert Ehrbar - Siêu đầu bếp thế giới; Chef. Lê Xuân Tâm - Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam, Tổng bếp trưởng điều hành Chuỗi Moo Beak Steak khu vực phía Nam Việt Nam; Chef. Doãn Văn Tuấn - Tổng bếp trưởng điều hành Furama Resort, Đà Nẵng và Chef. Trương Vĩnh Cơ - Bếp trưởng điều hành Pan Pacific Hà Nội.
|
Tin & Ảnh: Khoa QTDL-NH-KS
TT. Truyền thông