Nằm trong khuôn khổ môn học “Thiết kế công nghệ và nhà máy thực phẩm”, ngày 29/10, sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã có chuyến tham quan thực tế tại Nhà máy Yakult Việt Nam.
Đảm nhiệm vai trò hướng dẫn viên, chị Nguyễn Thị Kim Liên - cựu sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm đã giới thiệu về quy trình lên men sữa để tạo nên các sản phẩm sữa lên men có nhiều lợi khuẩn giúp cải thiện chức năng tiêu hóa đến sinh viên. Cùng với đó, chị cũng chia sẻ kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc và trao đổi thông tin cùng các bạn
Sinh viên được trải nghiệm những lý thuyết học trong môn học như việc sắp xếp các bồn cấy vi khuẩn khởi động và nhân lên sau đó, cách thực hiện quá trình; sự hoạt động của các máy chiết rót và ghép mí, in và dán nhãn; cánh tay robot hỗ trợ sắp xếp sản phẩm tại nhà máy Yakult
Các bạn thích thú khi được mời thưởng thức hai phiên bản sản phẩm mới vừa được sản xuất tại xưởng
Tham quan tại doanh nghiệp vừa tạo sự hứng thú vừa giúp sinh viên tiếp cận thực tế những kiến thức lý thuyết được học, là trải nghiệm đáng giá cho các bạn
Chuyến tham quan thực tế tại Nhà máy Yakult Việt Nam không chỉ giúp sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm nắm bắt quy trình sản xuất sữa lên men khép kín, mà còn đem lại những trải nghiệm quý giá trong môi trường sản xuất thực tế, từ đó tiếp thêm niềm đam mê và hiểu biết về nghề nghiệp tương lai cho các bạn.
Tin: Anh Hào
Ảnh: Quốc Bảo
TT. Truyền thông