Với mong muốn trang bị cho sinh viên chương trình liên kết quốc tế giữa Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) và Đại học CY Cergy Paris (CY Cergy Paris Université - CYU, Pháp) những thông tin cần thiết về chương trình học và mở ra cơ hội giao lưu, học hỏi cùng chuyên gia UNESCO, ngày 15/11, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn đã tổ chức Chương trình “Kick-off and Orientation”.
Chương trình “Kick-off and Orientation” được tổ chức tại Saigon Campus
Phát biểu tại chương trình, PGS.TS. Bùi Xuân Lâm - Phó Chủ tịch Hội đồng Trường bày tỏ: "Những lần cùng đối tác ghé thăm các khách sạn lớn và nhà hàng sang trọng, tôi rất vui khi gặp lại nhiều cựu sinh viên từ chương trình liên kết giữa HUTECH và CYU. Các em đã thể hiện sự chuyên nghiệp và kiến thức vững vàng trong quá trình làm việc, để lại cho tôi ấn tượng rất sâu sắc. Điều đó không chỉ là niềm tự hào mà còn là động lực để tôi và Nhà trường tiếp tục tổ chức những chương trình như hôm nay, mở ra cơ hội để các em học hỏi, rèn luyện, sẵn sàng chinh phục những dấu mốc mới trong sự nghiệp".
PGS.TS. Bùi Xuân Lâm bày tỏ sự ấn tượng với năng lực của sinh viên HUTECH - CYU
Trong khuôn khổ chương trình, sinh viên đã có cơ hội lắng nghe những chia sẻ chuyên sâu từ GS. Eric Olmedo - Director, Center for Innovation, Transdisciplinary Research And Consultancy (UEF), Co-Chair holder, UNESCO Chair on Social Practices in Intercultural Communication and Social Cohesion về các thông tin quan trọng cần lưu ý trong chương trình học tập. Đồng thời, thầy cũng đã giới thiệu đến sinh viên những thông tin quan trọng về quy chế học tập cùng các kiến thức liên quan đến quản lý thực phẩm, đồ uống, tổ chức sự kiện và văn hóa ẩm thực Pháp nói riêng và châu Âu nói chung.
Đại diện HUTECH gởi tặng thư và quà cảm ơn đến GS. Eric Olmedo
Trong quy trình tổ chức sự kiện chi tiết, GS. Eric Olmedo cho sinh viên cái nhìn toàn cảnh từ việc lập kế hoạch, điều phối nhân sự, quản lý nguồn lực cho đến cách kiểm soát các yếu tố vận hành nhằm đảm bảo sự kiện diễn ra thuận lợi. Bên cạnh đó, thầy còn tập trung vào quy trình quản lý thực phẩm và đồ uống, nhấn mạnh những phương pháp kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm cùng sự tinh tế trong cách phục vụ để đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế. Không chỉ dừng lại ở khía cạnh kỹ năng, sinh viên cũng đã được tìm hiểu, khám phá những nét đặc trưng độc đáo của văn hóa ẩm thực Pháp và châu Âu, từ phong cách chế biến, nghệ thuật trình bày món ăn, đến sự kết hợp hài hòa giữa hương vị và giá trị văn hóa. Qua đó, giúp sinh viên xây dựng tư duy liên văn hóa, tự tin hòa nhập trong môi trường quốc tế.
Diễn giả đem đến nhiều thông tin giá trị về chương trình học và các kiến thức chuyên ngành cho sinh viên
Buổi gặp gỡ là cơ hội giúp các bạn mở rộng tầm nhìn về kỹ năng nghề nghiệp trong khối ngành dịch vụ
Buổi gặp gỡ không chỉ là dịp quý báu để sinh viên giao lưu, cập nhật xu hướng quốc tế cùng chuyên gia đầu ngành, mà còn là cơ hội giúp các bạn mở rộng tầm nhìn về kỹ năng nghề nghiệp trong khối ngành dịch vụ. Những chia sẻ từ GS. Eric Olmedo đã tiếp thêm động lực để sinh viên HUTECH - CYU học tập kiến thức, trau dồi kỹ năng chuyên môn, góp phần tạo bước đệm vững vàng cho các bạn phát triển toàn diện, sẵn sàng chinh phục định hướng nghề nghiệp tương lai.
Tin: Quỳnh Anh
Ảnh: Quốc Bảo
TT. Truyền thông