Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap

Sáng nay (06/5), sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã cùng tham gia tìm hiểu và trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc theo chủ đề món ăn theo mùa. Món ăn của mùa xuân - Kimbap (김밥) là chủ để khám phá của các bạn sinh viên VKIT trong buổi giao lưu văn hóa lần này. 

Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 12
Kimbap - Món ăn của mùa xuân sẽ là chủ đề của buổi trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc dành cho sinh viên VKIT

Được biết, chương trình “Trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc - Kimbap (김밥)” do Viện Công nghệ Việt - Hàn HUTECH phối hợp cùng Học viện King Sejong HCM 3 tổ chức, nhằm mang đến những trải nghiệm văn hóa thú vị thông qua ẩm thực cho các bạn sinh viên Trường. 

Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 27
Thầy Bak Ji Hyeon là người hướng dẫn các bạn sinh viên VKIT khám phá món Kimbap

Đồng hành cùng sinh viên trong hành trình trải nghiệm thú vị này là thầy Bak Ji Hyeon - Giảng viên Học viện King Sejong HCM 3 cùng quý thầy cô Lãnh đạo, giảng viên Viện. 

Khởi động chương trình, thầy Bak Ji Hyeon "giải mã" lý do Kimbap được xem là một trong những món ăn đặc trưng của Hàn Quốc vào mùa xuân: “Vào mùa xuân tại Hàn Quốc thì các gia đình, các nhóm bạn bè hay trường học thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại, cắm trại, và Kimbap - món ăn dễ làm, ngon miệng, gọn gàng và tổng hợp nhiều dinh dưỡng sẽ luôn “có mặt” trong các bữa ăn của những chuyến đi này, do vậy, món Kimbap thường được gọi là món ăn của mùa xuân”. 

Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 46
Thầy Bak Ji Hyeon chia sẻ về lý do Kimbap được gọi là món ăn của mùa xuân

Theo đó, để cảm nhận không gian sinh động của mùa xuân Hàn Quốc, sinh viên VKIT đã cùng chuẩn bị các nguyên liệu đa dạng để thực hiện món Kimbap của riêng mình. Những nguyên liệu như cá ngừ sốt mayonnaise, thanh cua, trứng, xúc xích, củ cải vàng, lá vừng, cà rốt,… được các bạn ứng dụng để tự tay tạo nên những cuốn Kimbap tròn trịa, đẹp mắt và hấp dẫn dưới sự hướng dẫn của thầy Bak Ji Hyeon.

Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 62Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 66
Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 71Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 75

Những màu sắc rực rỡ của nguyên liệu làm nên món Kimbap

Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 87Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 89
Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 92Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 94
Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 97Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 99

Các bước thực hiện Kimbap cũng được thầy Bak KJi Hyeon hướng dẫn cụ thể

Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 111Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 113
Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 116Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 118
Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 121Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 123
Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 126Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 128

Những thành phẩm bắt mắt "made by" sinh viên VKIT

Trong không khí sôi nổi của hoạt động trải nghiệm làm và thưởng thức Kimbap, sinh viên VKIT cũng được thưởng thức đoạn video clip giới thiệu sơ nét về con đường ẩm thực Hongdae tại Hàn Quốc cùng những món ăn đường phố thú vị. Video clip đã giúp các bạn hiểu thêm về phong cách ăn uống, xu hướng ẩm thực của giới trẻ Hàn Quốc, qua đó có thêm những gợi ý, cảm hứng cho những buổi trải nghiệm văn hóa sắp tới.

Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 145

Sinh viên Viện Công nghệ Việt - Hàn (VKIT) trải nghiệm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc với món ăn trứ danh Kimbap 148
Một buổi trải nghiệm ẩm thực đầy niềm vui và hữu ích dành cho sinh viên HUTECH để tiếp thêm động lực chinh phục giấc mơ đến xứ sở kim chi của các bạn


Khép lại buổi “Trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc - Kimbap (김밥)”, các bạn sinh viên đã cùng tham gia minigame đoán phim truyền hình Hàn Quốc và nhận về những phần quà đáng yêu. Những thông tin, hiểu biết về ẩm thực trong buổi trải nghiệm sẽ là động lực, kỷ niệm và nguồn cảm hứng để sinh viên VKIT thêm hăng say khám phá văn hóa, đất nước con người Hàn Quốc, qua đó nỗ lực hơn để chinh phục ước mơ đến với xứ sở kim chi trong tương lai.

Tin: Bảo Trân
Ảnh: Tổ Media
Phòng Truyền thông
14601484
Các tin khác
​Sinh viên Khoa Hàn Quốc học tranh tài sôi nổi tại Cuộc thi viết tiếng Hàn "KF Global e-school" Ngày 13/01, Khoa Hàn Quốc học HUTECH đã tổ chức Cuộc thi viết tiếng Hàn trực tuyến với chủ đề "KF Global e-School" vòng cấp Trường. Sự kiện không...
Khám phá “insight” ngành Luật từ chia sẻ của chuyên gia nước ngoài Với mong muốn đem đến cho sinh viên những góc nhìn đa chiều về ngành Luật trên thế giới, ngày 13/01, Khoa Luật HUTECH đã tổ chức Talkshow “Global...
Sinh viên Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành học bằng trải nghiệm qua hành trình miền Tây sông nước Với phương châm “Học đi đôi với hành” Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn HUTECH đã tổ chức chuỗi tour thực tế TP.HCM - Tiền Giang - Bến...
“Táo Xuân HUTECH 2024” - Dấu ấn văn hóa truyền thống và sáng tạo của GenZ Trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ...
Xuân tình nguyện tại Đắk Sắk: Sinh viên Viện Văn hoá - Nghệ thuật - Thể thao giữ gìn truyền thống, chia sẻ yêu thương Vừa qua, Viện Văn hoá - Nghệ thuật - Thể thao Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử...
Triển lãm Poster quảng cáo của sinh viên ngành Nghệ thuật số: Sức hút từ những ý tưởng độc đáo Ngày 11/01, buổi triển lãm Poster quảng cáo của sinh viên ngành Nghệ thuật số thuộc Khoa Kiến trúc - Mỹ thuật HUTECH đã diễn ra, tạo cơ hội để các...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×