Ngày 13/7, Khoa Nhật Bản học Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức buổi tổng kết chương trình Japan Internship "Hành trình trưởng thành tại Nhật Bản", tạo cơ hội để sinh viên chia sẻ về những kinh nghiệm trong khoảng thời gian học tập và trải nghiệm thực tập tại Nhật Bản.

Chương trình có sự tham dự của ThS. Võ Văn Minh - Phó Chánh Văn phòng Trường, ThS. Hồ Tố Liên - Trưởng Khoa Nhật Bản học, ThS. Đoàn Thị Minh Nguyện - Phó trưởng Khoa, ông Nguyễn Phương Trình - Giám đốc Công ty TNHH Giáo dục và Dịch thuật IFK, cùng các giảng viên, nhân viên Khoa.

Trở về sau kỳ thực tập tại Nhật Bản, sinh viên Khoa Nhật Bản học thu hoạch nhiều bài học giá trị 15 Trở về sau kỳ thực tập tại Nhật Bản, sinh viên Khoa Nhật Bản học thu hoạch nhiều bài học giá trị 17
Trở về sau kỳ thực tập tại Nhật Bản, sinh viên Khoa Nhật Bản học thu hoạch nhiều bài học giá trị 20 Trở về sau kỳ thực tập tại Nhật Bản, sinh viên Khoa Nhật Bản học thu hoạch nhiều bài học giá trị 22
Đại diện Nhà trường cùng khách mời tại chương trình

Trở về sau kỳ thực tập tại Nhật Bản, sinh viên Khoa Nhật Bản học thu hoạch nhiều bài học giá trị 29

ThS. Hồ Tố Liên gửi lời chúc mừng đến các bạn sinh viên hoàn thành kỳ thực tập tại Nhật Bản

Chuyến “xuất ngoại” lần này có 30 sinh viên Khoa Nhật Bản học tham gia học và thực tập tại các khách sạn, gồm: Tachibanaya, Yoshidaya Kamogawakan, Marunuma, Yunishigawa, Ikaho Grand Hotel, Arashima Onsen Yumoto Amanoshima, Mizno và Trường Đại học Ibaraki Christian trong khoảng thời gian 06 - 12 tháng. Sau chuyến thực tập, các bạn đã chia sẻ những trải nghiệm của bản thân về học tập, công việc mà mình đảm nhận, những khó khăn nơi đất khách như rào cản ngôn ngữ và văn hóa, khác biệt về thời tiết, môi trường sống, ẩm thực,… và cách vượt qua, bắt đầu thích nghi với môi trường mới.

Trở về sau kỳ thực tập tại Nhật Bản, sinh viên Khoa Nhật Bản học thu hoạch nhiều bài học giá trị 42
Trở về sau kỳ thực tập tại Nhật Bản, sinh viên Khoa Nhật Bản học thu hoạch nhiều bài học giá trị 47 Trở về sau kỳ thực tập tại Nhật Bản, sinh viên Khoa Nhật Bản học thu hoạch nhiều bài học giá trị 49
Trở về sau kỳ thực tập tại Nhật Bản, sinh viên Khoa Nhật Bản học thu hoạch nhiều bài học giá trị 52
Trở về sau kỳ thực tập tại Nhật Bản, sinh viên Khoa Nhật Bản học thu hoạch nhiều bài học giá trị 57 Trở về sau kỳ thực tập tại Nhật Bản, sinh viên Khoa Nhật Bản học thu hoạch nhiều bài học giá trị 59
Các bạn sinh viên chia sẻ về những trải nghiệm của bản thân sau thời gian thực tập

Qua quá trình học tập và làm việc, sinh viên đã có cơ hội khám phá văn hóa, đất nước Nhật Bản, giao lưu với bạn bè quốc tế, phát triển kỹ năng chuyên môn và các kỹ năng mềm, đúc kết nhiều bài học và kinh nghiệm hữu ích từ người Nhật như thói quen đúng giờ, thái độ tích cực, sẵn sàng học hỏi, nghiêm túc trong công việc. Hòa nhập với môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp và kỷ luật, sinh viên đã trưởng thành hơn nhiều sau các trải nghiệm đắt giá, qua đó truyền cảm hứng đến cho các bạn đang quan tâm đến chương trình Internship Nhật Bản trong các đợt tiếp theo.

Trở về sau kỳ thực tập tại Nhật Bản, sinh viên Khoa Nhật Bản học thu hoạch nhiều bài học giá trị 71
Những kinh nghiệm tích lũy được sau chuyến đi sẽ giúp sinh viên nâng cao sự tự tin trong công việc

Chương trình Japan Internship đã mang lại nhiều trải nghiệm giá trị cho sinh viên Khoa Nhật Bản học HUTECH. Tin rằng, từ những kinh nghiệm tích lũy được sau chuyến đi sẽ giúp sinh viên trở thành thế hệ trẻ tiềm năng trong môi trường quốc tế, nâng cao khả năng ngôn ngữ và tự tin làm tốt công việc sau này.

Tin: Xuân Mai
Ảnh: Tiến Đạt