Tin Hutech

Sinh viên HUTECH sôi nổi với các hoạt động “Xuân tình nguyện 2013”

Nhiều năm qua, Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) luôn là một trong những đơn vị đi đầu trong việc tổ chức chiến dịch “Xuân tình nguyện”, nhằm mục đích mang Tết đến cho những hoàn cảnh khó khăn được hưởng một mùa xuân trọn vẹn, qua đó giúp cho sinh viên học cách yêu thương, chia sẻ với cộng đồng.


Sinh viên HUTECH thăm hỏi những hoàn cảnh neo đơn tại mái ấm, nhà mở


Năm nay, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường tiếp tục phát huy truyền thống tình nguyện dành cho sinh viên từ ngày 12/1 -  6/2/2013 với các hoạt động tiêu biểu như Hội thu bao lì xì, Hội xuân HUTECH 2013, Xuân ấm lòng, Xe đạp tình thương...

Khởi động mùa chiến dịch cùng “Hội thu bao lì xì”

Rộn ràng ngay từ những ngày đầu tháng 1, “Hội thu bao lì xì” được Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên HUTECH tổ chức như bước khởi động trong chuỗi hoạt động chuẩn bị cho chiến dịch “Xuân tình nguyện”. Đông đảo thầy cô, sinh viên và nhân viên trong trường đã cùng tham gia đóng góp tạo nguồn kinh phí nhằm chuẩn bị tốt nhất cho chương trình “Xuân tình nguyện 2013”. Chi đoàn các khoa như Môi trường và Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Tiếng Anh đã cùng nhau làm hàng trăm chiếc bao lì xì với kiểu dáng ấn tượng, độc đáo, họa tiết bắt mắt để bán tại các chi đoàn trong khoa, tạo thêm nguồn kinh phí cho các hoạt động cộng đồng trong chiến dịch.

Điểm hẹn yêu thương tại “Hội xuân HUTECH 2013”

Hội xuân HUTECH 2013 đã thu hút hàng trăm sinh viên cùng các cán bộ, giảng viên của HUTECH hòa nhịp vào các hoạt động sôi nổi của chương trình. Chi đoàn các khoa đã đem đến Hội xuân nhiều hoạt động có ý nghĩa và vui nhộn như hái lộc đầu xuân, viết thư pháp, vẽ chân dung, cùng ủn ỉn mừng xuân,  góp yêu thương – gửi muôn nơi… đã thu hút đông đảo sinh viên trong trường đến cổ vũ và ủng hộ nhiệt tình. Đặc biệt, hàng trăm chiếc áo sơ mi trị giá 100.000 đồng/ cái và nhiều phần quà có giá trị tại Hội xuân đã được các Khoa ủng hộ đến các địa chỉ là những ba má phong trào, mái ấm, nhà mở trong Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.


Hái lộc đầu xuân tại "Hội xuân HUTECH"


Theo anh Huỳnh Sinh – Chủ tịch Hội Sinh Viên HUTECH cho biết: “Toàn bộ nguồn quỹ thu được từ các chương trình sẽ được dùng để hỗ trợ tổ chức chu đáo nhất chương trình “Sinh viên HUTECH đón tết xa nhà” và chiến dịch “Xuân tình nguyện 2013. Những hoạt động như thế này tuy không lớn lao nhưng ý nghĩa mang lại rất lớn. Qua các hoạt động tình nguyện này, các bạn sinh viên sẽ hiểu thêm về hoàn cảnh còn khó khăn không có điều kiện đón tết, từ đó các bạn sẽ biết yêu thương, chia sẻ”.

Sinh viên HUTECH – Mang tết đến với mọi người

Cùng với các hoạt động chào xuân thu hút đông đảo sinh viên và cán bộ, giảng viên trong trường tham gia, các chiến sỹ tình nguyện của HUTECH còn đến thăm và tặng quà cho các mái ấm, nhà mở ở quận Bình Thạnh, Thủ Đức, Quận 8, trường khiếm thính Ánh Minh, Viện dưỡng lão Thị Nghè… Tại đây các bạn đã tổ chức giao lưu văn nghệ, trò chuyện cùng các cụ già, người tàn tật, giúp các cụ cảm thấy bớt cô đơn khi tết đến xuân về. Không những thế, các chiến sỹ tình nguyện còn đến thăm trường tiểu học Võ Văn Thặng, xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn giúp dọn dẹp trường đón tết và tặng quà cho các em.

Trong hai ngày 07 và 08/1/2013, Khoa Kế toán – Tài chính – Ngân hàng đã tổ chức chương trình tặng quà cho trẻ em đường phố trên địa bàn TPHCM với 100 bao lì xì, tổng giá trị 2.000.000 đồng.

Đặc biệt với hai chương trình “Xuân ấm lòng” và “Xe đạp tình thương”, Khoa Tiếng Anh và Mỹ thuật Công nghiệp đã mang đến một hoạt động thiết thực với những phần cháo miễn phí cho trẻ em cơ nhỡ, cụ già neo đơn và những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

 


Mang đến một mùa xuân trọn vẹn cho những hoàn cảnh kém may mắn là hoạt động ý nghĩa
của chiến dịch "Xuân tình nguyện 2013"


Sinh viên HUTECH “Đón tết xa nhà 2013”

Cùng với các hoạt động chào xuân được Đoàn Thanh Niên – Hội Sinh viên tổ chức từ giữa tháng một, theo truyền thống hàng năm, chương trình “Sinh viên đón Tết xa nhà” dành cho các bạn sinh viên không có điều kiện về quê ăn Tết sẽ diễn ra vào ngày 05/02/2013 (25 Tết Âm lịch) với mong muốn mang lại không khí Tết ấm cúng đến với tất cả các bạn. Đến với chương trình các bạn sinh viên sẽ nhận được nhiều niềm vui, tình cảm từ quý thầy cô trong những ngày đầu năm mới.

Năm 2012 đi qua, đánh dấu một năm mà Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường có nhiều điểm nhấn trong hoạt động phong trào và công tác xã hội. Năm 2013 đã đến, nhiệt huyết sức trẻ và khát vọng cống hiến của sinh viên HUTECH sẽ toả sáng hơn từ những hoạt động ý nghĩa thiết thực và vì cộng đồng như thế này.

 

Kim Thoa


TIN NỔI BẬT