Ngày 06/8, sinh viên Khoa Nhật Bản học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có chuyến tham quan tại Công ty Phát triển Phần mềm Xây dựng Aureole để tích lũy nhiều kiến thức bổ ích về xu hướng ứng dụng phần mềm trong lĩnh vực xây dựng hiện nay và tiếp cận môi trường làm việc thực tế.

Đồng hành cùng sinh viên trong chuyến đi lần này có ThS. Đoàn Thị Minh Nguyện - Phó trưởng Khoa cùng các giảng viên Khoa. Đại diện doanh nghiệp đón tiếp đoàn tham quan có anh Trần Thanh Đan - Phó Tổng Giám đốc Công ty, chị Cao Thị Minh Hà - Giám đốc Điều hành, chị Huỳnh Thị Thanh Nhã - Chuyên viên Phòng Nhân sự và các anh chị phụ trách thuộc khối nhân sự và khối kỹ thuật.

Thêm nhiều trải nghiệm thực tế cho sinh viên Khoa Nhật Bản học tại Công ty Phát triển Phần mềm Xây dựng Aureole 10

Thêm nhiều trải nghiệm thực tế cho sinh viên Khoa Nhật Bản học tại Công ty Phát triển Phần mềm Xây dựng Aureole 13
Đại diện Khoa Nhật Bản học tại chuyến tham quan Công ty

Tại đây, sinh viên đã có dịp tham quan các phòng ban trực thuộc công ty, tìm hiểu quy trình làm việc, tính chất công việc ở nhiều vị trí khác nhau. Các thông tin tổng quan về công ty, văn hóa doanh nghiệp, môi trường làm việc thực tế cùng một số kỹ năng nghề nghiệp cũng được các chuyên gia chia sẻ cụ thể đến sinh viên.

Thêm nhiều trải nghiệm thực tế cho sinh viên Khoa Nhật Bản học tại Công ty Phát triển Phần mềm Xây dựng Aureole 25
Thêm nhiều trải nghiệm thực tế cho sinh viên Khoa Nhật Bản học tại Công ty Phát triển Phần mềm Xây dựng Aureole 35
Các bạn sinh viên tham quan các phòng ban của công ty và tìm hiểu về tính chất vị trí công việc

Sinh viên HUTECH còn được tìm hiểu về các hoạt động của công ty, chương trình thực tập cho sinh viên biết tiếng Nhật, cơ hội nghề nghiệp cùng các vị trí hiện tuyển dụng tại công ty. Đặc biệt, những câu hỏi về ngành nghề, thử thách trong công việc và cơ hội phát triển tại công ty đều được đại diện doanh nghiệp nhiệt tình giải đáp đến sinh viên. Qua những chia sẻ ấy, các bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về bức tranh nghề nghiệp, từ đó chuẩn bị hành trang kiến thức và kỹ năng cá nhân, sẵn sàng trở thành nguồn nhân lực chất lượng đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp.

Thêm nhiều trải nghiệm thực tế cho sinh viên Khoa Nhật Bản học tại Công ty Phát triển Phần mềm Xây dựng Aureole 47
Thêm nhiều trải nghiệm thực tế cho sinh viên Khoa Nhật Bản học tại Công ty Phát triển Phần mềm Xây dựng Aureole 65
Sinh viên chăm chú lắng nghe chia sẻ từ đại diện công ty

Thêm nhiều trải nghiệm thực tế cho sinh viên Khoa Nhật Bản học tại Công ty Phát triển Phần mềm Xây dựng Aureole 73
Sinh viên Khoa Nhật Bản học đã có những trải nghiệm thú vị trong chuyến tham quan thực tế tại doanh nghiệp

Tham quan học tập tại doanh nghiệp là hoạt động được HUTECH tổ chức thường xuyên, giúp sinh viên cập nhật thêm nhiều kiến thức giá trị, tìm hiểu kỹ càng về môi trường, các công việc thực tế. Thông qua các hoạt động trải nghiệm thú vị từ “giảng đường” đặc biệt này, sinh viên “bỏ túi” không ít kiến thức thực tiễn, có định hướng cho bản thân và gia tăng động lực để phấn đấu học tập, tự tin ứng tuyển vào vị trí công việc mà mình mong muốn.

Tin: Xuân Mai
Ảnh: Hoàng Nam