Ngày 26/7, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) cùng Viện Công nghệ Việt - Nhật (VJIT) phối hợp với Công ty Musashino Foods tổ chức Seminar "Bật mí về CCP khi sản xuất số lượng lớn cơm nắm cá ngừ mayonnaise - Musashino Group” và giới thiệu chương trình thực tập làm việc tại Nhật Bản đến sinh viên.
Chương trình thu hút đông đảo sinh viên tham gia
Đại diện Musashino tại chương trình có ông Kizawa Yoshihiro - Trưởng Phòng Quản lý bảo đảm chất lượng Trụ sở chính Tập đoàn Musashino, cùng bà Phạm Thị Quỳnh Như và bà Tô Diệu Linh - Bộ phận Tổng vụ Trụ sở chính Tập đoàn Musashino.
Đại diện Musashino tại chương trình Phía HUTECH đồng hành cùng sinh viên có TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng, ThS. Nguyễn Xuân Hưng - Phó Viện trưởng phụ trách VJIT.
Đại diện HUTECH đồng hành cùng sinh viên
Đại diện HUTECH tặng quà kỉ niệm cho doanh nghiệp
Mở đầu seminar, ông Kizawa Yoshihiro đã chia sẻ những kiến thức chuyên sâu về CCP (Critical Control Point - Điểm kiểm soát quan trọng) trong sản xuất cơm nắm cá ngừ mayonnaise. Ông đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm soát chặt chẽ các khâu sản xuất để đảm bảo an toàn thực phẩm và giữ vững chất lượng sản phẩm.
Ông Kizawa Yoshihiro chia sẻ kiến thức về sản xuất cơm nắm cá ngừ mayonnaise
Cơm nắm là món ăn đặc trưng của người Nhật và được lan truyền khắp thế giới bởi yếu tố ngon miệng và sự tiện dụng của nó. Người Nhật đã đưa món ăn này từ bếp vào nhà máy và mang đến siêu thị, biến chúng trở thành sản phẩm thông dụng, sẵn sàng để mua và dùng ngay mọi lúc. Sự khác biệt giữa cơm nắm được làm ở nhà bếp và nhà máy chính là độ an toàn thực phẩm và tính ngon miệng ổn định luôn được đảm bảo khi chào bán. Đó là lý do việc kiểm soát chặt chẽ các khâu sản xuất là vô cùng quan trọng trong sản xuất thực phẩm tiện lợi cho người dân. Nhìn theo góc độ đó, chúng ta cũng có thể đưa món cơm nắm với cá kho hay thịt kho vào siêu thị, biến chúng trở thành sản phẩm tiện lợi của riêng người Việt với những hương vị đặc trưng của ẩm thực truyền thống quê hương.
Sinh viên trải nghiệm làm cơm nắm tại chương trình
Nối tiếp chương trình, đại diện Tập đoàn Musashino đã thông tin đến các bạn sinh viên về cơ hội học tập, trau dồi kinh nghiệm thực tế tại Nhật Bản, đồng thời cung cấp thông tin về các tiêu chí tuyển dụng sắp đến của Tập đoàn Musashino dành cho sinh viên HUTECH. Các bạn sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm có cơ hội thực tập một năm trong các nhà máy của Musashino tại Nhật Bản. Nếu hoàn thành thực tập tốt, các bạn có thể được giữ lại để tiếp tục làm việc sau khi tốt nghiệp.
Sinh viên mở rộng kiến thức, thảo luận, trao đổi cùng các chuyên gia
Đã 4 năm liền, nhiều sinh viên HUTECH tham gia chương trình thực tập doanh nghiệp này, kết thúc bậc đại học và sau đó trở lại Nhật làm việc. Trong seminar lần này, các chuyên gia từ tập đoàn Musashino cũng khuyến khích các bạn sinh viên chuẩn bị học tiếng Nhật và phỏng vấn để xuất cảnh thực tập trong năm học tới.
Chương trình đã mang đến nhiều thông tin hữu ích về cơ hội thực tập và việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên
Seminar đã mang đến cho sinh viên HUTECH cơ hội tiếp cận kiến thức chuyên sâu về kiểm soát chất lượng sản xuất thực phẩm, đồng thời mở rộng thêm định hướng nghề nghiệp cho các bạn. Những cơ hội thực tập tại xứ sở phù tang cũng mang đến cho sinh viên nhiều hứng khởi, hứa hẹn về một mùa thực tập đầy thú vị trong tương lai.
Tin: Anh Hào
Ảnh: Nguyễn Chánh
TT. Truyền thông