BÁO CÁO CHÊNH LỆCH LƯƠNG THEO GIỚI NĂM HỌC 2023-2024

BÁO CÁO CHÊNH LỆCH LƯƠNG THEO GIỚI NĂM HỌC 2023-2024
GENDER PAY GAP REPORT ACADEMIC YEAR 2023-2024

Year
Mức lương bình quân cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý Leaders/ managers average earnings
Mức lương bình quân cho đội ngũ giảng viên Faculty (lecturers) average earnings
Mức lương bình quân cho đội ngũ nhân viên hỗ trợ Supporting staff average earnings

2023-2024
52.2% - 47.8%
(+4.4%)
46.9% - 53.1%
(-6.2%)
53.5% - 46.5%
(+7.0%)

2022-2023
(+4.9%)
(-6.7%)
(+7.5%)

1. Trong năm học 2023-2024, đối với lãnh đạo, quản lý, mức lương trung bình giữa nam - nữ là 52.2% - 47.8%, chênh lệch là +4.4%; đối với giảng viên, mức lương trung bình giữa nam - nữ là 46.9% - 53.1%, chênh lệch -6.2%; đối với nhân viên, mức lương trung bình giữa nam - nữ là 53.5% - 46.5%, chênh lệch +7.0%.
2. Trong năm học 2022-2023, đối với lãnh đạo, quản lý, mức lương trung bình giữa nam - nữ chênh lệch là +4.9%; đối với giảng viên, mức lương trung bình giữa nam - nữ chênh lệch -6.7%; đối với nhân viên, mức lương trung bình giữa nam - nữ chênh lệch +7.5%.
3. Đối sánh dữ liệu năm học 2023-2024 với dữ liệu năm học 2022-2023, mức chênh lệch lương theo giới tại HUTECH đã có những cải thiện tích cực và đáng ghi nhận hơn.
4. Sự cải thiện này chủ yếu xuất phát từ việc nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng và năng lực của đội ngũ lãnh đạo, quản lý, giảng viên và nhân viên nữ. Sự phát triển này không chỉ dừng lại ở việc trang bị kiến thức mà còn phát triển các kỹ năng mềm, khả năng lãnh đạo và quản lý hiệu quả. Kết quả là hiệu suất làm việc của họ ngày càng được cải thiện, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của tổ chức. Đặc biệt, đối với giảng viên nữ, họ nhận được sự đánh giá cao từ phía người học qua các kết quả khảo sát, điều này đã thúc đẩy nhà trường quyết định điều chỉnh tăng lương cho những giảng viên nữ có thành tích xuất sắc. Đây là một động thái nhằm ghi nhận và khuyến khích những nỗ lực của họ, đồng thời tạo động lực cho các giảng viên khác phấn đấu hơn nữa.
5. Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện việc rà soát và tạo điều kiện thuận lợi để nữ lãnh đạo, quản lý và nhân viên có thể phát huy tối đa năng lực của mình. Điều này bao gồm việc tổ chức các khóa đào tạo, hội thảo và các chương trình phát triển nghề nghiệp nhằm giúp họ thể hiện khả năng và tiềm năng của mình một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, nhà trường cũng sẽ xem xét điều chỉnh mức lương cho phù hợp với năng lực và thành tích làm việc, với mục tiêu không chỉ nâng cao thu nhập cho nữ nhân viên mà còn giảm dần tỷ lệ chênh lệch mức lương giữa nam và nữ trong các vị trí lãnh đạo, quản lý và nhân viên. Sự cải thiện này không chỉ mang lại lợi ích cho cá nhân mà còn góp phần xây dựng một môi trường làm việc công bằng và bình đẳng hơn cho tất cả mọi người./.
14620558