Tin Hutech

Các câu lạc bộ võ thuật tại HUTECH – Điểm hẹn của sinh viên

Không chỉ đơn thuần là những câu lạc bộ sinh hoạt theo sở thích, những câu lạc bộ, đội, nhóm của sinh viên tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đang ngày càng lớn mạnh và là nơi để sinh viên, học sinh rèn luyện sức khỏe, kỹ năng sinh hoạt đội nhóm. Trong đó, các câu lạc bộ võ thuật tại HUTECH là Karatedo và Vovinam là điểm hẹn thường xuyên của sinh viên, học sinh vào các buổi tối trong tuần.


Thành viên CLB Karatedo HUTECH biểu diễn tại Hội thao SV, HS toàn Trường

Với 2 bộ môn gồm Vovinam và Karatedo được tổ chức giảng dạy xen kẻ vào các buổi tối: 2,4,6 và 3,5,7. Đây chính là một trong những sân chơi học đường thiết thực nhằm giúp sinh viên rèn luyện thân thể, sức khỏe và tinh thần võ thuật sau những thời gian học tập căng thẳng.


CLB Vovinam HUTECH đang ngày càng lớn mạnh, thu hút đông đảo học viên tham gia

Được biết, số lượng thành viên tham gia trong 2 câu lạc bộ đến thời điểm này là hơn 120 học viên, sinh hoạt thường trực vào các buổi tối trong tuần. Trong đó, số lượng học viên không chỉ là sinh viên HUTECH mà còn thu hút cả sinh viên các trường bạn cùng tham gia.

Hiện tại, thành phần giảng dạy các câu lạc bộ là những huấn luyện viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết đến từ trung tâm TDTT quận Bình Thạnh, chính từ sự chuẩn bị chu đáo bộ máy tổ chức đến việc tham gia học tập nghiêm túc trên nền tảng tất cả các thành viên đều đam mê võ thuật, các CLB hiện đang tiếp tục lớn mạnh không ngừng.

Các CLB Võ thuật của HUTECH hiện đang là thành viên trực thuộc Hội Vovinam và Karatedo của Thành phố tham dự nhiều cuộc thi quy mô cấp Thành, toàn quốc với nhiều thành tích đáng khích lệ. Đơn cử như ở môn Karatedo là 01 Huy chương đồng nội dung Kumite cá nhân nữ hạng cân 61-68kg tại giải Karatedo vô địch TP.HCM mở rộng 2012; Giải nhất Karatedo mở rộng Đại học RMIT năm 2012… Còn ở môn Vovinam, các võ sinh HUTECH đã giành 4 huy chương tại giải Vovinam SV-HS chuyên nghiệp TP.HCM năm 2011…

Đặc biệt, CLB võ thuật HUTECH cũng chính là nơi giao lưu, kết bạn, chia sẻ kinh nghiệm học tập, thư giãn của các bạn sinh viên sau những giờ học học căng thẳng. Tham gia vào CLB chính là đang tham gia vào một sân chơi rèn luyện sức khỏe, bản lĩnh sống, nâng cao lối sống vì cộng đồng, khám phá và phát huy khả năng bản thân.

Kim Thoa


TIN NỔI BẬT