Tối 12/9 vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2024), Đoàn trường Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Chi bộ sinh viên 13 tổ chức đợt sinh hoạt chính trị mang tên “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn”. Sự kiện này nhằm tưởng nhớ và tôn vinh những di sản vô giá mà Bác để lại, đồng thời là cơ hội để sinh viên tìm hiểu sâu hơn về tư tưởng và Di chúc của Người.

[ĐOÀN TRƯỜNG PHỐI HỢP CÙNG CHI BỘ SINH VIÊN 13] TỔ CHỨC ĐỢT SINH HOẠT CHÍNH TRỊ "NHỚ VỀ BÁC - LÒNG TA TRONG SÁNG HƠN" 4

Chương trình đã diễn ra với nhiều hoạt động phong phú và ý nghĩa, đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của các Đảng viên, Đoàn viên và sinh viên, nơi mọi người cùng nhau chia sẻ và thảo luận về tư tưởng và lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua các cuộc trò chuyện này, sinh viên không chỉ được hiểu thêm về giá trị và ý nghĩa của Di chúc mà còn nhận ra tầm quan trọng của việc áp dụng những lời dạy của Bác vào cuộc sống hàng ngày và công việc học tập của mình.

Đây là cơ hội để Đoàn viên, Sinh viên ôn lại về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ một cái nhìn chân thực và sinh động về một trong những lãnh tụ vĩ đại nhất của dân tộc.

[ĐOÀN TRƯỜNG PHỐI HỢP CÙNG CHI BỘ SINH VIÊN 13] TỔ CHỨC ĐỢT SINH HOẠT CHÍNH TRỊ "NHỚ VỀ BÁC - LÒNG TA TRONG SÁNG HƠN" 8

Đoàn viên sinh viên còn được tiếp cận những thước phim và tài liệu quý giá về Bác, đặc biệt là Chỉ thị số 05-CT/TW và Kết luận số 01-KL/TW, nhằm đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự cống hiến của mình cho xã hội.

[ĐOÀN TRƯỜNG PHỐI HỢP CÙNG CHI BỘ SINH VIÊN 13] TỔ CHỨC ĐỢT SINH HOẠT CHÍNH TRỊ "NHỚ VỀ BÁC - LÒNG TA TRONG SÁNG HƠN" 11

Tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các bạn sinh viên, cung cấp cái nhìn rõ nét về cuộc đời và di sản của Bác. Những hình ảnh và tài liệu này không chỉ làm phong phú thêm kiến thức mà còn giúp sinh viên cảm nhận sâu sắc hơn về những giá trị mà Bác đã để lại.

[ĐOÀN TRƯỜNG PHỐI HỢP CÙNG CHI BỘ SINH VIÊN 13] TỔ CHỨC ĐỢT SINH HOẠT CHÍNH TRỊ "NHỚ VỀ BÁC - LÒNG TA TRONG SÁNG HƠN" 14

Nhìn chung, đợt sinh hoạt chính trị “Nhớ về Bác - Lòng ta trong sáng hơn” đã thành công trong việc gắn kết thế hệ trẻ với di sản tinh thần của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sự kiện này không chỉ là dịp để tưởng nhớ và tri ân Bác mà còn là bước đi quan trọng trong việc xây dựng nhân cách và tư tưởng của sinh viên trong thời đại mới. Qua đó, các bạn trẻ được khuyến khích không ngừng học hỏi, rèn luyện và cống hiến cho sự phát triển của Đất Nước.

14619621