Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica

Nhằm để các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm tích luỹ thêm kiến thức về cà phê, hiểu các phương pháp rang và pha chế loại thức uống quen thuộc này, sáng 12/9, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức workshop “Phương pháp Brewing và đánh giá cảm quan cà phê Robusta, Arabica”.
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 7
Workshop diễn ra tại
Hitech Park Campus với sự tham gia của đông đảo các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm
 
Đảm nhận vai trò diễn giả tại workshop là ThS. Huỳnh Phương Quyên - Giảng viên ngành Công nghệ Thực phẩm - Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH.

Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 19
ThS. Huỳnh Phương Quyên chia sẻ đến các bạn sinh viên nhiều thông tin bổ ích về các loại cà phê
 
Tham dự chương trình, các bạn sinh viên được tìm hiểu đa dạng các loại cà phê và phân biệt các mẫu cà phê khác nhau như: Robusta Đắk Lắk, Robusta Lâm Đồng, Robusta Gia Lai,... các mẫu cà phê Arabica Guatemala, Arabica Brazil, Arabica Colombia, Arabica Costa Rica, Arabica Ethiopia,...

Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 31
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 36Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 38
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 39

Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 42

Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 45
Dưới sự hướng dẫn của ThS. Huỳnh Phương Quyên các bạn sinh viên đã thực hành các phương pháp pha cà phê
 
Cà phê là thức uống quen thuộc của Việt Nam và thế giới, thưởng thức hương vị cà phê đậm đà đã trở thành thói quen trong nhịp sống hằng ngày của người Việt. Bằng nhiều phương pháp brewing với các mẫu cà phê khác nhau, diễn giả đã hướng dẫn các bạn sinh viên thử nghiệm và đánh giá cảm quan qua các phương pháp: Flash Profile, CATA, cho điểm thị hiếu,… Qua đó, các bạn sinh viên có thêm nhiều kiến thức về môn học Đánh giá cảm quan và chuyên ngành thực phẩm.
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 57
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 62Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 64
 Các bạn sinh viên thưởng thức và đưa ra đánh giá cảm quan về các loại cà phê

Ngoài ra, diễn giả còn chia sẻ thêm nhiều kiến thức về các vùng trồng cà phê Robusta, Arabica ở Việt Nam và thế giới, phương pháp rang cà phê với các chế độ rang Light, rang Medium, rang Dark roast sẽ làm cho thức uống cà phê có hương vị đặc trưng, đồng thời chia sẻ các công thức pha chế cà phê khác nhau.
Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 75

Sinh viên Công nghệ thực phẩm HUTECH tìm hiểu và học cách đánh giá cảm quan về cà phê Robusta, Arabica 78
Workshop đã giúp các bạn sinh viên tích lũy thêm nhiều kiến thức bổ ích về các phương pháp pha chế và đánh giá cà phê
 
Khép lại chương trình, các bạn sinh viên đã có được những trải nghiệm thú vị về văn hóa cà phê của các vùng miền. Đặc biệt, các bạn được học hỏi các phương pháp Brewing và đánh giá cảm quan cà phê Robusta, Arabica. Điều này tạo thêm nhiều động lực và đam mê để sinh viên phấn đấu theo đuổi ngành nghề yêu thích trong tương lai.

Tin: Viện Khoa học Ứng dụng
Ảnh: Anh Khoa
TT. Truyền thông
14612555
Các tin khác
Chấp bút từ câu chuyện ước mơ: Sinh viên Khoa Trung Quốc học đạt giải Khuyến khích Viết văn tiếng Hoa phồn thể 2024 Vừa qua, Huỳnh Tú Dung - sinh viên khoá 2023 ngành Ngôn ngữ Trung Quốc HUTECH, đã tạo nên thành tích đáng tự hào, khẳng định năng lực học thuật khi...
Hành trình lan tỏa mùa xuân yêu thương của Khoa Tài chính - Thương mại Trong không khí rộn ràng của những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Khoa Tài chính - Thương mại HUTECH đã tổ chức chuỗi chương trình thiện...
Sinh viên Khoa Hàn Quốc học tham gia tranh tài, rèn luyện kỹ năng tại cuộc thi phiên dịch Khoa Hàn Quốc học HUTECH phối hợp với Trung tâm Ngôn ngữ Hàn Quốc TP.HCM tổ chức Cuộc thi Phiên dịch tiếng Hàn HUTECH lần thứ 1 vào ngày 18/01,...
Sinh viên Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn tìm hiểu bí quyết cân bằng kết nối gia đình và thành công cá nhân Nhằm tạo không gian để sinh viên lắng nghe và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong việc cân bằng giữa công việc và gia đình dịp Tết, Khoa Quản...
Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp của sinh viên Thiết kế nội thất: Dấu mốc trên hành trình chinh phục tri thức Sau thời gian miệt mài tích lũy kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, ngày 19/01, sinh viên ngành Thiết kế nội thất Khóa 19 và Khóa 20 thuộc...
[Ảnh] Gắn kết truyền thống từ trải nghiệm văn hóa Tết Việt - Tết Hàn Nhằm thắt chặt tình cảm đoàn viên, lan tỏa những nét đẹp văn hóa đặc sắc của hai đất nước Việt Nam - Hàn Quốc trong bầu không khí rộn ràng của mùa...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×
/
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
|
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
|
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
\
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
|
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*