Sinh viên HUTECH truyền bá nét đẹp ẩm thực địa phương Việt Nam đến bạn bè CYU (Pháp)

Ngày 20/6, Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức Workshop "Khách sạn và văn hoá ẩm thực" nằm trong chuỗi sự kiện HUTECH - Cergy Paris Université Cultural Exchange nhằm giới thiệu đến bạn bè quốc tế các sản phẩm địa phương đặc trưng đất Việt.
Sinh viên HUTECH truyền bá nét đẹp ẩm thực địa phương Việt Nam đến bạn bè CYU (Pháp) 14
Buổi workshop nhằm giới thiệu đến bạn bè quốc tế các sản phẩm địa phương đặc trưng đất Việt
Workshop diễn ra với sự tham dự của ThS. Tăng Thông Nhân - Phó Trưởng Khoa Quản trị Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, nghệ nhân Nguyễn Châu Thùy Trang - Đại sứ Ẩm thực Việt Nam, Master Chef Lê Nguyễn Hoàn Long - Phó Chủ tịch Hiệp hội Siêu đầu bếp thế giới tại Việt Nam.
Sinh viên HUTECH truyền bá nét đẹp ẩm thực địa phương Việt Nam đến bạn bè CYU (Pháp) 33
Sinh viên HUTECH truyền bá nét đẹp ẩm thực địa phương Việt Nam đến bạn bè CYU (Pháp) 38
Đại diện HUTECH và khách mời đặc biệt tại chương trình 
Mở đầu chương trình, sinh viên hai trường HUTECH và CY Cergy Paris Université (CYU) cùng thưởng thức trà thạch hoa sâm - sản phẩm đặc biệt của Công ty Sâm Bố Chính Hoàng Gia (SBC Hoàng Gia).

Được biết, SBC Hoàng Gia được thành lập bởi Founder Hồ Nhật Phương. Sau khi nhận ra tiềm năng của loại sâm Việt mang tên Bố Chính, cô đã quyết định mở rộng diện tích trồng và phát triển ra nhiều sản phẩm từ loài sâm này. Không chỉ là nét văn hoá mới trong ẩm thực Việt, sâm Bố Chính còn mở ra nhiều hướng đi mới liên quan đến phát triển cây trồng, góp phần tạo ra việc làm cho người dân địa phương.
Sinh viên HUTECH truyền bá nét đẹp ẩm thực địa phương Việt Nam đến bạn bè CYU (Pháp) 53
Sinh viên HUTECH truyền bá nét đẹp ẩm thực địa phương Việt Nam đến bạn bè CYU (Pháp) 59
Sinh viên HUTECH truyền bá nét đẹp ẩm thực địa phương Việt Nam đến bạn bè CYU (Pháp) 62
Sinh viên HUTECH truyền bá nét đẹp ẩm thực địa phương Việt Nam đến bạn bè CYU (Pháp) 63
Sinh viên HUTECH và CYU cùng lắng nghe cách chế biến thực phẩm từ sâm Bố Chính
 
Trong khuôn khổ chương trình, nghệ nhân Thùy Trang trực tiếp hướng dẫn sinh viên hai trường cách làm trà thạch hoa sâm. Cô chia sẻ: "Nguyên liệu làm ra loại thức uống này rất đơn giản, gồm: hoa sâm khô, chanh, tắc và đường phèn. Đầu tiên lấy khoảng 50 gram hoa sâm khô đun sôi với 1 lít rưỡi nước, đợi nước sôi thì cho đường phèn, khi đó nước sẽ chuyển từ màu tím vốn có của hoa sâm sang màu trắng nhẹ, lúc này có thể vớt hoa ra. Sau đó, thêm chanh và tắc để làm ra được màu đỏ đặc trưng của sản phẩm." Tiếp theo, nghệ nhân dùng hoa sâm nấu cùng bột rau câu để làm thạch. Cuối cùng cho thạch vào nước cốt vừa nấu, thêm hạt chia để bổ sung chất xơ, thế là món trà thạch hoa sâm đã hoàn thành.
Sinh viên HUTECH truyền bá nét đẹp ẩm thực địa phương Việt Nam đến bạn bè CYU (Pháp) 79
Sinh viên HUTECH truyền bá nét đẹp ẩm thực địa phương Việt Nam đến bạn bè CYU (Pháp) 85Sinh viên HUTECH truyền bá nét đẹp ẩm thực địa phương Việt Nam đến bạn bè CYU (Pháp) 87
Sinh viên HUTECH truyền bá nét đẹp ẩm thực địa phương Việt Nam đến bạn bè CYU (Pháp) 90Sinh viên HUTECH truyền bá nét đẹp ẩm thực địa phương Việt Nam đến bạn bè CYU (Pháp) 92
 Nghệ nhân Thùy Trang trực tiếp hướng dẫn sinh viên hai trường cách làm trà thạch hoa sâm
Theo chia sẻ của nghệ nhân Thùy Trang, sâm Bố Chính Việt Nam có công dụng không thua kém gì các loài sâm của Hàn Quốc, Canada hay Ấn Độ. Đặc biệt, sâm có độ nhớt cao, từ đó giúp hỗ trợ linh hoạt xương khớp, tốt cho dạ dày và phục hồi collagen trong da. Không có vị đắng như các loại sâm khác nên sâm Bố Chính là nguyên liệu tốt để phối hợp với các nguyên liệu khác trong việc nấu ăn.
Sinh viên HUTECH truyền bá nét đẹp ẩm thực địa phương Việt Nam đến bạn bè CYU (Pháp) 107Sinh viên HUTECH truyền bá nét đẹp ẩm thực địa phương Việt Nam đến bạn bè CYU (Pháp) 109
Sinh viên HUTECH truyền bá nét đẹp ẩm thực địa phương Việt Nam đến bạn bè CYU (Pháp) 112Sinh viên HUTECH truyền bá nét đẹp ẩm thực địa phương Việt Nam đến bạn bè CYU (Pháp) 114
Sinh viên HUTECH truyền bá nét đẹp ẩm thực địa phương Việt Nam đến bạn bè CYU (Pháp) 117Sinh viên HUTECH truyền bá nét đẹp ẩm thực địa phương Việt Nam đến bạn bè CYU (Pháp) 119
Sinh viên 2 trường thích thú khi được cùng nhau thưởng thức trà thạch hoa sâm và ăn kèm với kẹo mè xửng
 
Sau đó, sinh viên HUTECH và CYU được cùng nhau thưởng thức trà thạch hoa sâm vừa được nấu, ăn kèm với kẹo mè xửng - đặc sản Huế chế biến từ sâm Bố Chính. Sự kết hợp tuyệt vời này giúp lan tỏa tinh thần ẩm thực Việt đến bạn bè quốc tế, giúp các bạn sinh viên Pháp hiểu hơn về nền văn hóa ẩm thực lâu đời và sự tinh dưỡng, đặc sắc trong các món ăn của Việt Nam.
Sinh viên HUTECH truyền bá nét đẹp ẩm thực địa phương Việt Nam đến bạn bè CYU (Pháp) 130
Buổi workshop sẽ là hành trang giúp sinh viên tự tin bước ra “biển lớn”
 
Tin rằng, buổi Workshop "Khách sạn và văn hoá ẩm thực" góp phần truyền bá được nét đẹp trong nền văn hoá ẩm thực địa phương của Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Buổi học tập này còn góp phần kéo gần khoảng cách giữa sinh viên hai nước, tạo dựng mối dây liên kết khắng khít, giúp các bạn tìm hiểu, học tập lẫn nhau những điều đặc sắc của văn hóa mình, trau dồi kỹ năng hội nhập và khả năng ngoại ngữ, từ đó làm dày hành trang tự tin bước ra “biển lớn”.
Tin: Quỳnh Anh 
Ảnh: Nguyễn Chánh 
TT. Truyền thông
14617670
Các tin khác
[Ảnh] HUTECH rộn ràng với loạt tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 Trong các ngày từ 18-20/11, không khí tại sân trường HUTECH trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết với sự “đổ bộ” của loạt tiết mục văn nghệ đặc sắc đến...
Sinh viên HUTECH nhập vai chiến binh Samurai Nhật Bản Sinh viên HUTECH đã có cơ hội "mục sở thị" những màn đấu kiếm Samurai đầy thú vị vào sáng 18/11 tại chương trình giao lưu “Samurai Gang - Thanh...
Lê Hoàng Nam - Cựu sinh viên Khoa Truyền thông & Thiết kế lên ngôi Quán quân HUTECH Photo Contest “Beloved Teacher 2024” Vượt qua hơn 400 tác phẩm dự thi, Lê Hoàng Nam - Cựu sinh viên Khoa Truyền thông & Thiết kế HUTECH đã xuất sắc giành Giải Quán quân tại Cuộc thi...
Khoa Khoa học Xã hội và Quan hệ Công chúng truyền lửa đam mê nghiên cứu khoa học cho sinh viên Nhằm khơi gợi niềm đam mê và giúp sinh viên nhận thức rõ hơn về vai trò quan trọng của nghiên cứu khoa học (NCKH), ngày 18/11, Câu lạc bộ (CLB)...
Chung vui kỷ niệm hai năm thành lập CLB Sức Sống Trẻ qua SSTH AWARDS 2024 SSTH AWARDS 2024 với chủ đề "Khởi" tổ chức ngày 17/11 đã tổng kết hai năm hoạt động đầy sôi nổi và ý nghĩa của Câu lạc bộ Sức Sống Trẻ HUTECH...
Sinh viên Công nghệ thực phẩm nâng cao kỹ năng đánh giá cảm quan thực phẩm Ngày 18/11, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã tổ chức Workshop “Ứng dụng Phép thử Mô tả nhanh CATA và Phép thử Thị hiếu trong đánh giá cảm quan cà...
widget avatar
Đại học HUTECH

HUTECH chào bạn!
Mời bạn gửi thắc mắc của mình tại đây để được giải đáp nhanh chóng nhé!

×