Ngày 9/5, Viện Khoa học Ứng dụng Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) phối hợp cùng Sở An toàn thực phẩm (TP.HCM) tổ chức Hội thảo “An ninh, an toàn và thực hành vệ sinh tốt (GHP) trong sản xuất và chế biến thực phẩm”, cung cấp nhiều kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn cho sinh viên.
Chương trình có sự tham dự của TS. Nguyễn Lệ Hà - Viện trưởng Viện Khoa học Ứng dụng, TS. Lâm Văn Mân - Trưởng ngành Công nghệ thực phẩm cùng các thầy cô giảng viên Viện.
Đại diện Viện Khoa học Ứng dụng tham dự Hội thảo
Phía Sở An toàn thực phẩm TP.HCM có ThS. Nguyễn Đại Ngọc - Chuyên gia Phòng chống ngộ độc thực phẩm tham dự với vai trò diễn giả chính.
ThS. Nguyễn Đại Ngọc tham dự tại chương trình
TS.Nguyễn Lệ Hà trao tặng hoa cảm ơn đến hai diễn giả chương trình
Mở đầu hội thảo, TS. Nguyễn Lệ Hà chia sẻ: “Có lẽ, câu chuyện về vệ sinh thực phẩm là câu chuyện đòi hỏi phải có sự nghiên cứu tử tế, nghiêm túc thực hiện. Bởi vì đây là vấn đề xuất hiện quá nhiều đến mức thành thói quen mà chúng ta không chú ý, không ngăn chặn kịp thời. Hy vọng sau chương trình, các bạn sinh viên sẽ có được nhiều kiến thức bổ ích vì đây chính là một phần nghề nghiệp tương lai của các bạn”.
TS. Nguyễn Lệ Hà hy vọng sinh viên học được nhiều kiến thức bổ ích trong chương trình
Tại sự kiện, ThS. Nguyễn Đại Ngọc có phần báo cáo về “An toàn thực phẩm - Ngộ độc thực phẩm và biện pháp phòng tránh”, đặt ra nhiều vấn đề cho sinh viên cùng thảo luận. Diễn giả cũng chia sẻ thêm về quá trình xử lý khi xuất hiện bệnh nhân ngộ độc: “Quá trình điều tra ngộ độc thực phẩm sẽ bắt đầu từ việc truy ngược xem bệnh nhân đã ăn món gì, ăn vào thời gian nào”.
ThS. Nguyễn Đại Ngọc chia sẻ về thông tin liên quan đến ngộ độc thực phẩm đến sinh viên
Cùng với đó, TS. Lâm Văn Mân cũng mang đến cho sinh viên những thông tin về việc áp dụng GHP (Good Hygiene Practices - Thực hành vệ sinh tốt) trong chế biến thực phẩm. Một số điểm cần lưu ý đối với phương pháp GHP bao gồm: kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào; truy xuất nguồn gốc; bảo quản nguyên liệu; vệ sinh máy móc, trang thiết bị trong chế biến; vệ sinh bếp và dụng cụ nhà bếp; vệ sinh cá nhân.
TS. Lâm Văn Mân mang đến cho sinh viên thông tin về áp dụng GHP trong chế biến thực phẩm
Sự kiện khép lại bằng phần hỏi đáp của sinh viên và các diễn giả xoay quanh vấn đề đảm bảo an ninh, an toàn và thực hành vệ sinh tốt trong giảng đường và giải đáp thắc mắc về những kiến thức khoa học ngành Công nghệ thực phẩm cho sinh viên HUTECH.
Sinh viên chăm chú lắng nghe và đặt câu hỏi giao lưu cùng diễn giả
Hội thảo “An ninh, an toàn và thực hành vệ sinh tốt (GHP) trong sản xuất và chế biến thực phẩm” không chỉ là chương trình đậm chất khoa học mà còn tạo cho sinh viên cơ hội tiếp cận những kiến thức thực tiễn đầy lý thú. Tin chắc rằng các bạn sinh viên Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH đã “bỏ túi” được hàng loạt thông tin bổ ích sau sự kiện.
Hội thảo đã mang lại những kiến thức bổ ích về an toàn vệ sinh thực phẩm sinh viên
Tin: Thanh Trúc
Ảnh: Công Định
TT. Truyền thông