THÔNG BÁO V/v triển khai đăng ký xét, giới thiệu đoàn viên ưu tú tham gia Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, đợt 2 năm 2024

V/v triển khai đăngxét, giới thiệu đoàn viên ưu tú tham gia
Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng, đợt 2 năm 2024
__________
Căn cứ Thông báo số 298-TB/ĐUK ngày 17/9/2024 của Đảng uỷ Khối Đại học, Cao Đẳng TP. HCM về mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt 2 năm 2024;
Căn cứ Thông báo số 12-TB/ĐU ngày 19/9/2024 của Đảng uỷ Trường Đại học Công nghệ TP. HCM về tham dự lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt 2 năm 2024;
Thực hiện Kế hoạch số 03-KH/ĐTN ngày 12/9/2024 của Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh về việc tạo nguồn, bồi dưỡng, bình xét, giới thiệu Đoàn viên ưu tú, Sinh viên tiêu biểu cho Đảng uỷ xét kết nạp Đảng, chuyển Đảng chính thức giai đoạn 2024 – 2027;
Ban Thường vụ Đoàn trường thông báo đến các cơ sở Đoàn triển khai cho Đoàn viên đăng ký xét để giới thiệu Đoàn viên ưu tú tham gia Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt 2 năm 2024, cụ thể như sau:

I. Đoàn viên, Sinh viên đăng ký xét phải đạt các tiêu chuẩn sau:
1. Đối tượng
Là Đoàn viên, Sinh viên hệ Đại học chính quy học tập trung tại Trường (trừ sinh viên năm nhất), có thành tích cao trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, hoạt động thanh niên xung kích, tham gia tình nguyện, các hoạt động xã hội khác...
2. Tiêu chuẩn
2.1. Tiêu chuẩn chung
- Có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt; có nguyện vọng, động cơ phấn đấu vào Đảng đúng đắn và có lý lịch bản thân, gia đình rõ ràng;
- Chấp hành nghiêm chỉnh chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt nội quy, quy chế về học tập, rèn luyện của Bộ Giáo dục và Đào tạo và quy định của Nhà trường;
- Có đạo đức tốt, lối sống trong sáng, lành mạnh, gương mẫu, tích cực tham gia các hoạt động của Nhà trường, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên; hoạt động xã hội; hòa đồng với tập thể và được quần chúng tín nhiệm;
- Hoàn thành xuất sắc chức trách, nhiệm vụ được giao;
- Tham gia tích cực, có hiệu quả cao trong các hoạt động đoàn thể, hoạt động xã hội và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú; là nhân tố tích cực tham gia các phong trào thi đua và xây dựng đơn vị đoàn kết, vững mạnh;
- Không vi phạm kỷ luật từ khiển trách trở lên.
2.2. Tiêu chuẩn cụ thể
2.2.1. Đối với Đoàn viên là sinh viên
- Có thời gian học tập liên tục tại Nhà trường ít nhất 06 tháng. Đồng thời mỗi kỳ, sinh viên phải hoàn thành khối lượng học tập tối thiểu đăng ký được theo quy định tại Quy chế đào tạo theo hệ thống tín chỉ của Nhà trường cho từng bậc học cụ thể.
- Là đoàn viên có kết quả đánh giá chất lượng đoàn viên đạt loại xuất sắc (Căn cứ vào kết quả đánh giá chất lượng đoàn viên năm học 2023 - 2024);
- Điểm học tập tích lũy đạt 2.8/4.0 trở lên, không có học kỳ nào có kết quả học tập xếp loại kém;
- Điểm rèn luyện của học kỳ gần nhất phải đạt từ 80/100 trở lên và của tất cả các học kỳ trước đó phải đạt từ 65/100 trở lên;
2.2.2. Đối với đoàn viên là cán bộ, giảng viên, nhân viên
- Có thời gian công tác liên tục tại Nhà trường ít nhất 12 tháng;
- Là Đoàn viên xuất sắc và được Nhà trường đánh giá là lao động tiên tiến, danh sách giới thiệu phải có ý kiến của lãnh đạo đơn vị và các Chi bộ liên quan.
2.3. Tiêu chuẩn bổ sung
- Đoàn viên, Sinh viên đảm bảo các tiêu chuẩn trên, BẮT BUỘC phải tham gia lớp sinh hoạt chuyên đề do Đoàn trường tổ chức, hoàn thành và đạt tiêu chuẩn của bài thu hoạch (thời gian và địa điểm được thông tin trong Email khi kết quả đăng ký thành công)
- Tuân theo các quy định của Văn phòng Đảng uỷ:
+ Đóng ký quỹ kinh phí tài liệu 60.000 đồng/sinh viên (kinh phí này sẽ được hoàn trả nếu sinh viên tham gia đầy đủ các buổi học);
+Trường hợp đã đăng ký tham gia lớp ở các đợt trước nhưng bỏ học, học không đủ số buổi quy định mà không có lý do chính đáng thì sẽ không được giới thiệu các đợt sau.

II. Cách thức triển khai đăng ký:
- Ban Chấp hành các cơ sở Đoàn căn cứ theo các tiêu chuẩn trên để xét chọn, rà soát lực lượng đoàn viên ưu tú có nguyện vọng đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam và triển khai đăng ký đến Đoàn viên đủ tiêu chuẩn.
- Sau khi được Ban Chấp hành cấp cơ sở triển khai, Đoàn viên tự chủ động cập nhật thông tin đăng ký tại QR CODE bên dưới hoặc link https://bit.ly/DANG_HUTECH2024
- Danh sách Đoàn viên đăng ký đủ tiêu chuẩn sẽ được Ban Thường vụ Đoàn trường tổng hợp và đề xuất lên Đảng uỷ Nhà trường. Số lượng cụ thể sẽ do Văn phòng Đảng uỷ xem xét chỉ tiêu, đề xuất giới thiệu lên Đảng uỷ Khối Đại học, Cao đẳng TP. Hồ Chí Minh.
- Trường hợp số lượng giới thiệu của đợt 2 năm 2024 ít hơn so với danh sách do Đoàn trường đề xuất, thì sẽ dựa vào điểm học tập, điểm rèn luyện để chọn ra danh sách đúng với số lượng chỉ tiêu quy định và giới thiệu đi học đợt 2 năm 2024, số lượng còn lại sẽ được bảo lưu và giới thiệu tham gia học ở đợt tiếp theo.

III. Tiến độ thực hiện:
- Hạn chót đăng ký: trước 17g00, ngày 23 tháng 9 năm 2024 (thứ Hai);
- Ban Thường vụ Đoàn trường thẩm định và phản hồi kết quả đăng ký thông qua Email: trước ngày 26 tháng 9 năm 2024;
- Thời gian tổ chức Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng đợt 2 năm 2024 dự kiến sẽ diễn ra 02 ngày trong khoảng thời gian từ ngày 26/10 – 30/10/2024.
Ban Thường vụ Đoàn trường đề nghị các cơ sở Đoàn thực hiện nghiêm túc, hiệu quả theo các nội dung thông báo.

Chi tiết thông báo:
14619798