Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm cùng chuyên gia

Vừa qua, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Hội thảo "Ứng dụng đánh giá cảm quan trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm: Thuận lợi và khó khăn" tại Thu Duc Campus, giúp sinh viên có thêm nhiều thông tin hữu ích để phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu của bản thân trong tương lai.
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm cùng chuyên gia 8
Diễn ra tại Thu Duc Campus, hội thảo thu hút sự quan tâm, tham dự của đông đảo sinh viên 
 
Hội thảo có sự tham gia của TS. Nguyễn Bá Thanh - Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM; GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH.

Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm cùng chuyên gia 20
GVC.TS. Nguyễn Lệ Hà (trái) tặng hoa cho TS.Nguyễn Bá Thanh - diễn giả của chương trình
Đảm nhiệm vai trò diễn giả, TS. Nguyễn Bá Thanh đã chia sẻ các vấn đề liên quan đến việc ứng dụng đánh giá cảm quan trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm. Cụ thể, TS. Nguyễn Bá Thanh đã khái quát về tầm quan trọng của các nhóm phương pháp khi ứng dụng, những lỗi sai thường gặp; các phương pháp xử lý số liệu định tính và định lượng; những khó khăn và thách thức trong việc áp dụng phương pháp cảm quan,…
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm cùng chuyên gia 32
Những thông tin hữu ích về cảm quan trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm đã được diễn giả chia sẻ tận tình
Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm cùng chuyên gia 43Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm cùng chuyên gia 45
Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe những chia sẻ hữu ích từ diễn giả
 
Theo đó, diễn giả đề xuất 02 hướng nghiên cứu phù hợp. Đầu tiên là hướng nghiên cứu mô tả, phân tích sự khác nhau về đặc tính nguyên liệu, yếu tố công nghệ tác động đến cảm quan và phương pháp công cụ, mô tả mùi vị lỗi cùng các yếu tố ảnh hưởng, đánh giá chất lượng sản phẩm.

Hướng nghiên cứu thứ hai là người tiêu dùng và thị hiếu, phân tích thị hiếu các dòng sản phẩm thương mại hoặc nghiên cứu yếu tố tâm sinh lý ảnh hưởng đến thị hiếu, mối quan hệ giữa văn hóa và ẩm thực với thị hiếu người tiêu dùng.

Sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH tìm hiểu về phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm cùng chuyên gia 58
Hội thảo đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích, giá trị cho sinh viên
 
Hội thảo đã cung cấp nhiều kiến thức hữu ích, giúp các bạn sinh viên quan tâm đến phương pháp đánh giá cảm quan trong phát triển sản phẩm thực phẩm sẽ có thêm nhiều góc nhìn, tài liệu tham khảo, từ đó, ứng dụng vào công trình nghiên cứu của bản thân một cách chính xác, hiệu quả.


Tin: Anh Thư
Ảnh: Công Định
TT. Truyền thông
14611078
Các tin khác
​Sinh viên Khoa Hàn Quốc học tranh tài sôi nổi tại Cuộc thi viết tiếng Hàn "KF Global e-school" Ngày 13/01, Khoa Hàn Quốc học HUTECH đã tổ chức Cuộc thi viết tiếng Hàn trực tuyến với chủ đề "KF Global e-School" vòng cấp Trường. Sự kiện không...
Khám phá “insight” ngành Luật từ chia sẻ của chuyên gia nước ngoài Với mong muốn đem đến cho sinh viên những góc nhìn đa chiều về ngành Luật trên thế giới, ngày 13/01, Khoa Luật HUTECH đã tổ chức Talkshow “Global...
Sinh viên Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học bằng trải nghiệm qua hành trình miền Tây sông nước Với phương châm “Học đi đôi với hành” Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH đã tổ chức chuỗi tour thực tế TP.HCM - Tiền Giang - Bến...
“Táo Xuân HUTECH 2024” - Dấu ấn văn hóa truyền thống và sáng tạo của GenZ Trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ...
Xuân tình nguyện tại Đắk Sắk: Sinh viên Viện Văn hoá - Nghệ thuật - Thể thao giữ gìn truyền thống, chia sẻ yêu thương Vừa qua, Viện Văn hoá - Nghệ thuật - Thể thao Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử...
Triển lãm Poster quảng cáo của sinh viên ngành Nghệ thuật số: Sức hút từ những ý tưởng độc đáo Ngày 11/01, buổi triển lãm Poster quảng cáo của sinh viên ngành Nghệ thuật số thuộc Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH đã diễn ra, tạo cơ hội để các...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×