Vừa qua, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm, Viện Khoa học Ứng dụng thuộc Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã giành được 03 giải Khuyến khích tại cuộc thi Công nghệ chế biến sau thu hoạch 2021. Vòng Chung kết cuộc thi diễn ra theo hình thức trực tuyến trên Google Meet.
03 đề tài đạt giải gồm: Sản phẩm khô gà xé cay chay từ quả mít non (nhóm sinh viên: Nguyễn Thị Yến Nhi, Trần Thị Thu Hiền, Hồ Thị Bích Nhung, Lâm Thị Thanh Huyền) do TS. Nguyễn Lệ Hà hướng dẫn, Đến bánh pizza cà rốt (nhóm sinh viên: Phan Phước Thảnh, Lê Thị Ngọc Mai, Đinh Thị Hiền, Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Lê Khánh Duy) do ThS. Huỳnh Phương Quyên hướng dẫn, Bánh snack củ năng vị phô mai bổ sung vitamin và khoáng chất (nhóm sinh viên: Nguyễn Mai Quỳnh Như, Hồ Đặng Hồng Hạnh, Huỳnh Ngọc Tường Vi, Bùi Thanh Phương) do ThS. Lê Nguyên Hản hướng dẫn.
Các đề tài được Hội đồng giám khảo dành lời khen về ý tưởng chế biến rau củ thành các loại thực phẩm mới lạ và có tiềm năng thương mại. Các sản phẩm không chỉ bắt mắt mà còn giàu giá trị dinh dưỡng, góp phần làm phong phú thêm lựa chọn của người tiêu dùng trên thị trường thực phẩm hiện nay.
Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cuộc thi năm nay diễn ra theo hình thức trực tuyến và nằm trong khuôn khổ chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP.HCM 2021. Cuộc thi đã nhận được hơn 100 đề tài của các nhóm tác giả đến từ các trường đại học trên cả nước.
Sản phẩm Khô gà xé cay chay từ quả mít non bắt mắt
Mô tả thành phần dinh dưỡng và nhận diện thương hiệu các sản phẩm
Được biết, công nghệ chế biến sau thu hoạch là cuộc thi được tổ chức thường niên bởi Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ thuộc Thành Đoàn TP.HCM. Đây là dịp để các bạn sinh viên nhóm ngành Chế biến lương thực, thực phẩm và đồ uống nói chung, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm HUTECH nói riêng có cơ hội trình làng những sản phẩm chế biến độc đáo, khai thác tối đa giá trị dưỡng chất và tiềm năng thương mại của nông sản Việt.
Tin: Khánh Ngọc
Ảnh: Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH
Phòng Truyền thông