Ngày 12/11, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Trường THPT Dương Văn Thì tổ chức Hội thi “Đầu bếp trẻ” cấp trường năm học 2023-2024, nhằm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và giúp học sinh tìm hiểu kiến thức về dinh dưỡng trong những bữa ăn hằng ngày.
Các bạn học sinh Trường THPT Dương Văn Thì trổ tài vào bếp dưới sự hướng dẫn của Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Tham dự chương trình có cô Nguyễn Thị Hà - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Dương Văn Thì, ThS. Huỳnh Phương Quyên - Giảng viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, ThS. Nguyễn Thị Thơ - Giảng viên Viện Khoa học Ứng dụng.
Các giáo viên THPT Dương Văn Thì và HUTECH đồng hành cùng học sinh tại chương trình
Tại chương trình, ThS. Huỳnh Phương Quyên đã chia sẻ đến các bạn học sinh những nhóm chất dinh dưỡng cần có trong bữa ăn hằng ngày, quá trình vệ sinh khi chế biến món ăn, các phương pháp chế biến tốt cho sức khỏe. Theo đó, khi chế biến món ăn cần chọn những nguyên liệu tươi, có nguồn gốc rõ ràng, chú ý hạn sử dụng,… Cùng với đó, các bạn cũng cần lập cho mình một chế độ dinh dưỡng tốt, thường xuyên tập thể dục để có sức khỏe cho những kỳ thi sắp tới.
ThS. Huỳnh Phương Quyên chia sẻ nhiều kiến thức bổ ích và thiết thực về dinh dưỡng đến các bạn học sinh
Sau khi lắng nghe những chia sẻ về kiến thức dinh dưỡng, các bạn học sinh tiến hành thi nấu các món ăn và trang trí trong thời gian 90 phút. Từ những nguyên liệu đơn giản, các bạn đã sáng tạo nên nhiều món ăn độc đáo như gà nấu trái vải, cơm cà ri Nhật, bánh canh hải sản,… được bài trí chỉn chu như một bữa cơm gia đình và nhận được sự đánh giá cao từ Ban giám khảo.
Từng bước chế biến món ăn được các bạn học sinh thực hiện thành thạoKhông chỉ "sắm vai" đầu bếp, các bạn học sinh THPT Dương Văn Thì còn chăm chút cho từng món ănNhiều món ăn hấp dẫn, đẹp mắt được Ban Giám khảo đánh giá cao
Đảm bảo các tiêu chí như món ăn đầy đủ các nhóm chất, mùi vị ngon miệng, bài trí khéo léo, bạn Phạm Thanh Phương với món bò lá lốt đã đạt giải Nhất; giải Nhì thuộc về bạn Nguyễn Thị Quỳnh Giao với món cơm cà ri Nhật và bạn Nguyễn Trần Phú Quý với món gà nấu trái vải; giải Ba thuộc về bạn Huỳnh Gia Huy với món lẩu thái tomyum và bạn Nguyễn Lê Hoài Nguyên với món gà nấu nấm.
Những món ăn đặc sắc, đáp ứng đủ các tiêu chí về dinh dưỡng, hương vị và hình thức
Dưới sự dẫn dắt của thầy cô HUTECH, các bạn học sinh có được những trải nghiệm đáng nhớ Với những kiến thức hữu ích về dinh dưỡng được thầy cô HUTECH chia sẻ, các bạn học sinh hiểu biết nhiều hơn về khoa học dinh dưỡng, từ đó biết cách chăm sóc bản thân, gia đình cũng như có những định hướng về ngành nghề yêu thích của bản thân trong thời gian tới.
Tin: Xuân Mai
Ảnh: Tuấn Minh
TT. Truyền thông