Ngày 12/9, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tổ chức Workshop “Khoa học từ chiếc bánh Trung thu" nhằm mang đến cho sinh viên những kiến thức và trải nghiệm làm bánh Trung thu đầy thực tế nhưng không kém phần thú vị.
Workshop “Khoa học từ chiếc bánh Trung thu" mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm thú vị
Đảm nhận vai trò diễn giả đồng hành cùng các bạn sinh viên là ThS. Huỳnh Kim Phụng - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng, Giảng viên ngành Công nghệ thực phẩm.
Tại chương trình, 80 sinh viên đến từ các ngành đào tạo thuộc Viện đã có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu về xu hướng thị trường, nguyên vật liệu và công thức làm bánh Trung thu - một trong những loại bánh đặc trưng vào dịp lễ này. Với đa dạng hương vị vỏ và nhân như: trà xanh, dâu, hạt sen, đào, trứng muối,… sinh viên đã có cơ hội trải nghiệm xử lý nhiều nguyên vật liệu, qua đó tích lũy và mở rộng kinh nghiệm thực hành của bản thân.
Sinh viên có cơ hội trải nghiệm xử lý nhiều nguyên vật liệu, mở rộng kinh nghiệm thực hành của bản thân
Ngoài ra, sinh viên còn được trực tiếp “xắn tay áo” tham gia vào quy trình làm bánh từ các công đoạn nhồi vỏ bánh, đặt nhân, ấn khung tạo hình, nướng bánh, đóng hộp với sự hướng dẫn của diễn giả và các anh chị sinh viên thuộc CLB Hellofood. Bên cạnh đó, diễn giả chia sẻ những lưu ý quan trọng đến sinh viên trong quá trình làm bánh, như cách ấn khung tạo hình, sắp xếp đặt bánh, nhiệt độ nướng,… để đảm bảo chất lượng về hương vị và thẩm mỹ trên mỗi chiếc bánh làm ra.
Những chiếc bánh trung thu xinh xắn ra lò từ đôi bàn tay của các bạn sinh viên Viện
Đến với buổi workshop trong niềm phấn khởi, bạn Trần Quỳnh Nhất Nguyên - sinh viên năm nhất ngành Công nghệ sinh học chia sẻ: “Em nhận thấy chương trình là hoạt động rất thú vị và ý nghĩa. Khi tham gia, em không chỉ được lắng nghe, tìm hiểu kỹ hơn về cách thức tạo nên bánh Trung thu mà còn được tự tay làm bánh và mang về thành phẩm của mình dành tặng cho người thân, bạn bè trong dịp Tết Trung thu cận kề”.
Workshop là cơ hội để các bạn vừa chơi vừa học, tích lũy nhiều trải nghiệm thú vị cho bản thân
Workshop “Khoa học từ chiếc bánh Trung thu" không chỉ là cơ hội để sinh viên tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất thực phẩm và các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, mà còn là một sân chơi bổ ích giúp các bạn được thực hành ngành nghề, gắn kết cùng nhau. Những trải nghiệm đó giúp khơi dậy niềm đam mê của sinh viên, tạo điều kiện cho các bạn nâng cao trình độ chuyên môn, tự tin định hướng và phát triển nghề nghiệp trong tương lai.
Tin: Hồng Loan
Ảnh: Quốc Bảo
TT. Truyền thông