Quán quân “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện

Ngày 24/5, vòng Chung kết Cuộc thi “HUTECH Code War 2024” do CLB Olympic Tin học Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức đã chính thức diễn ra với những màn tranh tài kịch tính. Và chủ nhân của ngôi vị Quán quân cuộc thi năm nay đã chính thức lộ diện.

“HUTECH Code War 2024” là sân chơi học thuật bổ ích được tổ chức theo quy chuẩn của cuộc thi Olympic Tin học Việt Nam, dành cho sinh viên năm 1 và năm 2 thuộc khối ngành Công nghệ thông tin đến từ các Khoa/Viện toàn trường. Tại đây, sinh viên vận dụng các kiến thức chuyên môn, khả năng tư duy nhạy bén, linh hoạt để giải quyết những bài toán mà BTC đặt ra, sử dụng các case test để kiểm tra hướng giải quyết của mình có đúng với bài toán yêu cầu, từ đó tìm ra đáp án chính xác nhất.

Quán quân “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện 4
Sân chơi học thuật HUTECH Code War 2024 áp dụng quy chuẩn Cuộc thi Olympic Tin học Việt Nam

Cuộc thi là không gian để các lập trình viên tương lai nâng cao năng lực chuyên môn, đồng thời phát hiện và bồi dưỡng những sinh viên tiềm năng, chuẩn bị tham gia hội thi học thuật các cấp, đặc biệt là kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam 2024.

Lãnh đạo Khoa Công nghệ thông tin tham dự tại vòng Chung kết có TS. Vũ Thanh Hiền - Phó trưởng Khoa, TS. Huỳnh Quốc Bảo - Phó trưởng Khoa, ThS. Nguyễn Huy Cường - Giảng viên Khoa, Chủ nhiệm CLB Olympic Tin học, ThS. Bùi Phú Khuyên - Giảng viên Khoa, Phó Chủ nhiệm CLB Olympic Tin học.

Quán quân “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện 22 Quán quân “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện 24
Quán quân “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện 27 Quán quân “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện 29
Lãnh đạo cùng giảng viên Khoa đồng hành cùng sinh viên tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, TS. Huỳnh Quốc Bảo nhận định: “HUTECH Code War là cuộc thi được Khoa tổ chức hằng năm để tìm kiếm những tài năng cho cuộc thi Olympic các cấp. Năm nay, các bạn sinh viên hưởng ứng cuộc thi rất đông đảo, trải qua vòng Sơ loại, các đội thi xuất sắc đã bước vào vòng Chung kết. Trải qua hơn 150 phút thi đấu, các bạn đã hoàn thành phần thi của mình một cách tốt nhất, xin chúc mừng tất cả các bạn.”

Quán quân “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện 42
TS. Huỳnh Quốc Bảo phát biểu tại chương trình​

Được biết, tại vòng Sơ loại diễn ra vào ngày 22/5 trước đó quy tụ 100 đội tranh tài. Trải qua nhiều giờ thi đấu căng thẳng, kịch tính, Ban tổ chức đã chọn ra 69 đội xuất sắc bước vào vòng Chung kết. Tại đây, 69 đội thi tiếp tục vận dụng các kiến thức đã tích lũy, sử dụng các thuật toán, ghi nhớ những mã code để giải quyết đề bài và tìm ra đáp án cuối cùng.

Quán quân “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện 53
Quán quân “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện 58 Quán quân “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện 60
Quán quân “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện 61
Quán quân “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện 66 Quán quân “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện 68
69 đội thi sử dụng các thuật toán, ghi nhớ những mã code để giải quyết đề bài và tìm ra đáp án cuối cùng

Bạn Hoàng Đức Hạnh - sinh viên năm 2, ngành Công nghệ thông tin chia sẻ: “Em rất vui khi được tham gia vòng Chung kết cuộc thi HUTECH Code War 2024, đây là một sân chơi học thuật lành mạnh dành cho bản thân em nói riêng cũng như các bạn sinh viên nói chung. Ngoài việc được trau dồi các kiến thức liên quan đến chuyên ngành mình học, em còn được học tập thêm nhiều kỹ năng như quản lý thời gian, kỹ năng làm việc nhóm và rèn luyện cho mình một tinh thần chịu áp lực cao. Đây là cơ hội để em cải thiện tư duy lập trình cũng như có thêm những kinh nghiệm để làm dày CV xin việc của mình”.

Sau 02 vòng thi Sơ loại và Chung kết, các gương mặt xuất sắc đạt giải thưởng của “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện, cụ thể như sau:

Giải
Trần Tuấn Anh
Phan Quốc Bảo

Quán quân “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện 159
Quán quân “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện 164 Quán quân “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện 166
Các đội tham gia nhận được giấy chứng nhận từ Ban Tổ chức

Quán quân “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện 173
Quán quân “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện 178 Quán quân “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện 180
Quán quân “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện 185
Đội "Có giải tỏ tình crush" đã vượt qua 69 đối thủ để trở thành quán quân cuộc thi​

Quán quân “HUTECH Code War 2024” chính thức lộ diện 189

“HUTECH Code War 2024” là sân chơi học thuật bổ ích giúp sinh viên trau dồi kỹ năng chuyên môn

“HUTECH Code War 2024” là sân chơi bổ ích giúp sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin HUTECH trau dồi năng lực, kỹ năng chuyên môn; đồng thời là cơ sở, nền tảng để các bạn từng bước tiếp cận và định hướng chuyên ngành mong muốn, xác định vị trí công việc phù hợp sau khi ra trường.

Tin: Hoài Như
Ảnh: Hoàng Nam